More
  spot_img

  ครัวธรรมชาติ กาญจนบุรี ร้านเด็ดที่คนท้องถิ่นแนะนำ

  ครัวธรรมชาติ กาญจนบุรี ร้านเด็ดที่คนท้องถิ่นแนะนำ

  เมื่อไม่นานมานี้เราได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวกาญจนบุรี ซึ่งเราเลือกเที่ยวโซนบริเวณอำเภอเมือง และใกล้เคียงค่ะ ซึ่งโซนนี้ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายที่ และโชคดีที่เราเองก็มีเพื่อนเป็นคนกาญจนบุรี เราเลยให้เพื่อนแนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ มาสักร้านหนึ่ง ซึ่งเพื่อนได้แนะนำร้าน “ครัวธรรมชาติ” มาค่ะ บอกว่าให้ลองไปทานดู รับรองว่าติดใจแน่นอน คนท้องถิ่นว่ามาแบบนี้ เรามีหรือจะพลาด ต้องไปลองให้รู้ว่าอร่อยอย่างที่บอกจริงหรือเปล่า

  ก่อนอื่นมาดูบรรยากาศร้านกันก่อนนะคะ ธรรมชาติสมชื่อเลยค่ะ ด้านหน้ามีที่จอดรถกว้างขวาง ด้านในร้านมีทั้งที่นั่งแบบในห้องแอร์ และที่นั่งด้านนอก ซึ่งขอบอกเลยว่าร่มรื่นมาก ๆ มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ลมพัดเย็นสบาย มองเห็นวิวแม่น้ำแคว ที่นั่งกว้างขวาง ไม่แออัด บรรยากาศดีมาก ๆ เลยค่ะ

  มาดูเมนูอาหารกันนะคะ เมนูมาเป็นเล่มใหญ่ ๆ เลยค่ะ มีให้เลือกเยอะมาก มีตัวอย่างรูปภาพแต่ละเมนูให้ดูด้วย เมนูไหนที่เป็นเมนูแนะนำจะมีการใส่เครื่องหมายดอกจันเอาไว้ให้ด้วยนะคะ บางเมนูท้ายชื่อจะมีบอกรายละเอียดว่าเมนูนี้เคยไปออกรายการช่องไหนมาบ้างด้วย เรียกว่าเป็นร้านเก่าแก่ร้านดังเลยล่ะค่ะ

  วันนี้เรามาทานกันแค่ 2 คน สั่งมาทานกัน 3 เมนู ซึ่งแต่ละเมนูที่เราเลือกมานั้นเป็นเมนูที่เคยออกรายการทั้งนั้นเลย คือ กรรเชียงปูผัดพริกเผา, หอยแมลงภู่ผัดใบโหระพา และปลาหมึกผัดกระเทียมดอง จริง ๆ มีเมนูที่น่าสนใจอีกเยอะเลยนะคะ เช่น ห่อหมกปลาทูทอด, ยำปลาข้าวสาร, หลนปลาอินทรี และปลาเค้าราดน้ำปลา แต่ว่าเรามาทานกันแค่ 2 คน กลัวจะทานไม่หมดเลยสั่งมาแค่ 3 เมนูพอค่ะ

  ครัวธรรมชาติ

  รอไม่นานมากจานแรกก็มาเสิร์ฟ เมนูหอยแมลงภู่ผัดใบโหระพา คิดในใจว่าดีแล้วที่สั่งแค่ 3 เมนู เพราะแค่เมนูแรกก็แทบกินไม่หมดแล้วค่ะ จานใหญ่มาก หอยแมลงภู่ตัวใหญ่อวบ หอมใบโหระพา รสชาติเข้มข้นมาก มีความเค็ม เผ็ด ทานคู่กับข้าวสวยรสชาติกำลังดีเลยค่ะ ชอบมาก ๆ

  ครัวธรรมชาติ

  จานต่อมาเป็นปลาหมึกผัดกระเทียมดอง จานนี้แม้จะไม่ใช่เมนูแนะนำแต่ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ปลาหมึกชิ้นใหญ่ ๆ มีความสด เคี้ยวกรุบ ไม่คาว ผัดมากับกระเทียมดอกที่ฝานเป็นชิ้นบาง ๆ เข้ากันมากเลยค่ะ รสชาติจะมีความเค็ม ๆ ออกหวานนิดหน่อย กลมกล่อมมาก

  ครัวธรรมชาติ

  ปิดท้ายด้วยกรรเชียงปูผัดพริกเผา ปูมาเป็นก้อน ๆ ไม่ต้องเขี่ยหานะคะ ตักตรงไหนก็เจอเพราะชิ้นใหญ่มาก เนื้อปูมีความหวาน สด ผัดกับพริกเผาที่มีความหอม รสชาติหวานนำ เผ็ดเล็กน้อย ต้องทานคู่กับข้าวสวยจะกำลังดีเลยค่ะ

  ทั้ง 3 เมนูที่เราสั่งมา อร่อยทุกจาน เลือกไม่ถูกเลยว่าชอบเมนูไหนที่สุด รสชาติคือมันเข้มข้น จัดจ้าน ใส่เครื่องมาแบบไม่หวงเลยค่ะ วัตุดิบสดมาก ๆ จานใหญ่ ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราขออนุญาตแนะนำให้เพื่อน ๆ มาลองทานกันนะคะ รับรองว่าติดใจและต้องให้เป็นร้านโปรดในดวงใจอย่างแน่นอน

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/8hY729e8tLKud9XM6
  Facebook : https://web.facebook.com/kruathammachat
  โทร : 085 295 5833
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 10.30-20.30น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended