More
  spot_img

  วนอุทยานเขานางพันธุรัต เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทางสั้น จ.เพชรบูรณ์

  ใครที่อยากไปศึกษาธรรมชาติในเส้นทางระยะสั้นเพียง 150 เมตร ชมวิวทิวทัศน์บนเขาง่าย ๆ ลองไปที่นี่เลยค่ะ วนอุทยานเขานางพันธุรัต ที่สามารถเดินทางขึ้นไปได้ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้สูงวัย ทางเดินสะดวก และมีธรรมชาติที่น่าสนใจให้ศึกษา

  ที่วนอุทยานเขานางพันธุรัต ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกที่หนึ่งที่อยู่บนเขา แต่ใช้ระยะเวลาในการเดินทางขึ้นไปเพียงไม่นาน ด้วยระยะทาง 150 เมตรเท่านั้น ก็ได้เห็นความงดงามมากมาย ด้านบนอุทยานฯ ก็จะมีจุดให้ศึกษาธรรมชาติที่น่าสนใจ และมีจุดพักริมทาง ที่สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ได้ด้วย

  ซึ่งที่วนอุทยานแห่งเขานางพันธุรัต เป็นอีกสถานที่ที่มีเรื่องเล่าที่น่าสนใจ หากใครเคยดูละครเรื่องสังข์ทองจะเข้าใจเรื่องราว สถานที่ในตำนานก็คือ สถานที่แห่งนี้แหละ โดยตามตำนานเล่าว่านางพันธุรัต เป็นนางยักษ์ที่รับพระสังข์มาเป็นบุตรบุญธรรมตอนที่นาง และเหล่าบริวารแปลงกายเป็นมนุษย์ วันหนึ่งพระสังข์ได้เข้าไปในเขตหวงห้ามลงชุบตัวในบ่อทอง เอาชุดเจ้าเงาะ และของวิเศษหลบหนี นางพันธุรัตกลับมาไม่เจอพระสังข์ก็ออกตามหา พอพบก็อ้อนวอนให้พระสังข์กลับไปแต่ไม่นำพา จนนางพันธุรัตอกแตกตาย พอนางพันธุรัตตายพระสังข์ก็ได้ทำให้ศพนางกลายเป็นภูเขา จึงเป็นที่มาของเขานางพันธุรัต

  บริเวณโดยรอบเขาจะมีทั้งสวนหย่อมให้เดินเล่น บรรยากาศร่มรื่นอากาศดี เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อน และที่นี่ยังมองเห็นวิวที่ล้อมรอบไปด้วยเขารูปทรงสวยงาม โดยเฉพาะเทือกเขานางพันธุรัต เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อนชมธรรมชาติ

  หากขึ้นไปยังด้านบนก็สามารถเดินขึ้นได้ทั้งเด็ก และผู้สูงวัย เพราะทางค่อนข้างเดินสะดวก ไม่ค่อยอันตรายมากนัก ขึ้นไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ด้านบนเป็นอะไรที่สดชื่นมาก

  มีช่องทางเดินเหมือนช่องหิน ที่เรียกกันว่า กระจกส่องหน้านางพันธุรัต เป็นอีกมุมถ่ายรูปที่ใครมาแล้วต้องถ่ายรูปเก็บไว้ เพราะถ้าไม่มาจุดนี้ถือว่ามาไม่ถึง

  หากเดินไปอีกก็จะพบกับศาลแม่นางพันธุรัต จุดนี้ก็เป็นหนึ่งที่ที่สามารถมากราบไหว้เสริมสิริมงคลได้ และยังมีจุดสำหรับสักการะอีกหลายจุดเช่น บ่อชุบตัวพระสังข์ เมรุนางพันธุรัต รวมไปถึงจุดชมวิวต่าง ๆ อีกหลายชุด เช่น ลานเกือกแก้ว จุดชมวิวคอกช้าง จุดชมวิวทุ่งเศรษฐี ก้อนหินเต่ายักษ์ แล้วก็มีจุดลานกางเต็นท์ด้วยค่ะ

  วนอุทยานเขานางพันธุรัต
  ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120
  พิกัด:
  Google Map https://goo.gl/maps/dp58uj4jzhsDUXqy8
  เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
  เบอร์ติดต่อ: 0986860989
  Facebook: https://www.facebook.com/nangphanturat

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended