More

  ลาบ 101 รามอินทรา อร่อยถึงรส แซ่บนัวถึงใจ

  ลาบ 101 รามอินทรา อร่อยถึงรส แซ่บนัวถึงใจ

  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวงานฮาโลวีนที่ Chocolate Ville มาค่ะ หลังจากเดินเล่นถ่ายรูปกันจนหนำใจแล้ว ก็ตั้งใจจะออกมาหาข้าวทานข้างนอกกัน ออกจากที่นั่นมาเล็กน้อยก็เจอกับร้านอาหารอีสานที่มีชื่อว่า ลาบ 101 เป็นร้านที่อยู่ติดริมถนน เห็นมีรถจอดอยู่ค่อนข้างเยอะ น่าจะต้องอร่อยแน่นอน ก็เลยตัดสินใจแวะทานมื้อค่ำที่ร้านนี้กันค่ะ

  ถ้าใครขับรถมาแบบเราก็สามารถจอดรถได้ที่ริมทางเลยนะคะ ภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง เป็นร้านแบบ Outdoor นะคะ เปิดโล่งรับลมเย็น ๆ มีโซนโต๊ะนั่งในร่ม และแบบที่เป็นซุ้มไม้ไผ่ บรรยากาศชิลดีเลยค่ะ จัดแต่งร้านด้วยไฟสีส้มสวยงาม ครั้งนี้เราเลือกนั่งในซุ้มไม้ไผ่ค่ะ ดูมีความเป็นส่วนตัวดี

  เมนูอาหารก็เป็นอาหารอีสานทั้งส้มตำ ยำ ลาบ แกงอ่อม ต้มแซ่บ น้ำตก ก้อย จิ้มจุ่ม และเมนูทอด ๆ ย่าง ๆ หลากหลายเมนูเลยค่ะ วันนี้เรามาทานกัน 3 คน สั่งมาทั้งหมด 4 เมนู คือ ตำป่า, ต้มแซ่บเนื้อ, ลาบเนื้อ และหมูย่างรวม

  เมนูตำป่าจัดว่าเด็ดเลยค่ะ น้ำปลาร้าหอมนัว รสชาติจัดจ้าน ใส่เครื่องมาค่อนข้างหลากหลาย ทั้งหมูยอ, หน่อไม้, ปูจืด, หอย, ขนมจีน และเส้นมะละกอ ตำมาแบบเข้าเนื้อ จานนี้ราคา 80 บาท

  เมนูต่อมาเป็นต้มแซ่บเนื้อ ถ้วยใหญ่ใส่เนื้อมาแบบไม่อั้นเลยค่ะ ทั้งเนื้อติดมัน และเครื่องในส่วนต่าง ๆ น้ำต้มแซ่บก็แซ่บสมชื่อ มีความเปรี้ยวนำ ซดแล้วตื่นเลยค่ะ เนื้อวัวไม่เหนียว เปื่อยกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

  ลาบ 101

  จานที่สามจะเป็นลาบเนื้อ อันนี้เราว่ารสชาติจะไม่ค่อยจัดจ้านเท่าไหร่นะคะ มีความเปรี้ยวนำ เนื้อจะเป็นเนื้อสับที่สุกกำลังดี ไม่เหนียวจนเกินไป พอได้เคี้ยว

  ลาบ 101

  ปิดท้ายด้วยเมนูหมูย่างรวมที่มีทั้งเนื้อหมู คอหมู และเครื่องในหมูส่วนต่าง ๆ ที่หมักมาเรียบร้อยก่อนนำไปย่าง จานนี้ถือว่าโอเคเลยค่ะ หมูมีรสชาติกลมกล่อม ย่างมาร้อน ๆ น้ำจิ้มแจ่วรสเปรี้ยวแซ่บ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอีกร้านที่น่ามานั่งเลยค่ะ อาหารรสชาติดี ราคาไม่แพง ที่นั่งสะดวกสบาย

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/1iK5z57CwPheaBEJ7
  ที่อยู่ : 149 ถ.ประเสริฐมนูกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
  โทร : 095-594-0621

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post