More

  เรือเจ้าหญิงน้อย ลำใหม่แกะกล่อง แห่งท้องทะเลอันดามัน

  เรือเจ้าหญิงน้อย ลำใหม่แกะกล่อง แห่งท้องทะเลอันดามัน

  สำหรับนักดำน้ำลึก หรือ การดำน้ำแบบ scuba แล้วละก็ จะใช้ชีวิตอยู่บนเรือแทบตลอดทั้งทริป ดังนั้นการใช้ชีวิตบนเรือต้องสะดวกสบาย วันนี้ Inzpy พาไปตอบโจทย์นักดำน้ำกันกับ เรือเจ้าหญิงน้อย ลำใหม่ เอี่ยมอ่อง เพิ่งลงน้ำไปแค่ 5 ทริป เท่านั้น เราก็ได้เข้าไปรีวิว เรือลำนี้กันแล้ว

  ต้องเกรินย้อนหลังไปเมือ 8 ปี ที่แล้วก่อนว่า เรือเจ้าหญิงน้อยเดิมไม่ใช่ลำที่เห็นอยู่ในภาพนี้ จะเป็นเรือไม้ ที่คล้ายกับเรือดำน้ำลึกทั่ว ๆ ไป ที่บรรทุกผู้โดยสารได้ 20 ท่าน ไม่รวมลูกเรือ แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น คือการออกเรือครั้งนั้น ทำให้เรือล่ม หลังจากโดนพายุพัดเข้าใส่ที่เกาะตาชัย เรือได้จมลงใต้น้ำที่ความลึกกว่า 80 เมตร แต่โชคดีที่นักดำน้ำ และลูกเรือทุกท่านปลอดภัย….อ่านข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม เรื่อง “การจากไปของเรือเจ้าหญิงน้อย จาก freedom dive ได้เลยค่ะ

  ผ่านไป 8 ปี เราได้พบกับ เรือเจ้าหญิงน้อยลำใหม่ ไฉไล เอี่ยมอ่อง สุดยอดไปเลย ซึ่งได้พูดคุยกับคุณชิต ผู้จัดการเรือ ตั้งแต่ลำเก่า ยันลำใหม่ ว่าทางเจ้าของเรือแกฝันเห็นม้านิลมังกร ซึ่งคุณชิตไปประกอบธุรกิจส่วนตัวแล้ว ด้วยความที่มีวิสัยทัศน์ตรงกัน และรักชีวิต ติดทะเลแบบนี้ จึงได้กลับมาชุบชีวิตเรือเจ้าหญิงน้อยลำใหม่ เป็นที่สังเกตุได้ว่า หัวเรือจะมีรูปปั้นม้านิลมังกรอยู่

  เอาหล่ะ..เล่าประวัติศาสตร์มามากพอแล้ว เรามาดูความยิ่งใหญ่ อลังกาล ของเรือเจ้าหญิงน้อย ลำใหม่ ลำนี้กันเลยดีกว่า โดยส่วนตัวนะ เป็นเรือที่เพรียบพร้อมสำหรับนักดำน้ำ และยิ่งใหญ่ที่สุดในท้องทะเลอันดามันเลย ดูจากภายนอกคือ มโหฬารมาก ๆ บรรจุผู้โดยสารได้ทั้งหมด 34 คน ไม่รวมลูกเรืออีก 11 คน ซึ่งจริง ๆ แล้ว ยังเหลือเนื้อที่อีกมากมายบริเวณด้านหน้าเรือ ซึ่งตอนที่เราไปนั้น คุณชิต ได้จัด BBQ ไว้ให้ด้วย นั่งกันแบบเป็นโต๊ะ ๆ เหมือนแค้มปิ้งเลย ไว้จะมาเล่าเรื่องอาหารการกิน และความสะดวกสบายภายในเรืออีกครั้งนะคะ

  ดูสิ!! ทุกคนออกมารับแสงเย็นบริเวณหน้าเรือ และดาดฟ้า เกือบ 40 คน ยังโล่งมาก ๆ อยู่เลย ภาพนี้ไปจอดอยู่ที่เกาะสุรินทร์ บรรยากาศนี่สุดยอดเลย ชมพระอาทิตย์ตก และพูดคุยสังสรรค์กันอย่างเมามัน จนต้อง skip night dive ไปกัน จะเรียกว่าเป็นเรือสำราญสำหรับนักดำน้ำเลยดีกว่า

  แน่นอนที่สุดสำหรับนักประดาน้ำ ที่ต้องการความสะดวกสบายในการแต่งชุดสวมใส BCD เพื่อตรวจเช็คอุปกรณ์ทุกอย่างก่อนลงสู่ใต้น้ำ ด้วยพื้นที่กว้างขวาง แพลทฟอร์มใหญ่มาก ทำให้มีเวลาสนุกสนานเล่นกันได้อีกก่อนลงสู่ใต้ท้องทะเล สำหรับถังอากาศที่เสียบไว้ยังมีที่ว่างเหลือพออีกมาก ซึ่งด้านบนมีเตรียมไว้ 24 จุด และด้านล่างอีก 8 จุด เหลือ ๆ สำหรับ 34 คน เรียกได้ว่า ลงมาพร้อมกันนี่หากันไม่เจอเลยที่เดียว

  ในส่วนทางเดินโซนแห้ง ก็ยังกว้างขว้าง ปูพื้นเป็นไม้ทำให้ดูหรูหรามาก ๆ ยิ่งมาดูหัวเรือนี่สิ มันคือสนามฟุตซอลย่อย ๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งเราจะมารีวิว ลาน BBQ ที่หัวเรืออีกบทความนะคะ

  ส่วน upper deck หรือชั้นดาดฟ้า ก็ใหญ่ไม่ใช่เล่น สามารถวางบีนแบคได้เกือบ 10 ตัวเลย ที่ถ่ายมานี่เป็นส่วนใต้หลังคานะคะ ยังมีโซน outdoor อีกซึ่งเล็กกว่านี้ครึ่งนึง ใครอยากอยู่ดาดฟ้า ตากแดด ก็ไปด้านหลังดาดฟ้านี่เลยค่ะ

  มองดูภาพมุมสูงของเรือคงไม่ต้องบอกถึงความยิ่งใหญ่ มโหฬาร ของเรือเจ้าหญิงน้อยว่าขนาดไหน อีกทั้งเครื่องมือ เครื่องใช้ไม้สอย ของกัปตัน ยังครบครัน เพราะเจ้าหญิงน้อย เกิดใหม่ ใหญ่กว่าเดิม อ๊อฟชั่นเต็ม จะเรียกว่า เจ้าหญิงมาก เจ้าหญิงใหญ่ หรืออะไรดี 555

  สุดท้ายเราฝากภาพสวย ๆ ของเรือเจ้าหญิงน้อย ถ่ายจากหาดสิมิลัน ยามพระอาทิตย์ตกมาให้รับชมกันค่ะ ต้องบอกเลยว่า สวรรค์บนเรือสำหรับนักดำน้ำสคูบ้า เลย ใครอยากเหมาเรือ (ถ้าเรือว่างและออกได้นะ) ติดต่อคุณชิต ได้เลยค่ะ หรือติดต่อ facebook: M.V. Chao Ying Noi Thailand Liveaboard “Little Princess” ก็ได้ค่ะ

  Related Post