More
  spot_img

  สัมผัสการยกระดับวัตถุดิบท้องถิ่น สู่อาหารจานหรู ที่ Saloon de Paskani

  ห้องอาหารจานหรูหลายๆที่มักจะใช้ วัตถุดิบจากเมืองนอก แต่ที่นี่นั้นนำวัตถุดิบท้องถิ่นมา ทำอาหารให้ออกมาได้อย่างสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก Saloon de Paskani คือห้องอาหารภายใน รีสอร์ท เดอ พาสคานี Hidden Place สุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งใหม่ในหัวหิน

  ประตูหน้าห้องอาหาร ที่ดูเหมือนเป็นประตูห้องครัวธรรมดา ด้วยโทนสีที่ดูอบอุ่น เพียงได้เห็นก็ชวนหลงไหลเข้าไปเยี่ยมชม

  พูดถึงเรื่องการประดับตกแต่งด้วยโคมไฟแบบห้อยระโยงรยาง พาดอยู่กับบันไดและเชือกที่ใช้บนเรือประมง บ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ที่ตั้งของที่นี่ ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมง ทำให้กลายเป็นเอกลักษณ์ของห้องอาหารแห่งนี้อย่างชัดเจน

   

  ด้านในตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ยาว มุมเบาะโซฟา และโทนสีที่ใช้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ในห้องอาหารที่บ้าน

   

  การออกแบบมุมเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม ที่ดีไซน์ออกมาให้มี Island วางอยู่ด้านหน้า ยิ่งตอกย้ำความอบอุ่นเป็นกันเองยิ่งขึ้น

  โดยคอนเซ็ปต์อาหารของที่นี่เป็นแนว local twist เน้นวัตถุดิบท้องถิ่นมาเป็นส่วนประกอบในเมนูต่าง ๆ ด้วยความตั้งใจ ที่อยากให้ทุกท่านที่เดินทางมาท่องเที่ยว ได้ลิ้มรสอาหารท้องถิ่น ที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบท้องถิ่นหลักของที่นี่

  อาทิ สัปปะรด ซึ่งเป็นผลไม้ประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมถึงซีฟู้ดสดๆ จากชาวประมงในชุมชนเขาตะเกียบ นำเสนอออกมาในรูปแบบเมนูที่หลากหลาย เน้นเมนูทานง่าย ๆ กับบรรยากาศชิลๆ ที่ Saloon de Paskani

  โดยเมนูอาหาร และเครื่องดื่ม ถูกรังสรรค์ขึ้นจากหลากหลายไอเดียของทีมงานทุกคนที่มีส่วนรวมในการทำงาน

   

           ดังนั้นทุกเมนู จึงผ่านกระบวนการทางความคิดที่ดีที่สุด ปรับและพัฒนาจนออกมาเป็นทุกเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ และเมนูแนะนำที่เมื่อมาถึงร้านแล้วต้องสั่งให้ได้ เริ่มกันด้วยจานแรก

  Seafood Platter: เซตเมนูซีฟู้ดจานยักษ์ ที่ถูกนำมาเผาแบบสด ๆ จากทะเล ทั้งกุ้งล็อบสเตอร์ หอยตลับ ปูทะเล เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรลับเฉพาะที่เข้ากันอย่างดีกับเมนูซีฟู้ด

   

  สปาเกตตี้แกงคั่วปูม้าใบชะคราม: เส้นสปาเก็ตตี้ที่ระดับความอร่อยแบบอัลเดนเต้ ทำให้มีความเหนียวนุ่มกำลังดี คลุกเคล้ากับแกงคั่วที่เครื่องแกงรสจัดจ้าน ใส่ปูทะเลสด ๆ พร้อมใบชะครามที่มีสรรพคุณมากมาย โดยเฉพาะช่วยเรื่องบำรุงสายตาได้ ทำให้นอกจากเมนูนี้จะอร่อยสไตล์ไทยพื้นบ้านแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วย

   

  ข้าวผัดสัปปะรด ปลาหมึกย่าง: เป็นอาหารจานหลักที่นำเอาวัตถุดิบหลักอย่างสับปะรดมาเป็นพระเอกในจานนี้ ความเปรี้ยวอมหวานของสับปะรด ปรุงรสคลุกเคล้ากับข้าวผัดพร้อมปลาหมึกสดย่าง กลายเป็นความอร่อยที่เข้ากันลงตัว

   

  กรานิต้าสัปประรดพริกเกลือ: ตบท้ายด้วยของหวานแบบเกล็ดน้ำแข็งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่นำเอาสับปะรดผลไม้ประจำถิ่นมาใช้ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเมนูนี้ได้

  นอกจากอาหารสไตล์ local twist ที่อร่อยจัดจ้านแล้ว ยังมีเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนูทั้งในรูปแบบคาเฟอีน และไม่มีคาเฟอีน ทั้ง สมูทตี้ผลไม้ประจำฤดู อเมริกาโน่ โคโค่นัท ช็อคโกแลตปั่น มัทชะลาเต้ สปาร์คกลิ้งโซดา ฯลฯ

        สำหรับใครที่มาเที่ยวหัวหิน สามารถแวะมาลิ้มรสอาหารท้องถิ่นในรูปแบบ local twist ได้ที่ Saloon de Paskani ใน รีสอร์ท เดอ พาสคานี หัวหิน กันได้ทุกวัน โดยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.032 655 229

   

  Line : @paskani

  FACEBOOK : www.facebook.com/paskanihuahin

  IG : resort_de_paskani

  คาเฟ่ สวนสวยสไตล์ยุโรป ที่ Melt in Your Mouth คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended