More
  spot_img

  เรือนเพชร สุกี้โบราณ ไม่เคยผิดหวัง

  ถามหาร้านสุกี้โบราณ ที่เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี เป็นตำนานความอร่อยที่ใครก็นึกถึงงร้าน เรือนเพชร สุกี้รสเด็ดที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ร้านแรกบนถนนเพชรบุรี

  สุกี้โบราณหลายร้านได้ออกไปเปิดร้านในห้างกัน และหลายร้านก็จำเป็นต้องเลิกกิจการไป เนื่องจากไม่มีทุนในการต่อยอดเข้าสู่ห้างฯ หากแต่เรือนเพชรสุกี้โบราณ เป็นร้านเดียวที่ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ด้วยเอกลักษณ์ที่มีความสด และสูตรการทำอาหารสไตล์จีน ที่รสชาติยอดเยี่ยม ทำให้ยังคงอยู่มาอย่างยาวนานถึง 50 ปี

  เรือนเพชร

  สูตรของสุกี้โบราณก็คือน้ำซอสที่หมักมาด้วยเต้าเจี้ยวเป็นหลัก เมื่อใส่ลงไปในน้ำซุปกระดูกหมูแล้วชูรสขึ้นมาอย่างแปลกประหลาด โดยมีไข่วางไว้บนจาน โดยส่วนตัวแล้วเราจะใส่ไข่เป็นส่วนสุดท้าย เพราะอยากทานน้ำซุปรสชาติแท้ ๆ ของทางร้านมากกว่า ทางร้านจะมีชุดเนื้อ ชุดหมู และชุดรวม ที่เป็นตัวแรกที่ต้องสั่ง เพื่อรสชาติที่ลงตัว

  เรือนเพชร

  ร้านสุกี้ดัง ๆ หลายร้านตามห้างฯ ของสด ของทะเล เนื้อสัตว์ จะถูกจัดเรียง เตรียมมาในช่องแข็ง และหมักด้วยน้ำมันงา ทำให้เหมือนนุ่ม เวลาทานน้ำซุปไปมาก ๆ จะได้รับน้ำมันงาเข้าไปด้วย ทำให้ท้องไส้ไม่ค่อยดี แต่ที่ร้านเรือนเพชรเวลาทานแล้ว ไม่มีอาการแบบนั้นเลย ด้วยของที่สดใหม่ การเก็บรักษาอย่างดีนั่นเอง

  เรือนเพชร

  น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่เป็นสูตรดั่งเดิมก็เด็ด เข้มข้น หอม ผสมกับพริก กระเทียม มะนาวเข้าไป ก็เพิ่มรสชาติจัดจ้านยิ่งขึ้น นำเนื้อสัตว์ที่ลวกในน้ำเดือด ๆ เพียงไม่กี่วินาที แล้วนำมาจิ้มก็ได้ความรู้สึกครบรส ทั้งหอม นุ่ม หวาน มัน

  เรือนเพชร

  อาหารจีนของทางร้าน เรียกได้ว่าระดับภัตตาคารโรงแรมเลยก็ว่าได้ เชฟต้องมีฝีมือระดับเทพแน่นอน อย่างเปาะเปี๊ยะทอดที่ไม่ธรรมดา ไส้ภายในยังอัดแน่น และสอดไส้ด้วยมันแกว ทำให้มีความรู้สึกกรอบนอก นุ่น หวาน กรอบในอีก จะมีผักดองวางเป็นเครื่องเคียงในแบบภัตตาคารจีน

  เรือนเพชร

  ทานคาวเสร็จก็มีของหวาน อย่างสาคูลำไยน้ำกะทิ ทานไปแล้วก็สดชื่น หอม อร่อย เป็นร้านที่ครบเครื่องที่อยู่ในตำแหน่งของตำนานสุกี้โบราณมากอย่างยาวนาน

  เรือนเพชร

  หากนึกถึงร้านสุกี้ ที่ทานแล้วไม่ผิดหวัง ให้มาที่ร้าน เรือนเพชร สุกี้โบราณ สาขาแรก บนถนนเพชรบุรี จะได้คำตอบว่าของทุกอย่างสด สะอาด ราคาไม่แรง มีที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้าน เลยหน้าร้านไปหน่อยเดียว

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่: 1903 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 10.30 – 23.00 น.
  เบอร์โทร: 023145047
  Facebook: https://www.facebook.com/ruenpetch/

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended