More

  แจกแพลนเที่ยว “บางกะเจ้า” วันเดียวก็เที่ยวได้

  spot_img

  แจกแพลนเที่ยว “บางกะเจ้า” วันเดียวก็เที่ยวได้

  บางกะเจ้า หรือ คุ้งบางกะเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมู อยู่ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ มีอากาศบริสุทธิ์ มีต้นไม้สีเขียวร่มรื่น และเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้บางกะเจ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบาย ๆ เลยค่ะ

  สำหรับแพลนเที่ยวบางกะเจ้าวันเดียว เราจะเริ่มออกจากที่พักกันตั้งแต่เช้านะคะ สำหรับใครที่มีรถส่วนตัวแนะนำว่าให้ปักหมุดไปที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเลยนะคะ เพราะที่นั่นจะเป็นจุดเที่ยวจุดแรกของโปรแกรมนี้ และก็เป็นจุดจอดรถที่สะดวกที่สุดเลยค่ะ

  แต่สำหรับใครที่ต้องการเดินทางโดยรถสาธารณะ ทางสะดวกที่สุด คือ ขึ้น BTS มาลงที่สถานีบางนา ออกทางออกที่ 2 จากนั้นเรียกรถรับจ้างไปลงที่ท่าน้ำวัดบางนานอก จากนั้นนั่งเรือข้ามฟากมาลงที่วัดบางน้ำผึ้งนอก ค่าเรือข้ามฟากคนละ 4 บาท สำหรับคนที่มีจักรยาน 6 บาท ที่บริเวณวัดบางน้ำผึ้งนอก จะมีร้านให้เช่าจักรยานปั่นเที่ยวรอบบางกระเจ้าค่ะ

  สถานที่แรกที่เราจะแวะเที่ยว คือ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ภายในตลาดมีของขายหลากหลายชนิด ทั้งเสื้อผ้า ต้นไม้ และของกิน รวมถึงร้านอาหารสวย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีจุดให้อาหารสัตว์ด้วยนะคะ เราเดินเที่ยวที่นี่กันเสร็จแล้ว ก็ไปเช่าจักรยานกัน บริเวณด้านหน้าตลาดจะมีจุดให้เช่าจักรยานอยู่ค่ะ ค่าเช่าวันละ 60 บาท

  เดินเล่นซื้อของกันเรียบร้อย ก็ไปเที่ยวคาเฟ่กันค่ะ ที่นี่มีคาเฟ่เยอะมาก ๆ สำหรับทริปนี้เราเลือก Hidden Woods ที่นี่จะเป็นเหมือนกับคาเฟ่ลับ ๆ ที่อยู่กลางป่า ด้านหน้าติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีมาก ๆ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย สามารถนั่งพักผ่อน ทานอาหาร ถ่ายรูปได้ยาว ๆ เลยค่ะ เราก็เลยเลือกทานมื้อกลางวันกันที่นี่เลยค่ะ อาหารอร่อยมาก

  ช่วงบ่ายเราตั้งใจจะไปปั่นจักรยานชมธรรมชาติที่ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ต้องบอกก่อนว่าระยะทางไกลพอสมควรเลยค่ะ ประมาณ 4 กิโลเมตร จากตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง แต่ก็สามารถปั่นชมธรรมชาติไปได้เพลิน ๆ ค่ะ ระหว่างทางเราก็แวะจุดเที่ยวอีก 1 จุด คือ วัดพราหมณ์มหาเทวาลัย ภายในวัดแห่งนี้ ประดิษฐานพระพิฆเนศ ปางมหาราชา สูง 9 เมตร เทียบเท่ากับตึกประมาณ 3 ชั้น ถือว่าเป็นจุดไฮไลต์ของการมาที่วัดแห่งนี้เลยค่ะ

  จากนั้นเราก็ปั่นจักรยานกันไปต่ออีกสักพักใหญ่ ๆ ก็ถึง สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีพื้นที่สำหรับการออกกำลังกาย พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา ซึ่งในสวนนี้จะจัดทำเส้นทางสำหรับปั่นจักรยานเอาไว้ให้ด้วยค่ะ และจุดแวะเที่ยวภายในสวนแต่ละจุด ก็จะทำพื้นที่สำหรับจอดจักรยานเอาไว้ให้บริการอีกด้วย สะดวกสบายมาก ๆ

  สำหรับโปรแกรมเที่ยวบางกะเจ้า 1 วัน ของเราก็จบลงเพียงเท่านี้นะคะ เนื่องจากเราเป็นสายเที่ยวที่ชอบใช้เวลาชื่นชมธรรมชาติไปเรื่อย ๆ แบบไม่เร่งรีบ โปรแกรมของเราก็จะค่อนข้างหลวม ๆ หน่อย แต่ถ้าหากเพื่อนไปแล้วยังมีเวลาเหลือ ก็สามารถไปเที่ยวจุดอื่น ๆ เพิ่มได้อีก เช่น บ้านธูปหอม, โอโซนคาเฟ่ และพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย เป็นต้น

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended