More

  “คุณเปิ้ลหมูกระทะ” ห้วยขวาง ร้านในตำนาน คิวยาวก็รอได้

  “คุณเปิ้ลหมูกระทะ” ห้วยขวาง ร้านในตำนาน คิวยาวก็รอได้

  ก่อนหน้านี้เราเคยรวบรวม 5 ร้านหมูกระทะที่เป็นร้านเด็ด ร้านที่สาวกหมูกระทะบอกว่าอร่อย และต้องไปลองทานให้ได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีร้าน คุณเปิ้ลหมูกระทะ ติดอันดับด้วย วันนี้เราจะมารีวิวร้านแบบละเอียดกันค่ะ ว่าทำไมร้านนี้ถึงเป็นที่โด่งดัง จนมีคนมารอคิวทานกันอย่างล้นหลาม

  คุณเปิ้ลหมูกระทะ

  ร้านคุณเปิ้ลหมูกระทะ เป็นร้านหมูกระทะที่ไม่ใช่บุฟเฟต์นะคะ หมูกระทะของร้านนี้จะจัดมาเป็นชุดค่ะ มีทั้งหมด 3 ราคา ชุดเล็ก 380 บาท, ชุดกลาง 480 บาท และชุดใหญ่ 580 บาท ราคานี้จะมีจานเนื้อสัตว์ให้ 1 จาน และจานผักให้ 1 จาน ไม่รวมน้ำดื่มนะคะ เนื้อสัตว์สามารถสั่งเป็นถาดมาเพิ่มได้ ถาดละ 120 บาท

  สำหรับวันนี้เรามาทานกันทั้งหมด 6 คน ได้ที่นั่ง 2 โต๊ะ เตา 2 ชุด เราเลือกสั่งเป็นชุดใหญ่มา 2 ชุดค่ะ ในจานเนื้อสัตว์ก็จะมีหมูนุ่ม, เบคอน, กุ้ง, ปลาหมึก, ปลาหมึกกรอบ และเครื่องใน (ตับ/ไส้/เซี่ยงจี๊/หัวใจ) สามารถบอกที่ร้านได้นะคะ ว่าจะเอา หรือไม่เอาอะไร

  คุณเปิ้ลหมูกระทะ

  ส่วนในจานผักก็มีผักมาให้รวม ๆ หลายแบบเลยค่ะ ทั้งผักกาดขาว, กะหล่ำ , ใบโหระพา, กวางตุ้ง, เห็ดเข็มทอง, วุ้นเส้น, มาม่า และไข่ไก่ 2 ฟอง ส่วนน้ำซุปก็จะมาเป็นเหยือก เติมได้ตลอด น้ำซุปของคุณเปิ้ลคืออร่อยมาก ๆ หอม รสชาติกลมกล่อม หวาน ๆ เค็ม ๆ ยิ่งต้มผัก และเส้นลงไปสักพัก ก็ยิ่งอร่อยมากขึ้นค่ะ

  สำหรับตัวน้ำจิ้ม ที่ร้านจะใส่ถ้วยมาให้ทั้งหมด 3 ถ้วย มีสุกี้เผ็ดน้อย, สุกี้เผ็ดมาก และน้ำจิ้มซีฟู้ด สามารถปรุงรสชาติได้ตามชอบเลยค่ะ ขอบอกว่าซีฟู้ดนี่คือเด็ดมาก ๆ แต่ปกติที่เราไปทานเราจะปรุงผสมทั้ง 3 น้ำจิ้มเลย สูตรของเราคือ ใส่สุกี้เผ็ดมาก 4 ช้อน, สุกี้เผ็ดน้อย 2 ช้อน และซีฟู้ด 1 ช้อน เน้นตักพริกกับกระเทียม ปรุงเสร็จแล้วอร่อยมาก ๆ ค่ะ ใครอยากลองลอกสูตรก็จัดไปได้เลยค่ะ

  สำหรับกระทะ และเตาของที่ร้านนี้ ก็เป็นกระทะเหล็กย่างหมูกระทะแบบดั้งเดิมเลยค่ะ ส่วนเตาก็เป็นเตาถ่าน กระทะใหญ่ มีพื้นที่ให้ย่างเยอะ ช่องน้ำซุปใหญ่ดีค่ะ ไฟแรงดีมาก ๆ ย่างแป๊บเดียวหมูเกรียม อร่อย สำหรับชุดเนื้อสัตว์ของที่นี่ เราชอบหมูนุ่มที่สุดเลยค่ะ หมูจะหมักมาได้สัมผัสที่นุ่ม มีรสชาติออกหวาน ๆ กลมกล่อม ย่างให้เกรียม ๆ จิ้มน้ำจิ้มสูตรพิเศษ มันเป็นอะไรที่ฟินมาก ๆ เลยค่ะ

  หลังจากทานเรียบร้อยแล้ว เรียกคิดเงินแล้ว พนักงานจะนำแตงโมมาเสิร์ฟให้คนละ 1 ชิ้น เป็นเมนูล้างปาก ซึ่งเราชอบมาก ๆ เลยค่ะ ทานแล้วสดชื่น

  สรุปรวมสำหรับร้านนี้คือ อร่อยมาก ๆ 10 เต็ม 10 ร้านสะอาด อาหารอร่อย หมูกระทะที่ร้านนี้อร่อยไปซะทุกอย่างเลย ตั้งแต่น้ำซุป น้ำจิ้ม และเนื้อหมู แต่ติดตรงที่ร้านมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด จำนวนโต๊ะน้อย แต่มีลูกค้าเยอะมาก ๆ ทำให้คิวยาวสุด ๆ แนะนำว่าให้เผื่อเวลาในการรอคิวด้วย

  วันที่เรามาทาน ตรงกับวันหยุดยาว เรารอคิวไป 3 ชั่วโมงเลยค่ะ ที่ร้านจะไม่รับจองคิวนะคะ ต้องมารับบัตรคิวที่หน้าร้านเท่านั้น แต่วันอื่น ๆ หรือไม่ใช่ช่วงพีก อาจจะรอคิวอยู่ที่ประมาณ 30 นาที ถึงหนึ่งชั่วโมงค่ะ

  ที่สำคัญร้านอยู่ในซอย ซึ่งไม่มีที่จอดรถเลยค่ะ แต่จะมีจุดจอดหลัง 7-11 เสียค่าจอด 40 บาท ใครที่จะมาแนะนำว่าให้มารถสาธารณะจะดีกว่านะคะ วิธีที่ง่ายที่สุดเลยคือ นั่ง MRT มาลงที่สถานีห้วยขวาง ออกประตู 1 จากนั้นนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปค่ะ ค่ารถรับจ้างประมาณ 20 บาท และค่าอาหารวันนี้รวมกับน้ำดื่ม และน้ำแข็งด้วย เราจ่ายไปแค่คนละ 220 บาทเท่านั้น อิ่มกำลังดีเลยค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/QNyEbtFCiGNjNHgG9
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 15.30-00.00 น.
  โทร : 081-845-4813, 091-222-6958
  Facebook : https://th-th.facebook.com/mujumkunple/
  ลักษณะร้านค้า : ร้านขนาดเล็ก, ที่จอดรถเสียค่าจอด 40 บาท
  ระดับราคา : เริ่มต้น 380 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post