More
  spot_img

  “เขาอีโต้” ป่าในเมืองปราจีนบุรี

  “เขาอีโต้” ป่าในเมืองปราจีนบุรี

  เขาอีโต้

  อยากออกไปกางเต็นท์จัง แต่มีเวลานิดเดียวเองอ่ะ ทำไงดี? วันนี้เราจะมาตอบโจทน์ข้อนี้กันค่ะ สำหรับใครที่มีเวลาพักผ่อนสั้น ๆ 1-2 วัน แนะนำให้เดินทางออกไปยัง เขาอีโต้ จังหวัดปราจีนบุรี ไปกางเต็นท์ชมวิวอ่างเก็บน้ำ และทำกิจกรรมสนุก ๆ กันค่ะ

  เขาอีโต้เป็นภูเขาลูกเล็ก ๆ ที่ต่อเนื่องมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลักษณะจะเป็นเขาเตี้ย ๆ ที่มีปลายยอดเขาตัดราบเป็นแนวยาว มีความลาดเอียง เหมือนสันของมีดอีโต้ จึงเป็นที่มาของชื่อเขาลุกนี้นั่นเอง

  อ่างเก็บน้ำเขาอีโต้ หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ ตั้งอยู่ในวนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯไปเพียง 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงแล้วค่ะ อ่างเก็บน้ำแห่งนี้นอกจากจะเป็นสถานที่เก็บกักน้ำไว้ใช้ทำเกษตรในฤดูแล้งแล้ว ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่งของชาวปราจีนบุรี

  Cr.ป่าในเมือง เขาอีโต้ปราจีนบุรี

  บริเวณจุดกางเต็นท์ที่อ่างเก็บน้ำนี้มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการมาตั้งแคมป์ ปั่นจักรยาน เดินเล่นชมวิวแนวสันเขื่อน หรือพายเรือคายัค ในตอนเย็นยังสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน แสงสีสมค่อย ๆ ทอดลงสะท้อนกับผืนน้ำในอ่างเก็บน้ำเป็นภาพที่ดูสวยงามมาก ๆ ค่ะ ลานกางเต็นท์ของที่นี่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เป็นลานที่มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น อยู่ติดกับริมน้ำ มีห้องน้ำและจุดต่อไฟฟ้าไว้ให้บริการอีกด้วย

  เขาอีโต้
  Cr. ป่าในเมือง เขาอีโต้ ปราจีนบุรี

  นอกจากการไปกางเต็นท์ที่อ่างเก็บน้ำเขาอีโต้แล้ว ยังมีสถานที่อีกหลายแห่งที่ควรจะแวะไปเที่ยว เช่น
  จุดชมวิวผาหินซ้อน ที่นี่จะมีลักษณะเป็นเหมือนหินก้อนใหญ่วางเรียงอยู่ชิดซ้อนกัน จนมีลักษณะเป็นเหมือนลานหินขนาดใหญ่อยู่บริเวณริมหน้าผา มองออกไปจะเห็นวิวป่าสีเขียว และบ้านเรือนผู้คนในมุมสูง เป็นจุดถ่ายรุปที่สวยงามมาก ๆ จุดหนึ่งค่ะ

  Cr.ป่าในเมือง เขาอีโต้ปราจีนบุรี

  น้ำตกเขาอีโต้ เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ๆ ที่มีสายน้ำขนาดย่อม ๆ ไหลผ่านโขดหิน พอให้ชุ่มชื่นใจ สามารถมานั่งพักผ่อน ชมวิว รับความสดชื่น เล่นน้ำคลายร้อนที่นี่ได้

  เนินพิศวง เนินนี้จะอยู่ในเส้นทางขาลงจากยอดเข้าอีโต้ จะเป็นเนินเตี้ย ๆ ที่เป็นทางลาดยาวออกไป เมื่อเราขับรถมาบริเวณนี้เมื่อมองด้วยสายตาจะเห็นว่ารถเรานั้นกำลังขับขึ้นเนินอยู่ ให้ลองดับเครื่องยนตร์และปล่อยเกียร์ว่าง แล้วรถของเราจะค่อย ๆ ไหลขึ้นเนินไปเอง สร้างความพิศวงให้กับผู้ขับขี่ได้มาลองพิสูจน์กัน ที่นี่ถือเป็นเนินพิศวง 1 ใน 5 เนิน ที่พบเจอในประเทศไทยค่ะ

  ไหว้พระปรางค์นาคปรกองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พระพุทธรูปปรางนาคปรกองค์นี้ตั้งอยู่ที่ พุทธวนอุทยานโลกบนเขาอีโต้ มีความสูง 34 เมตร สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ 60 พรรษาของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองปราจีนบุรี

  สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่กางเต็นท์ที่ค่อนข้างสงบเงียบ และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก จังหวัดปราจีนบุรีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ การเดินทางก็สามารถเปิด Google Map มาตามพิกัดนี้ได้เลย https://goo.gl/maps/SuEs2GnecECf2wMx5

   

   


  DE’ YA CAFE คาเฟ่น่ารักในเมืองปราจีนบุรี คลิก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended