More
  spot_img

  พาชิม 2 ร้านเด็ดนาโกย่า ที่มาแล้วต้องแวะชิม

  พาชิม 2 ร้านเด็ดนาโกย่า ที่มาแล้วต้องแวะชิม


  สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะพาไปกิน อีกแล้ว 5555 นักท่องเที่ยวสายกินอย่างเรา ๆ อ่ะเนอะ จะพลาดของอร่อย ประจำเมืองไปได้อย่างไร สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านอาหารเด็ด ๆ ของเมือง นาโกย่ากันค่ะ มีอยู่ 2 ร้านนะคะ เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหล และร้านกุ้งชุบแป้งทอด จะอร่อยเด็ดดวง ถูกใจขนาดไหน ตามมาอ่าน ร้านเด็ดนาโกย่า กันว่าจะเป็นร้านไหนบ้าง

   

  ร้าน Hitsumabushi Shirakawa

  ร้านเด็ดนาโกย่า

  ร้านเด็ดนาโกย่า ร้านแรกได้แก่ ร้านข้าวหน้าปลาไหล ฮิทสึมะบุชิ ข้าวหน้าปลาไหลแบบนี้ จะแตกต่างจากข้าวหน้าปลาไหลทั่วไป เพราะจะเสริ์ฟมาในพาชนะที่เป็นไม้ ที่เรียกว่า “Ohitsu” ซึ่งทำมาจากไม้ของต้นซีดาร์และไซเปรสใช้สำหรับเก็บข้าว ส่วนการเตรียมปลานั้น จะนำปลาไหลมาแกะก้างออก แล้วทาด้วยน้ำซอส เหล้าหวานและน้ำตาล ขณะที่กำลังย่างไฟ เพื่อให้น้ำซอสซึมรสชาติเข้าไปในตัวปลาไหลนั่นเองค่ะ โดยวิธีการทานข้าวหน้าปลาไหลแบบนี้ จะมีความพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ การทานจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนนะคะ ส่วนแรกก็จะรับประทานปลาไหลกับข้าว ส่วนที่สองก็เพิ่มวาซาบิ และหอมใหญ่ลงไป และส่วนที่สามนั้นจะผสมน้ำชาลงไปแล้วจึงรับประทานค่ะ
  สำหรับข้าวหน้าปลาไหลฮิทสึมะบุชิ ของร้าน Shirakawa นี้ จะมีความโดดเด่นที่ตัวน้ำชาที่นำมาผสมในการทานส่วนสุดท้ายค่ะ โดยทางร้านจะใช้น้ำซุปญี่ปุ่น(ดาชิ) แทนน้ำชาค่ะ น้ำซุปนี้ช่วยดึงรสชาติของปลาออกมาได้ดีมาก ทานแล้วทั้งหอม และอร่อยลงตัวมาก ๆ ค่ะ สำหรับราคาข้าวหน้าปลาไหลของที่นี่นั้น เริ่มต้นที่ 1,880 เยนเท่านั้นเองค่ะ เป็นไซส์แบบมินิ แต่ทานแล้วอิ่มกำลังดี ไม่น้อยไปค่ะ

  หากใครไม่มีเวลาไปทานถึงที่ร้าน ก็สามารถเลือกซื้อแบบเบนโตะ (อาหารกล่องแบบญี่ปุ่น) ไปรับประทานก้ได้ค่ะ มีจำหน่ายที่ห้าง Takashimaya ที่สถานีนาโกย่า

  การเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสาย Meijo ลงที่สถานี Yabacho แล้วเดินต่อไปที่ ตึก Sakae Gas ร้านจะอยู่บริเวณชั้นใต้ดินค่ะ รายละเอียด https://hitsumabushi.jp/shirakawa

  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-13.00 น. และ 17.00-21.30 น.

   

  ร้าน Ebi Dote

  ร้านกุ้งชุบแป้งทอดที่มีขนาดความยาวถึง 35 เซ็นติเมตร เลยทีเดียวค่ะ และที่สำคัญความยาวของกุ้งนี้ ใช้กุ้งเพียงตัวเดียวนะคะ ไม่ใช่กุ้งบด หรือกุ้งหลายตัวต่อกัน และยาว 35 เซ็นติเมตรจริง ๆ บนซองตะเกียบสามารถใช้วัดขนาดของกุ้งได้เลยค่ะ โดยเซ็ตที่เราสั่งมานั้นจะมีราคา 2,700 เยน ราคาค่อนข้างแรงเลยหล่ะค่ะ ในเซ็ต จะประกอบด้วย กุ้งชุบแป้งทอด 1 ตัว ซอสสูตรพิเศษ ผักดอง น้ำซุป และข้าวญี่ปุ่นค่ะ ซอสจะมีรสชาติออกเปรี้ยว เค็ม ๆ และมัน ๆ ค่ะ ถูกตักเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ต้มฝาน ทานคู่กับกุ้งยักษ์ที่ทอดออกมาได้กรอบมาก แต่ข้างในเนื้อกุ้งยังชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง คือดีงามมาก ๆ ค่ะ เนื้อกุ้งแบบเน้น ๆ ถ้ากลัวเลี่ยนก็ทานคู่กับผักดอง อร่อยไปอีกแบบนะคะ
  การเดินทางง่ายมาก ๆ เพราะร้านจะตั้งอยู่ที่ ชั้นใต้ดินของห้าง ESCA แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของนาโกย่า ซึ่งอยู่ติดกับสถานีรถไฟนาโกย่าเลยค่ะ รายละเอียด http://www.ebidote-shokudo.jp

  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.

   

   


  JAN Yakiniku Stadium ร้านปิ้งย่างลับ ๆ ในโตเกียว คลิก

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended