More
  spot_img

  ทานอาหารเย็น ที่ ณ ทรีธารา เมนูขึ้นชื่อสมุทรสงคราม

  ทานอาหารเย็น ที่ ณ ทรีธารา เมนูขึ้นชื่อสมุทรสงคราม

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว Inzpy ทุกท่าน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปเที่ยวที่อัมพวา สมุทรสงคราม กันมา และสำหรับทริปนั้น เราก็ได้เลือกไปพักที่ ณ ทรีธารา ที่นี่เป็นที่พักที่สวยมาก ๆ บรรยากาศดีสุด ๆ มีพื้นที่กว้างขวาง อยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในที่พักอย่างครบครัน ทั้งกิจกรรมต่าง ๆ สปา และห้องอาหาร ซึ่งมื้อเย็นของทริปนี้ เราก็เลยตัดสินใจทานกันที่นี่เลยค่ะ ห้องอาหารของรีสอร์ตที่มีชื่อว่า แมนโกรฟ (Mangrove)

  สำหรับห้องอาหารนี้ ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก ๆ เพราะเป็นที่พักแบบ Outdoor อยู่ติดกับริมแม่น้ำแม่กลอง เรามาทานกันช่วงประมาณเกือบ ๆ จะหกโมงเย็นแล้ว พระอาทิตย์กำลังจะตก ท้องฟ้าสีส้ม ลมพัดเย็นสบาย บรรยากาศคือโรแมนติกสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

  สำหรับเมนูที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า แต่ละเมนูนั้น ใช้วัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของสมุทรสงครามเกือบทุกเมนู และบางเมนูก็หาทานได้ยากมาก ๆ อีกด้วยค่ะ

  มาเริ่มกันที่เมนูแรกเลย เมนูนี้บอกตรง ๆ เลยว่า เราไม่เคยทาน และไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลยค่ะ เมนูนี้คือ แกงกล้วยไก่ สำหรับรสชาติ ก็จะคล้าย ๆ กับแกงไก่ปกติ แต่ที่พิเศษคือจะใส่กล้วยลงไป ตัวกล้วยนี้จะมีความเหนียว ๆ หนึบ ๆ คล้าย ๆ มันญี่ปุ่น อร่อยมากค่ะ น้ำแกงเข้มข้น เครื่องเทศจัดเต็มมาก รสชาติจัดจ้าน แนะนำว่าต้องไปลองนะคะ

  เมนูถัดมาเป็นเมนูอาหารไทยแท้ ฉบับชาววัง เมนูแกงรัญจวน ซึ่งวันนี้เราทานกันเป็นแกงรัญจวนทะเลนะคะ จัดเต็มมาทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอย ตัวใหญ่เต็มคำมาก สด ๆ เด้ง ๆ เลย น้ำแกงก็ถึงเครื่อง รสชาติจัดจ้าน หอมเครื่องสมุนไพร เมนูนี้เราซดน้ำจนแทบเกลี้ยงเลยค่ะ ถูกปากมาก ๆ

  ณ ทรีธารา

  ส้มโอขาวใหญ่ เป็นผลไม้ขึ้นชื่อของอัมพวา นำมาทำเป็นเมนูยำส้มโอแซ่บ ๆ ใส่กุ้งตัวโต ๆ เด้ง ๆ น้ำยำมีความครบรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ส้มโอมาแบบชิ้นใหญ่ ๆ เต็มคำ คือเข้ากันมาก ๆ กับน้ำยำ ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าจะนำผลไม้มาทำเป็นเมนูอาหารคาวแล้วจะเข้ากั๊น เข้ากัน

  ณ ทรีธารา

  มาแม่กลองทั้งที ก็ต้องทานปลาทูหน้างอ คอหักของดีแม่กลองกันสักหน่อย วันนี้จัดมาเป็นเมนูลาบปลาทูสุดจี๊ดจ๊าด ปลาทูคือเนื้อแน่น ๆ ชิ้นใหญ่ ๆ มีความมัน ๆ ตัดกับน้ำลาบ และเครื่องสมุนไพรที่มีความจัดจ้าน อร่อยเต็มคำดีค่ะ

  ณ ทรีธารา

  สำหรับจานนี้บอกเลยว่าน่าจะหาทานที่อื่นไม่ได้ หรือถ้าหาได้ก็น่าจะยากแน่นอนค่ะ เป็นเมนูน้ำพริกมะม่วงหาว มะนาวโห่ รสชาติออกจะคล้าย ๆ พริกเผา แต่มีความเปรี้ยวอมหวานของมะม่วงหาว มะนาวโห่ ทานคู่กับผัก และหมูหวาน คลุกข้าวสวยร้อน ๆ ฟินมากกกก

  มาถึงเมนูของคาวจานสุดท้ายค่ะ ดูรูปเผิน ๆ ก็เป็นแค่เมนูหมูย่างธรรมดาใช่ไหมล่ะคะ แต่ความพิเศษของเมนูนี้คือ ใบไม้ที่นำมาห่อตอนย่าง ทางร้านใช้เป็นใบยอค่ะ ทำให้หมูมีความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ หมูย่างมาแบบกำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว เด็ดมาก

  ทานคาวแล้วก็ต่อด้วยของหวานกันสักเล็กน้อย สั่งไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมมาทาน มะพร้าวน้ำหอม ก็เป็นผลไม้ขึ้นชื่อของอัมพวาอีกเช่นกัน เมนูนี้พิเศษตรงที่เค้าจะใส่ข้าวหลามให้มาทานคู่กับไอศกรีมด้วย อร่อย หวาน มัน นัวมาก ๆ ค่ะ

  หลังทานของหวานก็มาจิบเครื่องดื่มเบา ๆ กันหน่อย 3 แก้วนี้ ทางร้านเป็นคนแนะนำมานะคะ สำหรับแก้วแรกนี้ชื่อว่า หิ่งห้อย เครื่องดื่มสีเหลือง สดใส เหมือนแสงของหิ่งห้อย รสชาติมีความเปรี้ยว หวาน หอมกลิ่นเสาวรส ได้ความหวาน และหอม จากน้ำตาลมะพร้าว

  ณ ทรีธารา

  ส่วนอีก 2 แก้วนี้มาเป็นคู่นะคะ ชื่อน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ “สาวแม่กลอง กับหนุ่มบางคนที” ดื่มแล้วสดชื่น ยิ่งได้บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกไปแล้วคือดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  สำหรับการทานอาหารค่ำที่นี่ เป็นมื้อที่พิเศษมาก ๆ ทั้งอาหารรสชาติดี เมนูขึ้นชื่อ และหาทานยาก ได้ทานในร้านอาหารที่บรรยากาศดี ๆ เป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์ที่สุดเลยค่ะ ใครที่อยากชมในส่วนของที่พักสามารถไปอ่านบทความได้ที่นี่

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่ : 53 หมู่ 7 ต. บางยี่รงค์ อ. บางคนที สมุทรสงคราม 75120
  พิกัด: Google Map
  เบอร์ติดต่อ: 034751335
  website: https://natreetara.com/

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended