More

  แวะกินร้านริมทาง “เป็ดย่างสวนผึ้ง” อร่อยมาก!

  spot_img

  แวะกินร้านริมทาง “เป็ดย่างสวนผึ้ง” อร่อยมาก!

  การออกทริปเที่ยวทุกครั้ง เรื่องกินก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมาก ๆ โดยปกติแล้วเวลาเราทำแพลนเที่ยว ก็จะมีรายชื่อร้านในดวงใจ ร้านดังประจำจังหวัดที่ต้องแวะไปทาน แต่บางมื้อเราก็จะแวะทานร้านข้างทาง ที่เป็นแบบชาวบ้าน ๆ ครั้งนี้เราไปเที่ยวที่สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ระหว่างทางก็คอยมองหาร้านที่น่าสนใจ ที่จะแวะทานมื้อเช้ากัน มาเจอร้าน “เป็ดย่างสวนผึ้ง” ป้ายร้านสีแดงเด่นเป็นสง่า มองเห็นมาแต่ไกล ก็เลยจอดแวะทานกันที่นี่ค่ะ

  เป็ดย่างสวนผึ้ง

  ร้านจะเป็นเหมือนร้านอาหารที่ขายอยู่บริเวณหน้าบ้าน แต่มีพื้นที่กว้างขวาง มีโต๊ะนั่งเยอะ มีที่จอดรถ และมีห้องน้ำหลายห้อง เมนูอาหารก็จะเน้นเป็นเมนูเป็ดทั้งหมดเลยค่ะ เช่น เป็ดพะโล้, เป็ดย่าง, ข้าวหน้าเป็ด, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด, ข้าวซอยเป็ด, เกี๊ยวเป็ด และข้าวกะเพราเป็ด แต่ละเมนูหน้าตาน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ ใครที่ไม่ทานเป็ดก็จะมีเมนูอื่น ๆ ด้วย เช่น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น และเกี๊ยวกุ้ง

  สุดท้ายเราก็ตัดสินใจสั่งมาทานกัน 2 เมนูนะคะ คือ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเป็ด และข้าวกะเพราเป็ดไข่ดาว เมนูก๋วยเตี๋ยวคือ อร่อยมากค่ะ น้ำซุปหอม อร่อย กลมกล่อม ซดคล่องคอ เส้นเล็กเหนียวนุ่ม เนื้อเป็ดอร่อยค่ะ เนื้อแน่น เราปรุงเพิ่มแค่พริกเล็กน้อยเท่านั้น

  เป็ดย่างสวนผึ้ง

  ส่วนข้าวกะเพราเป็ดก็ดีมาก ๆ เช่นกัน ให้เนื้อเป็ดมาแบบแน่น ๆ ผัดกะเพรารสชาติจัดจ้าน เข้มข้นมาก ผัดมาแบบแห้ง ๆ น้ำไม่เยิ้ม ชอบมากเลยค่ะ นอกจากอาหารแล้ว ที่ร้านก็มีเครื่องดื่มไทย ๆ ขายด้วยนะคะ เช่น ชาดำเย็น, น้ำมะตูม และน้ำเก๊กฮวย เป็นต้น

  สรุปแล้วมื้อนี้เราจ่ายไปทั้งหมด 130 บาทเท่านั้นค่ะ อาหาร 2 จาน กับน้ำดื่มอีก 2 แก้ว ราคาถูกมาก อิ่ม อร่อย ร้านสะอาด ใครที่กำลังมีแพลนมาเที่ยวที่สวนผึ้ง ยังไงก็ต้องผ่านเส้นทางนี้ อย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/3SZLBzTESzHZf4tN7
  โทร : 085-215-1965
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.30-15.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถฟรี
  ราคาเริ่มต้น : 50 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended