More
  spot_img

  เอาใจคนโสด ไปขอพรความรัก วัดหลงซาน ไต้หวัน

  เอาใจคนโสด ไปขอพรความรัก วัดหลงซาน ไต้หวัน

  คนโสดไร้คู่ฟังทางนี้ ในเดือนตุลาคมนี้ ไต้หวันจะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว เราจะพาคนโสดสายเหงา อยากมีคู่ ไปขอพรความรักที่ วัดหลงซาน บอกเลยว่าครั้งนี้เราพาไปแบบเจาะลึกเลยว่า การขอคู่ที่นี่มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง รับรองว่าจบจากทริปไต้หวันแล้วได้มีคู่กันถ้วนหน้าแน่นอนค่ะ

  วัดหลงซาน ตั้งอยู่ที่ย่านเมืองเก่าของกรุงไทเป สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1738 เป็นวัดโบราณที่มีอายุกว่า 300 ปี  ที่นี่เป็นหนึ่งในวัดที่คนไต้หวันให้ความเคารพ และศรัทธาเป็นอย่างมาก ในทุก ๆ วันจะมีทั้งคนไต้หวันและนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนเข้ามากราบไหว้ขอพรกันอย่างล้นหลาม ซึ่งวัดหลงซานมีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรเกี่ยวกับการเรียน การงาน และความรัก ซึ่งในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาขอพรเกี่ยวกับความรักจากเทพเย่ว์เหล่า หรือผู้เฒ่าจันทรากันค่ะ

  เมื่อเดินผ่านประตูใหญ่หน้าวัดเข้ามาแล้ว จะเจอกับประตูวัดด้านซ้าย (ประตูเสือ) และด้านขวา (ประตูมังกร) โดยเราจะต้องเดินเข้าทางประตูมังกรด้านขวามือ และออกจากวัดทางประตูเสือทางซ้ายมือนะคะ

  วัดหลงซาน

  เมื่อเข้าประตูมังกรมาแล้ว ก็ทำการจุดธูปไหว้ตามจุดต่าง ๆ ภายในวัด เริ่มจากที่แรกตรงกลางวัดและวนไปตามจุดต่าง ๆ เริ่มจากโต๊ะบูชา, ระเบียงหน้าตำหนัก, เจ้าแม่กวนอิม, เจ้าแม่ทับทิม, เทพเจ้าตี้จู้เอี๊ยะ, เทพเจ้าเหวินชาง เป็นต้น

  วัดหลงซาน

  สำหรับใครที่จะขอคู่ให้ไปไหว้เทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา โดยวิธีการขอพรให้หยิบไม้สีแดงรูปพระจันทร์เสี้ยวมา 1 คู่ ประกบกันไว้ในมือ เอ่ยชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด อายุ และที่อยู่อย่างละเอียด อธิษฐานขอพรเกี่ยวกับคนรัก อยากได้คู่ที่มีลักษณะแบบไหนให้บอกไปอย่างละเอียดได้เลยค่ะ จากนั้นก็ทำการขอด้ายแดงแล้วโยนไม้เสี่ยงทาย หรือจะถามเกี่ยวกับความรักที่มีอยู่ก็ได้ค่ะ โดยผลของการโยนไม้จะมีความหมายดังนี้
  – ไม้คว่ำ-หงาย แปลว่า ใช่, ได้, ถูกต้อง
  – ไม้คว่ำ-คว่ำ แปลว่า ไม่, ไม่ได้, ไม่ใช่ และหมดสิทธิ์โยนต่อ
  – ไม้หงาย-หงาย แปลว่า ไม่รู้, ไม่แน่ใจ ให้โยนใหม่ หรือเริ่มนับรอบใหม่

  วัดหลงซาน

  ซึ่งการขอด้ายแดง จะต้องโยนไม่ให้เป็น คว่ำ-หงาย ติดกัน 3 ครั้ง จึงสามารถหยิบด้ายแดงแล้วนำไปวนที่กระถางธูป 3 รอบตามเข็มนาฬิกา แต่ถ้าเป็น คว่ำ-คว่ำ ในรอบใดรอบหนึ่งจะหมดสิทธิ์โยนต่อ แต่ถ้าเป็น หงาย-หงาย รอบใดรอบหนึ่ง สามารถโยนต่อ และเริ่มนับรอบใหม่ได้ค่ะ

  เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับการขอความรักที่วัดหลงซาน ไม่ยากใช่ไหมคะ ใครที่อยากมีคู่ ขอมากี่ที่ก็ยังไม่ได้สักที แนะนำว่าให้ลองมาขอที่วัดหลงซานกันดูค่ะ แอบกระซิบว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ หลายคนที่ไปขอมาตอนนี้แต่งงานกันไปหลายคู่แล้วค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/BzdLJbL13dx1oHAx7
  การเดินทาง : รถไฟ MRT สถานี Longshan ทางออก 1
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 06.00 – 22.00 น.

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended