More
  spot_img

  เปิด ประสบการณ์ใหม่ ใน มาดากัสการ์

  การท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักกันบ้างแล้ว นักท่องเที่ยวบางกลุ่ม อยากออกไปหา ประสบการณ์ใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร หรือยังไม่มีใครไปมากนัก วันนี้ Inzpy ขอแนะนำประเทศ มาดากัสการ์ ประเทศที่มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ

  มาดากัสการ์

  มาดากัสการ์ (Madagascar) ประเทศที่เป็นเกาะ ใหญ่อันดับ 4 ของโลก รองจาก กรีนแลนด์ (Greenland) นิวกินี (New Guinea) และบอร์เนียว (Borneo) แต่มีพื้นที่ใหญ่กว่าประเทศไทย ประชาชนยังมีความยากจนอยู่ โดยอาชีพหลักคือ ทำการเกษตร ทั้งปลูกต้นโกโก้ (Cocoa) และวนิลา (Vanilla) แต่ทรัพยากรทางธรรมชาติที่สร้างความมหัศจรรย์ให้กับโลกก็คือ ต้นเบาบับ (Baobab) พลอย และสายพันธุ์สัตว์หายาก ที่มีเฉพาะในแผ่นดินนี้

  มาดากัสการ์ถูกประเทศฝรั่งเศสยึดครองมาเป็นเวลานาน สถาปัตยกรรมเลยมีความคล้ายกับยุโรป เกือบ 85% นับถือศาสนาคริสต์ ในตัวเมืองจะมีวัยรุ่นออกมาเดินเล่นกันเยอะมาก ซึ่ง 50% ของประชากรในประเทศนี้ ซึ่งมีอายุไม่เกิน 20 ปี โดยชนพื้นเมืองดั้งเดิมได้อพยพมาจากเกาะบอร์เนียว และ Mainland Africa

  การเดินทางมาประเทศมาดากัสการ์นั้น ต้องนั่งเครื่องมาลงที่สนามบินนานาชาติไอวาโต้ (Ivato) ซึ่งมีหลายสายการบิน แต่อาจจะมีแวะพักเครื่องกันบ้าง แล้วแต่สายการบิน แต่การจะได้ไปชมเจ้าเบาบับ จะต้องนั่งเครื่องบินขนาด 10 ที่นั่ง เป็นสายการบินในประเทศ ซึ่งมีราคาค่อนข้างแพง เพื่อไปลงสนามบิน Morondava

  มาดากัสการ์

  ต้นเบาบับ (Baobab) เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่มีเฉพาะที่เกาะนี้ มีความสูงใหญ่ หลายคนโอบ อายุหลายร้อยปี บางต้นเป็นพันปี มันสูงใหญ่ แต่มียอดที่เป็นใบไม้อยู่แค่นิดเดียว

  ยังมีความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตอย่างกิ้งก่าหลากสี ที่พบได้ในมาดากัสการ์เท่านั้น มีหลายสายพันธุ์มาก และสัตว์อย่างเจ้าตัวลีเมอร์ (Lemur) สายพันธุ์ที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น

  โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร หรือบาร์ ก็พอมีในระดับที่นักท่องเที่ยวพอรับได้ อารมณ์เหมือนการอยู่เกาะใหม่ ๆ ผู้คนก็ยังน่ารัก เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ก็จะได้ความสดใหม่ แปลกตาไปอีกแบบ

  สินค้าของซื้อ ของฝาก ก็จะเป็นสินค้าแฮนด์เมด และสินค้าจากท้องทะเล ก็ยังมีความเป็นเอกลักษณ์ของมาดากัสการ์อยู่ โดยรวมแล้วในแผ่นดินหลัก ยังมีความสดใหม่ ได้เห็นอะไรแปลกตาเยอะ แต่ทางทะเลของมาดากัสการ์ ยังมีความอุดมสมบูรณ์ หากใครตามหากระเบนราหู ปลาวาฬ ก็ต้องมาดูกันที่นี่ เพราะทุกอย่างยังอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่ง

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended