More

  นั่งจิบชิล ๆ “MAN-SE” บาร์สไตล์เกาหลี ที่ถนนข้าวสาร

  spot_img

  นั่งจิบชิล ๆ “MAN-SE” บาร์สไตล์เกาหลี ที่ถนนข้าวสาร

  หลังจากที่มีการคลายล็อกดาวน์ ทำให้ธุรกิจผับ บาร์ ก็เริ่มทยอยเปิดกันแล้ว ถ้าพูดถึงแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นที่อยากไปเต้น ๆ โยก ๆ ฟังเพลง กิน ดื่ม เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงชื่อของถนนข้าวสาร ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เราก็ได้ไปเดินเที่ยวที่นี่กันมาค่ะ เพื่ออัปเดตว่า ตอนนี้ที่ข้าวสารเป็นอย่างไรกันบ้าง มีร้านไหนที่น่าสนใจ ซึ่งเราก็ได้ไปเจอร้านนี้เข้า มองจากภายนอกก็ดึงดูดเราให้เข้าไปแล้วค่ะ ร้านนี้เป็นบาร์ที่ตกแต่งสไตล์เกาหลีจ๋า ชื่อว่าร้าน “MAN-SE” ตามเรามาดูได้เลยว่า เพราะอะไร เพียงเห็นแค่แวบแรกก็อยากจะเข้าไปกันทันทีเลย

  มองจากด้านนอก ตัวร้านก็มีความโดดเด่นมาก ๆ ร้านเป็นตึก 2 ชั้น ด้านหน้าเป็นกระจกใส ที่ตกแต่งด้วยสติกเกอร์ชื่อร้าน MANSE ภายในประดับด้วยไฟนีออน สีม่วง ชมพู จี๊ดจ๊าดมาก ให้ฟีลเกาหลีสุด ๆ เลยค่ะ

  เข้ามาด้านในจะเจอกับบูทดีเจ ที่มามิกซ์เพลงมันส์ ๆ ให้เราได้ฟังกัน และยังมีทีวีจอยักษ์ สามารถร้องเพลง และแดนซ์กันมัน ๆ ได้เลย ที่นั่งจะแบ่งเป็น 2 ชั้นนะคะ ชั้นบนจะเป็นแบบเหมือนกับชั้นลอย ที่สามารถมองลงมาเห็นบรรยากาศข้างล่างได้ ในร้านคือแสงสวย ถ่ายรูปดีงามสุด ๆ ไม่บอกก็คงไม่มีใครรู้ว่าอยู่เมืองไทยนะคะ

  ที่มันเซ มีเมนูอาหารเกาหลีให้เลือกทานเยอะมาก ๆ ค่ะ มีทั้งเมนูทานเล่น หรือใครอยากทานแบบจริงจัง ที่ร้านก็มีปิ้งย่างเกาหลีด้วยนะคะ จัดหนักกันแบบอิ่ม ๆ ได้เลย แต่ไม่ต้องกลัวว่าหัวจะเหม็น เพราะมีโซนด้านนอก ให้นั่งปิ้งชิล ๆ ปิ้งไป โยกไป ดื่มไป สุดปังแน่นอน

  แต่สำหรับวันนี้เราตั้งใจจะมานั่งดื่มชิล ๆ กัน ก็เลยสั่งของกินเล่นมาทานนิดหน่อย เป็นเมนูไก่ทอดนะคะ ส่วนเครื่องดื่มของเราในวันนี้ ทางร้านแนะนำเป็น Manse Bucket เป็นเครื่องดื่มถัง ที่แยกชั้นกันมาเป็น 2 สี ด้านล่างเป็นสีชมพู ด้านบนเป็นสีฟ้า เวลาจะดื่มให้คนให้เข้ากัน ก็จะได้เป็นสีม่วง ซึ่งสื่อถึงความเป็น LGBT นั่นเองค่ะ เป็นเครื่องดื่มที่ครีเอตสุด ๆ นอกจากจะความหมายดีแล้ว รสชาติก็คือ หวาน หอม ทานง่าย

  บอกเลยว่าใครที่เป็นสายเกา ร้านนี้เป็นร้านที่ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่ะ รับรองว่าติดใจแน่นอน เพราะว่าร้านสวย เก๋มาก ๆ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/faBuk3EJpPE8yX75A
  โทร : 065-519-3000
  Facebook : https://www.facebook.com/manse.bkk
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 17.00-23.00 น.

  Related Post

  spot_img

  Recommended