More
  spot_img

  ร้านกาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศเหมือน อยู่เกาะ ที่ PULSE บางขุนเทียน

  Cafe Hopping สายนั่งกินลมชมวิวไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่กลางน้ำ บรรยากาศเหมือน อยู่เกาะ ไม่ต้องนั่งเรือ แต่ เดินข้ามสะพาน เพื่อมาที่ร้าน วิวด้านหลังร้านคือป่าโกงกางสูงโปร่ง ลมโกรกตลอดเวลาไม่ต้องง้อเครื่องปรับอากาศ

  คาเฟ่น้องใหม่มาแรงที่เพิ่งเปิดเมื่อต้นปีนี้ (2021) ก็กลายเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ด้วยบรรยากาศ และการตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร

  คอนเซป ของที่นี่คือ​  Coffee – Scenery​ – Music (กาแฟ, บรรยากาศ, เสียงเพลง) ส่วนการตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ Cozy เน้นการใช้โทนสีขาว ๆ ครีม ๆ ผสมกับโต๊ะไม้ และเก้าอี้หวาย ยิ่งบวกกับลมเบา ๆ และสีเขียวของป่าโกงกางทำให้คาเฟ่แห่งนี้เพิ่มความสงบขึ้นมาทันใด

  เริ่มด้วยเมนูกาแฟ เมนู Signature ของที่ร้านตั้งชื่อตามชื่อร้าน คือ PULSE Bang khun thian ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นอย่างมะพร้าวมาเป็นส่วนผสมเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงชายทะเลบางขุนเทียน ได้ออกมาเป็นกาแฟมะพร้าวที่มีความหอมของกะทิข้างบนมีฟองนมนุ่ม ๆ โรยด้วยมะพร้าวอบกรอบทองคำเปลวและ เกลือทะเล อีกหนึ่งเมนูที่มาแรงคือ Mango Americano Fizz กาแฟที่มีกลิ่นความหอมหวานของมะม่วง เพิ่มความสดชื่นด้วยโซดาซ่า ส่วนเมนู Non caffeine ที่ทางร้านแนะนำคือ french chocolate with peru cocoa nibs ช๊อคโกแลตฝรั่งเศสเข้มข้น

  สำหรับ Take Away ก็จะใส่ขวดสไตล์ Minimal นำกลับไปรับประทานที่บ้านได้

  ของหวาน ก็จะมีทั้งเค้ก ขนมปังแบบต่าง ๆ รวมทั้งครัวซองค์หลากหลายหน้า

  ร้านนี้ต้องพูดถึงเรื่องเพลงและเครื่องเสียง เพราะเจ้าของร้านชอบลำโพงมาก ๆ
  จึงเลือกลำโพงระดับHi end ที่หายากอย่าง​ “Diatone DS 2000HR” ซึ่งเป็นรุ่นลำโพงมอนิเตอร์ที่ถูกใช้ในห้องอัดเสียงของ NHK ประเทศญี่ปุ่นในปลายยุค 80s ให้อารมณ์ Organic Sound

  ทั้งหมดนี้คือความลงตัวของคาเฟ่แห่งนี้ กาแฟหอมอร่อย บรรยากาศดี เพลงเพราะ และถ่ายรูปได้ทุกมุมของร้านแค่อย่าถ่ายเพลินจนตกน้ำก็พอ ถ้าใครอยากได้แสงดี ๆ สีโทนส้ม ๆ อุ่น ๆ ก็ควรมาในช่วงเวลา Magic Hour ประมาณ 16.00-17.30 .

  ร้านตั้งอยู่บนถนนบางขุนเทียนชายทะเล ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ เลยไปทางขวาจะเป็น สน.เทียนทะเล ทางร้านมีที่จอดรถรองรับได้จำนวนมากจอดหน้าร้านได้ประมาณ 7-8 คัน

  Pulse Bang Khun Thian
  ร้านตั้งอยู่บน ถนนบางขุนเทียนชายทะเล
  เปิด 10.00-18.30 ปิดทุกวันจันทร์

  สัมผัสรสชาติโกโก้ เข้ม สะใจ ที่ Under Black Coffee คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended