More

  เมนูแปลกใหม่ ที่ร้าน ไทโชเคน ราเมน

  spot_img

  ร้านราเมน ที่เป็นคนญี่ปุ่นทำเอง อย่างร้าน ไทโชเคน เป็นร้านที่อยู่ในซอยทองหล่อ ย่านคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เลย ตอนไปทาน คนญี่ปุ่นมาทานกันเยอะมาก เป็นร้านที่มีเมนูแปลกใหม่มาก ลองมาดูกันว่า มีเมนูอะไรบ้าง

  อย่างเมนูแปลกใหม่ เมนูแรกที่เราสั่งก็คือ ไอศกรีมราเมน เมนูที่เป็นที่โด่งดังในโลกโซเชียลมาช่วงหนึ่ง ตอนนี้ทางร้านได้เอามาเป็นเมนูของร้านไปแล้ว สามารถสั่งได้ทั้งราเมนรสเผ็ด หรือราเมนชาชูธรรมดาก็ได้ โดยจะใส่ไอศกรีมวานิลลา ยี่ห้อดังจากญี่ปุ่นลงไป รสชาติเข้มข้น หวานมัน ชามนี้ราคา 249 บาท

  ชามต่อมาเป็น ชาชูเมน ขนาดไซส์พิเศษ ชามนี้ครบเครื่อง และยังให้หมูชาชูมาเต็มที่ ส่วนเส้นราเมน เป็นเส้นนุ่ม ล้อมรอบด้วยสาหร่าย เป็นชามที่พิเศษจริง ร้านนี้เด็ดในเรื่องน้ำซุปกระดูกหมู ที่นำเอาหลายส่วนของกระดูกหมู มาเคี่ยวจนเป็นน้ำซุปที่ลงตัว ทางร้านบอกว่าซุปของเขามีคอลลาเจนในการเคี่ยวกระดูกหมูด้วย ชามพิเศษนี้ราคา 350 บาท

   

  มาถึงเมนู “ทสึเคเมน” เมนูแปลกใหม่ ในประเทศไทย เป็นเจ้าแรกที่ทำเมนูนี้ แต่ที่ญี่ปุ่นเป็นเมนูที่หาทานกันได้ ลักษณะคล้ายหมี่เย็น แต่เป็นแบบร้อน ที่นำเอาเส้น และเครื่อง ทำเป็นแบบแห้ง ส่วนน้ำซุปเข้มข้นก็จะแยกออกมา วิธีการทานก็จะนำเส้นไปชุบในน้ำซุปเข้มข้น ที่มีชาชูหั่นชิ้นเล็ก ๆ ได้รสชาติของซุปข้นอย่างเต็มที่

  ทางร้านยังมีบอกวิธีการทาน ทสึเคเมน อีกด้วยว่า หากเข้มข้นเกินไป ให้นำน้ำซุปใสที่ให้มาในถ้วย เติมลงไป หรือจะเพิ่มรสชาติ ด้วยการเติมน้ำส้มสายชู เราก็ทำตามขั้นตอน เพื่อชิมรสชาติที่หลากหลายเพิ่มขึ้น แต่รู้สึกว่ารสชาติแรกก็เข้มข้นดีอยู่แล้ว

  พอทานไปได้สักพัก เราก็เลยใส่เครื่องปรุงของทางร้าน เทน้ำซุปทุกอย่างลงในชาม และทำเป็นต้มยำแบบไทยไปเลย เป็นชามที่เราได้ทานอะไรที่มีหลากหลายรสชาติมาก ในราคา 260 บาท

  เนื่องจากร้านเป็นของคนญี่ปุ่น บรรยากาศร้านทุกอย่าง เป็นแบบญี่ปุ่นแท้ ทั้งหนังสือการ์ตูน ป้ายหน้าร้าน ธงแบบญี่ปุ่น หรือทีวี ก็เปิดช่องของญี่ปุ่น ภายในครัวดูสะอาด จาน ชาม ก็เป็นแบบญี่ปุ่น หากเพื่อน ๆ ต้องการความเป็นญี่ปุ่นแท้ และมีเมนูแปลกใหม่ ต้องมาร้านนี้เลย

  Taishoken Ramen ไทโชเคน ราเมน
  พิกัด: Google Map จอดรถในตึก 55 ทองหล่อ
  เวลาทำการ: 10.00 – 21.00 น.
  เบอร์โทร: 020101557
  Facebook: https://www.facebook.com/taishokenramen/

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended