More
  spot_img

  เดิน ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fairs) พระราม 9 แหล่งกินเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่น

  ตลาดที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ เป็นแหล่งวัยรุ่นหนุ่มทั้งในไทย และนักท่องเที่ยวต่างประเทศมารวมตัวกัน เป็น Night Market ที่ใครก็ต้องไปเดิน ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fairs) พระราม 9 แหล่งกินเที่ยวยอดนิยมของกลุ่มวัยรุ่น ใครยังไม่เคยไปต้องลองเลยค่ะ

  ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fairs) พระราม 9 แหล่งกินเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่น

  คนที่จะมาเดินตลาดจ๊อดแฟร์ก็คือ มาเดินหาของกินค่ะ จะมีของกินขายหลากหลายมาก เยอะแบบเลือกไม่ถูกเลย เห็นอะไรก็อยากกินไปหมด มีทั้งแบบซื้อเดินกิน หรือแบบนั่งร้าน ส่วนใหญ่ตลาดที่นี่จะเน้นเป็นพวกอาหารทะเล เพราะต่างชาติมาเดินกันเยอะ

  ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fairs) พระราม 9 แหล่งกินเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่น

  ร้านที่มีคนมาต่อคิวซื้อกันตั้งแต่บ่ายแก่ ๆ ก็จะเป็นร้านลูกชิ้นยืนกินที่เคยเป็นกระแส “ลิซ่า” ชื่อว่าร้าน ลูกชิ้นลิซ่ายืนกิน คนเยอะมากเลยค่ะ ลูกชิ้นก็จะมีให้เลือกซื้อหลากหลาย มีตั้งแต่ เด็ก ผู้ใหญ่ มารุมซื้อกันอยู่ร้านเดียว ถือเป็นร้านขายดีอีกร้านหนึ่งในตลาดจ๊อดแฟร์เลยก็ว่าได้ค่ะ

  ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fairs) พระราม 9 แหล่งกินเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่น

  ร้านน้ำโค้กวุ้นก็มีนะคะ เป็นโค้กที่แช่ในถังเย็น ๆ พอเปิดออกมาก็เป็นเกล็ดน้ำแข็งเลย เหมาะกับอากาศในเมืองไทยมาก อากาศร้อน ๆ แบบนี้ได้ดื่มอะไรสดชื่น ๆ ถือว่าดีต่อใจสุด ๆ จริง ๆ ทำกินเองที่บ้านก็ได้แหละ แต่ถ้ามาเดินตลาดแบบนี้แล้วมันก็จะได้บรรยากาศมากกว่า

  อย่างที่บอกว่าร้านอาหารทะเลที่นี่มีขายเยอะมาก ๆ จริง ๆ ค่ะเดินไปทางไหนก็เจอ เหมือนเป็น Signature ของที่นี่เหมือนกันนะคะ เพราะคนต่างชาติชอบมากินอาหารทะเลที่ไหน ยิ่งถ้าเป็นบุฟเฟต์นะ ร้านแตกแน่นอน 555 มีทั้งแบบเผา แบบยำ ให้เลือกเยอะแยะเลยค่ะ

  ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fairs) พระราม 9 แหล่งกินเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่น

  ถ้าพูดถึงอาหารความหลากหลายสัญชาติก็ได้นะคะ นอกจากพวกอาหารทะเล ก็จะมีอาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลีด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นขนม หรือของกินก็จัดว่าเด็ดทั้งนั้นเลย เห็นแล้วก็อยากจะซื้อมันทุกร้านเลย

  แล้วถ้าใครอยากกินหมึกช็อตนะ ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงทะเลแล้ว เพราะที่ตลาดจ๊อดแฟร์ก็มีเหมือนกัน หมึกเป็น ๆ พร้อมเสิร์ฟเป็นคำ ๆ เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะกินกี่ตัว เค้าก็จะจับน้องหมึกสด ๆ มาใส่ในแก้วน้ำจิ้มซีฟู้ด แล้วก็พร้อมเสิร์ฟให้เรากินได้ทันทีเลยค่ะ

  อีกอย่างที่น่าสนใจ เชื่อว่าเป็นร้านที่ดึงดูดของสายที่ชอบกินของแปลก แต่ว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นของกินของคนท้องถิ่นในบางพื้นที่ค่ะ บางคนก็ถือเป็นเรื่องปกติ อย่างร้านขายแมลงทอด มีให้เลือกทั้งตั๊กแตน ดักแด้ รถด่วน จิ้งหรีดต่าง ๆ แต่ที่ราคาแพงสุดก็จะเป็นรถด่วนค่ะ สิ่งที่ยั่วยวนทำให้ร้านดูน่ากินคือ กลิ่นหอมของรสดี และซอสแม็กกี้ที่ฉีดใส่ตัวแมลงนี่แหละ เดินผ่านทีก็ต้องหยุดซื้อกันเลยทีเดียว

  บริเวณรอบ ๆ ตลาดก็จะเป็นร้านแบบฟู้ดทรัค จะเป็นร้านที่ขายเมนูอาหาร ขนมหวานทานง่าย ๆ แบบอาหารเสียบไม้ บิงซู ถ้าใครซื้ออาหารบริเวณนี้ก็จะมีโซนโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งทานได้ค่ะ บรรยากาศโซนนี้ค่อนข้างครึกครื้น และน่ารักเลยทีเดียว เป็นอีกโซนที่น่ามาเดินมาก ๆ

  ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fairs) พระราม 9 แหล่งกินเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่น

  นอกจากโซนอาหารแล้ว ที่ตลาดยังมีโซนร้านขายเสื้อผ้ามากมายหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อด้วยค่ะ ร้านเบ็ดเตล็ดอย่าง ร้านขายน้ำหอม เคสมือถือ ถุงเท้า หมวก เครื่องประดับ ของใช้ต่าง ๆ เยอะไม่แพ้โซนอาหารเลย แล้วก็จะมีร้านทำเล็บ ร้านบริการเสริมความงาม ความหล่อต่าง ๆ มากมาย โซนนี้น่าจะถูกใจสาว ๆ แน่นอน

  ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fairs) พระราม 9 แหล่งกินเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่น

  และถ้าหากใครที่อยากมานั่งดื่มที่ตลาดจ๊อดแฟร์ก็ไม่พลาดค่ะ ที่นี่มีร้านนั่งดื่มอยู่หลายร้านพอสมควรเลย บางร้านก็ใหญ่ และตกแต่งได้น่านั่งเข้ากับบรรยากาศมาก ๆ เป็นอีกจุดหนึ่งที่หลายคนเลือกมาเดินตลาดจ๊อดแฟร์ เพราะมีร้านนั่งดื่มเท่ ๆ แบบนี้เลยค่ะ ถ้าจะให้ดีลองเดินมาเดินช่วง 18.00 น. นะคะ คนจะเริ่มครึกครื้น แล้วบรรยากาศก็จะคึกคักมากขึ้น

  หากมีเพื่อน ๆ จากต่างจังหวัดมาก็ลองชวนมาที่นี่ได้นะคะ เราว่าเป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับการมาสนุกกับเพื่อน ๆ ได้ค่ะ ช่วงนี้ก็ปลายปีแล้ว ตอนกลางคืนอากาศก็เริ่มเย็นลงบ้าง จึงเหมาะมากที่จะหาเวลาว่าง ๆ ออกไปเดินเล่นให้ผ่อนคลายสักหน่อย

  ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fairs) พระราม 9 แหล่งกินเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่น

  เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่รวมทั้งอาหาร ขนมของกินหลากหลาย และยังเป็นแหล่งช็อปปิงที่น่าสนใจของกลุ่มวัยรุ่นมาก ๆ ตามหาอะไรอยู่ก็ลองมาเดินดูกันได้เลยค่ะ รับรองว่าถูกใจแน่นอน ถูกใจทั้งสายกินดื่ม สายแฟชั่นแบบครบครัน ตลาดอยู่แถวเซ็นทรัลพระราม 9 ค่ะ ส่วนที่จอดรถสามารถจอดที่เซ็นทรัลก็ได้ หรือจะจอดรถที่จอดรถของตลาดจ๊อดแฟร์ก็ได้เช่นกันค่ะ แต่สะดวกสุดก็นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีพระราม 9 เดินต่ออีกนิดหน่อยถึงแล้วค่ะ ใครจะไปเดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้เลยนะคะ

  Jodd Fairs ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
  พิกัด: https://goo.gl/maps/5cAYAcbondaFKVmM9
  เปิดทุกวัน เวลา 16.00 – 24.00 น.
  เบอร์ติดต่อ: 0927135599
  Facebook: https://www.facebook.com/JoddFairs

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended