More

  ก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก หมูตุ๋นสมุนไพร สูตรแม่หมู ซอยโยธินพัฒนา

  ก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก หมูตุ๋นสมุนไพร สูตรแม่หมู ซอยโยธินพัฒนา

  สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราจะพาทุกคนมาทานของอร่อยอีกแล้ว ร้านนี้ชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก” หมูตุ๋นสมุนไพร สูตรแม่หมู เนื่องจากร้านนี้เป็นร้านอาหารที่มาเปิดใหม่ อยู่แถวที่ทำงานเรา เพราะฉะนั้นเราจะพลาดได้ยังไงล่ะคะ ก็ต้องไปลองทานสักครั้งจะได้รู้ว่าอร่อยเด็ดแค่ไหน พอที่จะเป็นร้านประจำของสายกินอย่างเราได้ไหม

  ที่นี่เป็นร้านริมทางในซอย ไม่มีที่จอดรถ แต่สามารถจอดริมทางเดินเท้าได้ค่ะ ร้านมี 2 โซน ใครขี้ร้อนสามารถไปนั่งทานในห้องแอร์ได้ สะดวกสบายมากค่ะ แต่เราสายชิลอยู่แล้ว ก็เลือกนั่งด้านนอกกัน ร้านค่อนข้างกว้าง โปร่ง โล่ง มีลมพัดเบา ๆ ไม่ร้อนค่ะ

  มาดูเมนูอาหารกัน ที่นี่ไม่ได้มีแค่เมนูก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวนะคะ ยังมีบะหมี่หมูตุ๋นสูตรฮ่องกง, ไก่ตุ๋นโสม, ข้าวขาหมู และลูกชิ้นปิ้งอีกด้วยค่ะ เครื่องดื่มก็มีทั้งน้ำลำไย, ชาเย็นดำแดง, น้ำเก๊กฮวย, น้ำอัดลม และน้ำเปล่า

  ก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก

  วันนี้เราสั่งมาทานกัน 2 เมนูนะคะ จานแรกจะเป็นข้าวขาหมูค่ะ ขาหมูเปื่อยนุ่มมาก สั่งแบบเนื้อหนังมากิน ละลายในปากฟินสุด ๆ เลยค่ะ น้ำราดก็จะมีความหวานเค็ม กลมกล่อมกำลังดี ผักที่มาในจานจะไม่ใช่ผักคะน้านะคะ ที่ร้านจะให้เป็นผักกวางตุ้งมาแทน ตัดเลี่ยนด้วยพริกน้ำส้มนิดหน่อย อร่อยมากค่ะ

  อีกเมนูเราสั่งเป็นหมูตุ๋นสมุนไพรแบบหมูรวมค่ะ มีทั้งเนื้อหมูส่วนต่าง ๆ และเอ็นแก้ว จานนี้ราคา 100 บาทค่ะ ถ้าสั่งเฉพาะเอ็นแก้วจะราคา 120 บาท หมูตุ๋นมีความหอมสมุนไพร รสชาติกลมกล่อม ตุ๋นมาได้เปื่อยกำลังดีเลยค่ะ ที่ร้านจะมีน้ำจิ้มมาให้ด้วยนะคะ รสชาติจะมีความออกเปรี้ยวหวาน จิ้มกับหมูตุ๋นค่อนข้างเข้ากันได้ดีเลยค่ะ หมดแล้วสามารถขอเพิ่มได้ เราสั่งมาทานคู่กับข้าวสวย 1 จาน ก็คืออิ่มแน่นเลยค่ะ ผักที่ใส่ให้มาในจานก็อร่อยค่ะ มีความสดกรอบดี

  ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่คุณภาพดี รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง สามารถแวะมาทานได้บ่อย ๆ เลยค่ะ คราวหน้าเราก็จะแวะมาลองเมนูอื่น ๆ อีกเช่นกัน ใครที่เป็นสายหมูตุ๋น แนะนำว่าให้มาลองเลยนะคะ อร่อยมากค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด :https://goo.gl/maps/ejp5gx19FgmcZzTS8 
  โทร : 081-903-9865
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : จอดรถริมทาง
  ระดับราคา : เริ่มต้น 60 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post