More

  แจกแพลนเที่ยวราชบุรี 3 วัน 2 คืน เที่ยวสบายไม่เร่งรีบ

  แจกแพลนเที่ยวราชบุรี 3 วัน 2 คืน เที่ยวสบายไม่เร่งรีบ

  แจกแพลนเที่ยวราชบุรี 3 วัน 2 คืน ใครที่กำลังหาที่เที่ยวแบบสบาย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ เน้นไปพักผ่อนแบบไม่เร่งรีบมากนัก สามารถตามรอยทริปนี้ได้เลยค่ะ รับรองว่าได้เที่ยวจุดสวย ๆ ครบทุกจุด แต่ไม่เหนื่อยเกินไปอย่างแน่นอนค่ะ

  ทริปนี้เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วง 7 โมงเช้านะคะ เนื่องจากเดินทางช่วงวันหยุดยาวกลัวว่ารถจะเยอะ สำหรับวันแรกเราจะไปเที่ยวที่ไกลสุดกันก่อนนะคะ แล้วค่อยไล่ลงมา ที่แรกจะอยู่ที่อำเภอสวนผึ้งค่ะ ใช้เวลาเดินทางไปประมาณ 3 ชั่วโมง ระหว่างทางก็แวะทานอาหารเช้าริมทางกันก่อน

  เริ่มต้นเที่ยวที่แรกที่ Alpaca Hill ที่สวนผึ้ง ที่นี่จะเป็นฟาร์มสัตว์ที่มีสัตว์แปลก ๆ น่ารัก ๆ มากมายหลายตัวเลยค่ะ สัตว์เหล่านี้จะถูกเลี้ยงแบบเปิด เดินเล่นกันได้อย่างอิสระ ฟาร์มแห่งนี้จะอยู่บนพื้นที่ที่เป็นเขานะคะ บรรยากาศดีมาก ๆ ร่มรื่น เดินได้เพลิน ๆ เลยค่ะ เราอยู่ที่นี่กันประมาณ 2 ชั่วโมง

  เที่ยวจุดแรกเสร็จก็ได้เวลาทานอาหารเที่ยงพอดี เราแวะไปทานกันที่ Shirakawa-go cafe ที่นี่จะเป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่จำลองแบบมาจากหมู่บ้าน Shirakawa-go ที่ญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ ตัวคาเฟ่จะเป็นอาคารทำด้วยไม้ไผ่ทั้งหลัง มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมมุงด้วยฟางข้าว มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก อาหารก็มีให้เลือกเยอะค่ะ ทั้งขนม เครื่องดื่ม และอาหารญี่ปุ่นที่จัดเป็นชุด

  ทานอาหารเสร็จก็ไปผ่อนคลายด้วยการแช่น้ำพุร้อนกันค่ะ เราไปแช่กันที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ที่นี่จะมีธารน้ำร้อนจากธรรมชาติที่กำเนิดมาจากน้ำแร่ใต้ดิน สามารถไปนั่งแช่เท้า หรือจะลงแช่ทั้งตัวก็ได้ค่ะ ช่วยให้รู้สึกสบาย และผ่อนคลาย

  สำหรับวันแรกเราเที่ยวที่นี่เป็นที่สุดท้ายค่ะ จากนั้นเราก็ไปแวะทานอาหารเย็นกัน แล้วก็ซื้อขนมขบเคี้ยว และเครื่องดื่ม ก่อนจะเดินทางไปยังที่พัก คืนนี้เราจะพักกันที่บ้านไร่อารียา ที่สวนผึ้งค่ะ ที่นี่จะเป็นที่พักแบบบ้าน ๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน ที่สำคัญราคาถูกมาก คืนละ 500 บาทเท่านั้น รวมอาหารเช้าอีกด้วยค่ะ

  วันที่สองหลังจากทานอาหารเช้าเสร็จก็ออกเดินทางไปเที่ยวกันเลยค่ะ ที่แรกของวันนี้จะเป็นตลาดพื้นบ้านของชาวกะเหรี่ยงชื่อว่าตลาดโอ๊ะป่อย ไฮไลต์ของการมาที่นี่ คือ การใส่บาตรพระสงฆ์ที่พายเรือมาตามลำธารในช่วงเช้า ใครที่สนใจจะต้องมาประมาณ 7 โมงเช้านะคะ ส่วนเรานั้นมาไม่ทันค่ะ 555 ขอมาสาย ๆ มาเพื่อเดินซื้อของ และหาของทานเล่นเบา ๆ

  ที่นี่มีของพื้นเมืองสวย ๆ ขายเยอะเลยค่ะ อาหารก็จะมีความเกี่ยวข้องกับความเป็นพื้นบ้านของชาวกะเหรี่ยง เช่น ชาดาวอินคา เมี่ยงถั่วดาวอินคา อั้งหมี่ถ่อง ข้าวแดกงา ข้าวยำสมุนไพร ขนมจีนน้ำยาหยวก เป็นต้น

  แจกแพลนเที่ยวราชบุรี

  จุดต่อไปเราไปแวะเที่ยวชมความงดงามของหินงอก หินย้อย ที่ถ้ำเขาบินกัน ภายในถ้ำจะมีการประดับด้วยไฟส่องสว่าง เพื่อให้เราได้มองเห็นความสวยงามของหินงอก หินย้อย กันได้อย่างเต็มตา การเดินชมที่นี่จะเดินเป็นวงกลม ผ่านโถงทั้ง 8 โถง แต่ละโถงก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป

  และเนื่องจากที่พักของเราวันนี้ เป็นที่พักที่บรรยากาศดีมาก ๆ และมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง เราจึงจะเข้าไปพักเร็วหน่อยค่ะ แต่ก่อนเข้าไปก็แวะทานอาหาร และชิมเครื่องดื่มกันสักเล็กน้อย เราเลือกไปคาเฟ่ใกล้ที่พัก ชื่อว่า Normal Cafe เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ แบบ Minimal อยู่ริมแม่น้ำแม่กลองค่ะ

  ที่พักคืนนี้อยู่ในตัวเมืองราชบุรีนะคะ ชื่อว่า HAPPY LAND BOAT CARAVAN ที่พักแบบรถบ้าน ริมแม่น้ำแม่กลอง แถมมีสระส่วนตัวให้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง เช่น การล่องแพเปียก และการพายซับบอร์ด ซึ่งสามารถใช้บริการได้ฟรี หรือกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ ก็มีนะคะ เช่น Jet Ski ช่วงเย็นเราไปล่องแพเปียกกัน เสร็จแล้วก็ขึ้นมาทานหมูกระทะ ชมวิวแม่น้ำ แล้วก็เข้านอนกันค่ะ

  แจกแพลนเที่ยวราชบุรี

  สำหรับวันสุดท้าย เราแวะเที่ยวกันแค่ที่เดียวนะคะ คือ อุทยานหินเขางู ที่นี่นอกจากจะได้มาชมความงดงามของศิลปกรรมแล้ว ก็ยังมีธรรมชาติที่สวยงดงาม อลังการ มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ และมีกิจกรรมให้ทำอีกด้วยค่ะ อาทิเช่น การปั่นจักรยานเป็ดน้ำ ถือว่าเป็นจุดเที่ยวที่ต้องห้ามพลาดอีกหนึ่งที่เลยค่ะ หากได้มาที่ราชบุรี หลังจากนี้เราก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ กันค่ะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าเท่านั้น

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post