More
  spot_img

  “รักษ์คันนา” ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา กลางทุ่งนาสีเขียว

  “รักษ์คันนา” ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา กลางทุ่งนาสีเขียว

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เมื่อครั้งที่แล้วเราได้แนะนำร้านอาหารครัวธรรมชาติในเมืองกาญจนบุรี เป็นร้านที่คนท้องถิ่นแนะนำมา ไปทานมาแล้วอร่อยสมคำร่ำลือเลยค่ะ ส่วนในวันนี้เราจะพามาทานอีกหนึ่งร้าน ซึ่งร้านนี้เป็นร้านชื่อดังที่นักท่องเที่ยวค่อนข้างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ชื่อว่าร้าน “รักษ์คันนา” เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาที่มีวิวนาข้าวสีเขียวสุดอลังการเลยค่ะ บรรยากาศจะดีแค่ไหนตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย

  รักษ์คันนา

  ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขารักษ์คันนา จะอยู่ในอำเภอท่าม่วง กาญจนบุรีนะคะ บรรยากาศร้านจะให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนา ซึ่งวิวทุ่งนาทีเราเห็นจะเป็นวิวที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ นอกจากนี้ความพิเศษของที่นี่คือ ตัวร้านจะอยู่ใกล้กับวัดถ้ำเสือ วัดชื่อดังในจังหวัดกาญจนบุรี ถ้านั่งอยู่ภายในร้านก็สามารถมองเห็นวิววัดถ้ำเสือได้แบบใกล้ ๆ เลยค่ะ

  เมื่อมาถึงที่ร้านจอดรถเรียบร้อยก็เดินเข้าไปเลือกที่นั่งกันค่ะ ตัวร้านจะเป็นอาคารไม้แบบเปิดโล่งรับลมธรรมชาติ มีที่นั่งแบบโต๊ะญี่ปุ่นในหนั่งล้อมวงกัน และที่นั่งริมระเบียงให้ห้อยขา รวมไปถึงที่นั่งในศาลาด้วยค่ะ ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย ได้ที่นั่งแล้วพนักงานก็จะมารับออเดอร์นะคะ เมนูอาหารก็มีให้เลือกเยอะพอสมควรทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน และเครื่องดื่ม เมนูแนะนำ เช่น ข้าวสวยต้มยำไข่, ข้าวปุ้นต้มยำไข่ และหมี่กรอบต้มยำไข่

  วันนี้เราสั่งมาทานกันหลายเมนูเลยค่ะ มีทั้งเมนูแนะนำอย่างข้าวสวยต้มยำไข่ เมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำ ชีสบอล ลอดช่อง และเครื่องดื่มอีก 3 แก้ว เรียกว่านั่งกินกันยาว ๆ เลยค่ะ เพราะว่าที่นี่ลมพัดเย็นสบายมาก ๆ แม้แดดข้างนอกจะแรงมากก็ตาม แต่ในร้านไม่ร้อนเลยค่ะ

  รักษ์คันนา

  ระหว่างรออาหารเราก็ไปเดินถ่ายรูปเล่นกันค่ะ ที่ร้านจะจัดแต่งมุมสวย ๆ เอาไว้หลายมุม ทั้งจุดที่เป็นสะพานยื่นออกไปในทุ่งนา มีรูปปั้นน้องควายน่ารัก ๆ สุดปลายสะพานก็มีชิงช้าให้นั่งเล่น

  ทานอาหารเสร็จแล้วก็สามารถนำเครื่องดื่มเข้าไปตรงโซนนั่งพักได้ค่ะ โซนนี้จะไม่อนุญาตให้นำอาหารเข้ามานะคะ เป็นโซนสำหรับนั่งพักผ่อน ถ่ายรูปชิล ๆ มีที่นั่งแบบเปลตาข่าย มีแคร่ไม้ไผ่ สามารถขึ้นไปที่ชั้น 2 ได้ ข้างบนนั้นก็จะทำเป็นสะพานยาว ๆ ยื่นออกไปให้ชมวิวเช่นกันค่ะ

  รักษ์คันนา

  เรานั่งเล่น ทานอาหาร ถ่ายรูป ชมวิวกันเกือบ 2 ชั่วโมงเลย บรรยากาศดีมาก ๆ และโชคดีที่คนไม่ได้เยอะมากนะคะ ไม่แออัด แนะนำร้านนี้เลยค่ะ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง วิวอลังการ บรรยากาศดีสุด ๆ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://g.page/RakkannaKanchanaburi?share
  Facebook : https://web.facebook.com/RakkannaKanchanaburi
  โทร : 080-061-6888
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08:30 น. – 19:00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended