More

  Kratom Intha Farm café by Inlaya ราชบุรี คาเฟ่ริมทะเลสาบ

  - Advertisment -spot_img

  Kratom Intha Farm café by Inlaya ราชบุรี คาเฟ่ริมทะเลสาบ

  Kratom Intha Farm café ราชบุรี

  ราชบุรีจังหวัดเล็ก ๆ ที่มีคาเฟ่น่ารัก ๆ เต็มไปหมด แต่มีที่นึงที่ทุกคนจะต้องแวะไปเช็คอิน เก็บภาพสวย ๆ ที่ Kratom Intha Farm café by Inlaya ที่ จ.ราชบุรี เป็น คาเฟ่ ที่ติดกับทะเลสาบอินเลญา ซึ่งสามารถมองเห็นภูเขาเบา ๆ ได้อย่างสวยงาม ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่มีพื้นที่กว้างมาก เพราะจุดเด่นของที่นี่ก็คือสวนเมล่อนค่ะ จะมีให้เข้าชมได้เป็นบางเท่านั้น และเมล่อนที่ทางร้านปลูกยังนำมาทำเป็นวัตถุดิบ สำหรับเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ภายในคาเฟ่ด้วยนะคะ

  Kratom Intha Farm café ราชบุรี

  พื้นที่ภายในคาเฟ่อย่างที่บอกคือเค้ามีพื้นที่ค่อนข้างกว้างมาก ๆ จึงทำให้มีโซนเดินเล่น ถ่ายภาพ มากมาย ที่เด่น ๆ เลยก็จะเป็นโซนด้านหลังคาเฟ่ ที่ติดกับทะเลสาบ จะมีสะพานแขวนกรุบ ๆ ให้เดินผ่านไปยังโซนนั่งเล่นถ่ายภาพ พร้อมกับชิงช้าปีกผีเสื้อ เป็นมุมที่เก๋มากเลยค่ะ ด้านล่างของโซนนี้ก็จะเป็นจุดให้อาหารปลาได้ด้วยนะคะ ปลาเยอะด้วยน้า แต่ถ้าใครพาลูกหลานมา อาจจะต้องระวังตกน้ำกันนิดนึงนะคะ เพราะตรงสะพานให้อาหารปลาด้านล่างจะเป็นสะพานทอดยาวโล่ง ๆ แบบไม่มีอะไรมากั้น

  สำหรับเมนูขนมหวาน เครื่องดื่ม ต่าง ๆ ของที่นี่ถือว่าราคาไม่แพงค่ะ กาแฟแก้วละประมาณ 75 บาท อย่างเมนูที่เราสั่งมาก็จะมี ชากุหลาบ, เมล่อนอินทา, Flourless Chocolate Cake, Choux Cream หน้าตาแต่ละเมนู น่ารัก น่าทานมาก ๆ เลยล่ะค่า และหลังจากที่ได้ลองทาน ก็คือดีย์สุด ทุกเมนูรสชาตหอม หวาน กลมกล่อม อร่อยมาก ๆ

  และที่คาเฟ่ยังมีผลไม้ อย่างเมล่อน และมะเขือเทศ ที่เป็นผลผลิตจากทางคาเฟ่เองด้วยนะคะ บอกเลยว่าหวานหอมชื่นใจสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ เดี๋ยวเรามาเดินดูสถานที่รอบ ๆ คาเฟ่กันดีกว่าค่ะ ว่ามีมุมไหนบ้างที่น่าเดินไปนั่งถ่ายภาพ

  สระบัว

  Kratom Intha Farm café ราชบุรี

  ฝั่งด้านหน้าสุดทางเข้ามาในคาเฟ่ จะมีสวนที่เป็นสระบัวอยู่ จะเป็นลานกว้าง ให้เดินเล่นได้ เป็นอีกมุมที่เหมาะกับการมาถ่ายภาพสวย ๆ กันได้ที่นี่ค่ะ

  ซุ้มทางเดินเข้าคาเฟ่

  Kratom Intha Farm café ราชบุรี

  ทางเดินเข้าไปที่คาเฟ่ จะมีเป็นซุ้มทางเดินที่ด้านบนห้อยด้วยต้นไม้สวย ๆ เหมือนสวนต้นไม้เก๋ ๆ มุมนี้เหมาะกับการใส่ชุดสบาย ๆ หรือชุดกรุยกราย มาเดินถ่ายภาพน่ารัก ๆ ได้เลยล่ะค่ะ

  ด้านหน้าคาเฟ่

  Kratom Intha Farm café ราชบุรี

  หลังจากที่เดินหลุดออกมาจากซุ้มแล้ว เราก็จะเจอกับทางเดินวนขึ้นไปยังคาเฟ่ ตรงนี้จะเป็นจุดที่มองเห็นด้านหน้าคาเฟ่ และมีชื่อร้าน มีลานโล่ง ๆ ก็ถือว่าเป็นอีกจุดนึงที่ทุกคนต้องถ่ายเพื่อเป็นจุดเช็คอินค่ะ มุมนี้ก็คือดี มองเห็นหน้าร้าน น่ารัก ๆ

  โซนบาร์แซนวิช เบอร์เกอร์

  Kratom Intha Farm café ราชบุรี

  พอเราเดินเข้ามาก่อนจะถึงคาเฟ่ ฝั่งซ้ายมือจะมีบาร์แซนวิช ที่ด้านข้างผูกด้วยชิงช้า ๆ เล็ก ๆ สำหรับเอาไว้ให้นั่งพักผ่อนหลบร้อนได้ แค่จากทางที่เดินเข้ามาก็บอกเลยว่าได้ไปหลายภาพกันแล้วใช่มั้ยคะ บอกเลยว่ายังมีอีกเพรียบเลยค่ะ

  บรรยากาศภายในคาเฟ่ด้านใน

  โซนตัวค่เฟ่นั้น จะเป็นโซนเดียวที่เป็นห้องแอร์นะคะ ใครไม่ชอบอากาศร้อน ๆ ก็แนะนำว่าให้เข้านั่งพักด้านในกันค่ะ หรือใครที่พาคุณพ่อคุณแม่ไปด้วยให้ท่านนั่งรอด้านใน แล้วเราค่อยเดินออกมาเก็บภาพด้านนอกก็ได้ค่ะ

  โรงเรือนปลูกเมล่อน

  Kratom Intha Farm café ราชบุรี

  ฝั่งด้านซ้ายมือถัดไปจากบาร์แซนวิช ก็จะมีโรงเรือนที่ทางคาเฟ่ใช้ปลูกเมล่อนนั่นเองค่ะ แต่ว่าเราไม่สามารถเข้าไปดูได้ทุกวันนะคะ ทางคาเฟ่จะมีตารางวันที่แจ้งให้ทราบว่าสามารถเข้าชมได้วันที่เท่าไหร่บ้างค่ะ น่าเศร้า วันที่เรามานั้น โรงเรือนเมล่อนดันมาปิดซะงั้น เราก็เข้าใจว่าเปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน น่าเสียดายเนอะ แง๊

  มินิสวนสาธารณะ

  ถ้าเราเดินเลยบาร์แซนวิชเข้าไปฝั่งซ้ายมือจะมีจุดมีเป็นร่มเงาของต้นไม้ปกคลุม ก็จะมีเก้าอี้ให้นั่งชมวิวทะเลสาบได้ค่ะ มุมนี้ก็ถือเป็นอีกมุมที่จัดว่าดีไม่ใช่น้อยเลย เพราะนอกจากจะเห็นวิวทะเลสาบแล้ว ยังเป็นมุมที่ใช้หลบแดดได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

  สะพานแขวนท่ามกลางคาเฟ่

  Kratom Intha Farm café ราชบุรี

  มีสะพานแขวนแบบกรุบ ๆ เอาไว้ให้เดินถ่ายภาพกลางสะพานเห็นวิวทะเลสาบสวย ๆ และใช้เป็นทางเดินข้ามไปฝั่งที่นั่งเล่นริมทะเลสาบ มุมนี้ก็ถือว่าเป็นอีกมุมที่ว้าวมาก ๆ เลยค่ะ แนะนำมุมนี้ต้องมี

  โซนนั่งริมทะเลสาบ

  โซนนี้จะมี 2 ชั้นนะคะ ฝั่งชั้นบนจะเป็นลานกว้าง และมีชิงช้าใหญ่ที่เป็นปีกผีเสื้อให้ถ่ายภาพสวย ๆ ได้ คือวิวดีมากกกก เพราะอยู่ติดกับทะเลสาบ ส่วนชั้นล่าง เดินลงไปจะเป็นสะพานยื่นไปยังทะเลสาบ ซึ่งเป็นจุดสำหรับเดินมาให้อาหารปลาตรงนี้ได้ค่ะ วิวดี มีเรือใบลอยอยู่กลางทะเลสาบ เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกสดชื่นดีจริง ๆ ค่ะ

  มุมรถข้างคาเฟ่

  Kratom Intha Farm café ราชบุรี

  มุมนี้จะอยู่ฝั่งด้านข้างของคาเฟ่นะคะ จะเป็นเหมือนเนินเขาเล็ก ๆ แล้วก็จะมีรถโบราณจอดอยู่ สามารถไปถ่ายภาพตรงนี้ได้ ก็สวยไปอีกแบบค่ะ อารมณ์เหมือนมาถ่ายภาพที่บ้านพักตากอากาศเก๋ ๆ สวยงามมาก

  และยังมีโซนอื่น ๆ อีกมากมายให้ทุกคนได้ลองไปแวะเก็บภาพกันค่ะ สำหรับร้านนี้ถือว่ามีมุมให้เก็บภาพเยอะจริง ๆ ค่ะ เราว่าเหมาะมากที่จะมา ไม่ว่าจะมาแบบครอบครัว มากับเพื่อน มากับแฟน หรือมาคนเดียวก็ดีค่ะ นั่งพักผ่อนให้หายเหนื่อย แล้วค่อยลุยกันต่อ คาเฟ่นี้เราว่าแนวจะคล้าย ๆ กับ Papa Beach Resort ที่พัทยานะคะ แบบคาเฟ่ที่มีมุมให้ถ่ายภาพเยอะมาก

  Kratom Intha Café ราชบุรี
  เปิด วันจันทร์ – วันศุกร์ 08.30 – 19.00น.
  วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 08.30 – 20.30น.
  พิกัด: Google Map
  Facebook: Kratom Intha

   

  Related Post

  Most Popular

  spot_img

  Recommended