More

  นาย ต.เนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดัง ย่านวัชรพล

  นาย ต.เนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดัง ย่านวัชรพล

  ใครที่เป็นสายเนื้อตุ๋นต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปทานร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นชื่อดัง ที่ก่อนหน้านี้ได้ย้ายทำเลและปิดปรับปรุงร้านไปเกือบ 2 ปีเลยทีเดียว ใครที่รอคอยร้าน “นาย ต.เนื้อตุ๋น” อยู่ล่ะก็ตามไปทานพร้อม ๆ กันเลย มาดูกันว่าหลังจากปิดปรับปรุงไปนานขนาดนี้ รสชาติและความอร่อยยังเหมือนเดิมอยู่ไหม

  ต้องบอกก่อนเลยว่าปกติร้านนี้เป็นร้านประจำที่เรามาทานกันบ่อยมาก แต่ด้วยความที่ร้านมีการย้ายสถานที่ขยับออกมาจากจุดเดิมเล็กน้อย ร้านเดิมจะเข้าซอยไปประมาณ 50 เมตร แต่ร้านใหม่นี้จะอยู่หน้าซอยเลยค่ะ ติดถนนเห็นร้านชัดเจน ที่จอดรถก็ยังสามารถจอดบริเวณด้านในที่เดิมได้เลย

  นาย ต.เนื้อตุ๋น

  ใครที่จะมาทานที่นี่แนะนำว่าให้มาก่อน 11 โมงนะคะ เพราะตอนที่เราไปทานเราไปถึงประมาณเที่ยง คนเยอะมาก หาที่จอดรถยากต้องวนหาอยู่นานเลยค่ะ และที่สำคัญคือเนื้อหลายส่วนที่เราอยากทานหมดค่ะ เสียใจมาก ปกติเรามาร้านนี้จะสั่งเป็นเมนูหม้อไฟ ในหม้อไฟจะมีทั้งเนื้อเปื่อย เนื้อสด เอ็นแก้ว และลูกชิ้น แต่ว่าวันนี้สิ่งที่เราชอบทานมากที่สุดอย่างเอ็นแก้วหมดค่ะ ไส้ก็หมด วันนี้เลยเลือกสั่งแบบเป็นชามมาทานกันให้หายอยากไปก่อน

  พอจอดรถเรียบร้อยแล้วก็เดินไปรับบัตรคิวได้เลยค่ะ ร้านคิวยาว แต่คิวก็รันไวอยู่นะคะ เรารอไปประมาณครึ่งชั่วโมงก็ได้โต๊ะนั่งค่ะ ที่ร้านจะให้สั่งอาหารก่อนที่จะเข้าไปนั่ง วันนี้เราสั่งเกาเหลาเนื้อเปื่อย และเส้นใหญ่เนื้อเปื่อยค่ะ สำหรับเส้นใหญ่เราสั่งเส้นแบบแยกมานะคะ ชอบทานแบบน้ำขลุกขลิกมากกว่า

  เคล็ดลับการทานให้อร่อยสำหรับเราก็คือ จะปรุงน้ำจิ้มในถ้วยเล็ก แล้วคีบเนื้อในถ้วยมาจิ้มทานค่ะ แล้วค่อยซดน้ำซุปตาม แต่ใครจะทานแบบปรุงลงไปในชามแบบปกติก็ได้นะคะ แล้วแต่ความชอบเลย แต่ถ้าทำเป็นน้ำจิ้มแบบนี้เรารู้สึกว่ารสชาติมันจะจัดจ้านกว่า แล้วก็ได้ซดน้ำซุปแบบรสชาติดั้งเดิมด้วย

  รสชาติอาหารที่เราทานกันในวันนี้ขอบอกเลยว่ายังอร่อยเหมือนเดิมเลยค่ะ เนื้อตุ๋นเปื่อยกำลังดี น้ำซุปกลมกล่อมมาก ๆ ผักที่ใส่มาก็มีความสด กรอบ มาทีไรเราซดน้ำซุปเกลี้ยงชามตลอดเลยค่ะ เครื่องในที่ให้มาก็อร่อย ไม่คาว เป็นรสชาติของก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่คิดถึงจริง ๆ

  นาย ต.เนื้อตุ๋น

  นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูใหม่ที่แนะนำให้ลองก็คือไอศกรีมค่ะ เราสั่งมาทานดู 1 ลูก เป็นไอศกรีมแบบตักเป็นลูก ๆ นะคะ เราสั่งรสรวมมิตรมาทาน อร่อยมากกกกกก รวมมิตรมีความหอมมัน หวานกำลังดี มีเนื้อลอดช่อง และข้าวโพดแบบแน่น ๆ เลย ต้องไปลองทานกันดูนะคะ

  นาย ต.เนื้อตุ๋น

  ในส่วนของร้านที่ปรับปรุงใหม่ก็มีความสะอาดมากยิ่งขึ้นค่ะ ร้านโล่ง มีที่นั่งเยอะขึ้น มีเมนูอาหารขายเยอะขึ้นนอกจากก๋วยเตี๋ยว ก็มีขนมหวาน น้ำปั่น และเบียร์วุ้น แนะนำว่าให้มาทานกันดูนะคะ ร้านนี้เนื้อตุ๋นเลิศจริง ๆ รับรองว่าจะติดใจแน่นอน คอนเฟิร์ม!

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/t8pjuiPuYY7dck7y5
  โทร : 089-212-1796
  Facebook : https://www.facebook.com/naitorwatcharaphon
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.30-15.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post