More

  อาหารมุสลิม ต้นตำรับ ที่ ครัวบังฮีน

  spot_img

  อาหารมุสลิม ต้นตำรับ ที่ ครัวบังฮีน

  ตามหาอาหารมุสลิมแท้ ๆ ที่ทำสะอาด รสชาติเยี่ยม มีเมนูหลากหลาย วันนี้ได้มาเจอกับร้าน ครัวบังฮีน ที่เป็นมุสลิมรุ่นใหม่ แม่ครัวทำอาหารออกมาได้น่ารับประทานมาก รสชาติไม่เข็มข้นเหมือนหลาย ๆ ที่ ที่เก็บไว้แล้วนำออกมาขายใหม่ ทางร้านจะทำให้ลูกค้าเหมือนทำกินกันเองที่บ้านมากกว่า

  ร้านอยู่ในโครงการเมืองทองธานี ที่มาทำเป็นร้านอาหารมุสลิม โดยมีสูตรสืบทอดกันมาเป็น 100 ปีแล้ว ที่ใช้การหมกไก่ ด้วยสมุนไพรหลายชนิด กับเนย นม และโยเกิร์ต ทำให้รสชาติหอม หวาน เค็ม นุ่ม กับน้ำจิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ของการทานข้าวหมก คือ เปรี้ยว หวาน มาดูเมนูกันเลยดีกว่า

  ครัวบังฮีน

  เมนูนี้คือข้าวหมก 3 สี เนื้อน่องลาย ตัวข้าวหมกหอมมาก มีส่วนผสมของข้าวหอมมะลิไทย ข้าวหมกที่เป็นสีเหลือง และอีกสีที่เป็นสีส้มทำมาจากข้าวที่หมกในเครื่องเทศ และแครอท รสชาติออกหวาน เค็ม น้อย ๆ แต่เข้ากันได้ดีมาก กับเนื้อน่องลาย ที่ตุ๋นมาจนเปื่อย นุ่ม ละลายในปากเลย ชิ้นก็หนามาก ยิ่งราดกับน้ำจิ้มที่ออกเปรี้ยว เผ็ด หวาน แล้ว ครบรสเลยทีเดียว จานนี้ราคา 60 บาท ดีงามมากจนต้องสั่งข้าวหมกสามสีมาเพิ่ม เพื่อทานกับมัสมั่นไก่ที่กำลังมา

  จานต่อมาสลัดแขก ที่มีผักหอม มันทอด มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ กับไข่ต้ม และเต้าหู้ แล้วราดด้วยน้ำสลัดสไตล์มุสลิม ตัวน้ำสลัดจะออกหวาน ไม่เปรี้ยวเหมือนทั่วไป ก็ลงตัวไปอีกแบบ จานนี้ราคา 50 บาท

  ครัวบังฮีน

  ต่อมาเป็นซุปเนื้อน่องลาย แม่ครัวจะนำเนื้อน่องลายที่ตุ๋นได้ที่ มาพักไว้ในหม้อแล้วใส่เครื่องปรุงซุปทุกอย่างลงไปต้มอีกที ค่อยใส่เนื้อน่องลายลงไป ส่วนสำคัญที่สุดของซุปสไตล์มุสลิม คือการใส่หอมเจียวลงไปในซุป ทำให้ยิ่งหอมขึ้นมา รสชาติออกเปรี้ยว เผ็ด กำลังดี และเนื้อนุ่มมาก ชามนี้ราคา 60 บาทเท่านั้น

  ครัวบังฮีน

  มัสมั่นไก่ก็เป็นทีเด็ดของทางร้านเหมือนกัน ด้วยรสชาติที่ไม่ข้นมาก น้ำมัสมั่นออกเหลวแบบซดได้เลย คือแม่ครัวเขาทำสด ๆ ตรงนั้นเลย แต่เครื่องที่หมก กับมันที่เตรียมไว้ ทุกอย่างมันลงตัวพอดิบ พอดี ไก่ก็ใช้ส่วนสะโพก หอม นุ่ม เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่บอกว่าเป็นต้นตำรับมากว่า 100 ปี ชามนี้ราคา 70 บาท

  เรียกว่าวันนี้มาลองไฮไลท์ครบเกือบหมดของทางร้านเลย และทางร้านยังมีอาหารจานด่วน จำพวกกระเพรา ผัดขี้เมา ผัดพริกแกง ราดข้าว ในราคาจานละ 50 – 60 บาทอีกด้วย ใครหิวลองแวะมาทานกันได้นะ

  ครัวบังฮีน อาหารต้นตำรับมุสลิม 100 ปี
  59/90 ถนน วอลสตรีส คลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
  พิกัด:
  Google Map
  เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)
  ระดับราคา: 50 – 100 บาท
  เบอร์ติดต่อ: 0644649668
  Facebook: ครัวบังฮีน ต้นตำรับมุสลิม 100 ปี

  สตรีทฟู้ดห้ามพลาด กับ 5 ร้านก๋วยจั๊บ รสเด็ด

  Related Post

  spot_img

  Recommended