More
  spot_img

  ขนมญี่ปุ่น ที่เหมาะสำหรับซื้อมาเป็นของฝาก เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

  ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีจะซื้อ ขนมญี่ปุ่น อะไรมาฝากเพื่อนดีน้า ถ้าใครคิดไม่ออกแล้วล่ะก็เตรียมบันทึกข้อมูลนี้เก็บไว้ดูได้เลย เพราะเราจะรวบขนมยอดฮิตที่ถ้าไปถึงญี่ปุ่นแล้ว ต้องมีถือติดไม้ติดมือกลับมาสักอย่าง ว่าแต่จะมีขนมอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

  Royce Chocolate nama

  ขนมญี่ปุ่น ที่เหมาะสำหรับซื้อมาเป็นของฝาก เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

  นามะ ช็อกโกแลตที่ครองใจคนรักช็อกโกแลตมาอย่างยาวนาน ติด TOP SELLER อันดับ 1 ตลอดกาล เพราะรสชาติที่กลมกล่อม และโดดเด่นด้วยการเพิ่ม “ CHERRY MARNIER ”ลงไปในช็อกโกแลตนมและครีมสดจากฮอกไกโด แต่ถ้าใครแพ้นมก็อาจจะเปลี่ยนไปซื้ออย่างอื่นแทนนะคะ

  Japanese KitKat

  ขนมญี่ปุ่น ที่เหมาะสำหรับซื้อมาเป็นของฝาก เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

  เรียกได้ว่าใครไปก็ต้องไม่พลาดที่จะซื้อคิทแคทกลับมา เพราะว่าที่ญี่ปุ่นมีคิทแคทที่หลากหลายรสชาติ แล้วก็แต่ละรสชาติก็จะมีขายในแต่ละเมืองที่แตกต่างกัน เหมาะสำหรับเลือกซื้อมาฝากเพื่อน ๆ ที่สุดเลยค่ะ แต่รสชาติอาจจะเลือกนานหน่อย เพราะว่ามีเยอะมากจริง ๆ

  Ishiya Shiroi Koibito

  ขนมญี่ปุ่น ที่เหมาะสำหรับซื้อมาเป็นของฝาก เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

  ชิโรอิ ขนมคุกกี้ไส้ไวท์ช็อกโกแลต และช็อกโกแลต ยอดนิยมในญี่ปุ่น คุกกี้ที่อบจนเนื้อเป็นสีออกน้ำตาลนิด ๆ แล้วสอดไส้ สูตรเฉพาะที่คิดค้นขึ้นสำหรับ Shiroi Koibito เมื่อประกบด้วยช็อกโกแลตที่มีความหวานหอม และอ่อนนุ่มทำให้คุกกี้มีความอร่อย และได้อรรถรสในการทานมากขึ้น ซึ่งได้รับความนิยมมานานกว่า 40 ปี

  Sennarido Matcha Almond

  อัลมอนด์ห่อหุ้มด้วยแป้งกรุบกรอบ เคลือบผงมัทฉะ กรอบ อร่อย ทานเพลิน อัลมอนด์คัดเกรดคุณภาพเยี่ยม เคลือบด้วยผงยาเมะมัทฉะจากฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นผงมัทฉะที่ติดท็อป 1 ใน 5 ของญี่ปุ่น และยังใช้สูตรปรับเฉพาะ ไม่มีไขมันทรานส์ ขนมเคี้ยวเพลิน ๆ ทานง่าย ๆ ใครหยิบไปทานก็สนุก

  Sennarido Pistachio Wasabi

  ขนมญี่ปุ่น ที่เหมาะสำหรับซื้อมาเป็นของฝาก เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

  อีกหนึ่งขนมทานง่าย ๆ และทานสนุกคือ ถั่วพิสตาชิโอ้เคลือบวาซาบิ ใครสายวาซาบิ แนะนำซื้อติดบ้านก็ดี ซื้อเป็นของฝากก็ได้ เป็นขนมที่ได้ประโยชน์จากทั้งถั่ว และวาซาบิเลยค่ะ ห่อหนึ่งแกะออกมาแบ่งเป็นซองเล็ก แจกเพื่อน ๆ ได้หลายคนเลย

  Morinaga Creamy Cheese

  ขนมญี่ปุ่น ที่เหมาะสำหรับซื้อมาเป็นของฝาก เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

  ครีมมี่ชีส เป็นขนมคุกกี้ชีส เนื้อจะมีความนุ่ม หนุบหนับ กลิ่นหอมชีสมาก ซึ่งชีสที่ใช้ทำขนมเป็นชีสเกรดพรีมียม เนื้อสัมผัสจะมีความนุ่มละมุน ชิ้นเล็กทานง่าย แบ่งเพื่อน ๆ ทานได้หลายคน แต่เวลาซื้อต้องระวังเรื่องอุณหภูมินิดนึงนะคะ เพราะถ้าอากาศร้อนเกินไปจะทำให้ตัวขนมละลายได้

  Yamaei Umeboshi no Sheet

  ของขึ้นชื่อญี่ปุ่นอีกอย่างที่น่าสนใจนั่นก็คือ บ๊วยค่ะ ซึ่งที่ญี่ปุ่นเค้านำบ๊วยไปแปรรูปเป็นบ๊วยแผ่นไร้เมล็ดทานง่าย อร่อย รสชาติออกเปรี้ยว หวาน เค็ม ครบรส เหมือนบ๊วยทั่วไป เหมาะสำหรับนำไปฝากชาวออฟฟิศ เพราะแก้ง่วงได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ เมื่อนำเข้าปากแล้วจะมีความนุ่มค่อย ๆ ละลายในปาก ห่อใหญ่แกะออกมามีหลายซองเล็ก ซองละ 1 ชิ้น

  ขนมญี่ปุ่น UHA Mikakuto Kororo

  ขนมเยลลี่ โคโรโระ ทำจากผลไม้ 100% เนื้อสัมผัสหนึบหนับเคี้ยวเพลิน ภายในอ่อนนุ่มหวาน ๆ เคี้ยวแล้วเหมือนจะหยุดเคี้ยวไม้ได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งขนมยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวไปแล้วต้องซื้อกันที 10 – 20 ซองเลยก็ว่าได้ ขนมเคี้ยวเพลินแบบนี้จะพลาดได้ไง

  Tokyo Banana

  พลาดไม่ได้เลยกับ โตเกียว บานาน่า ขนมญี่ปุ่นอีกหนึ่งที่ไม่ว่าเพื่อนคนไหนไปก็ต้องซื้อมาฝาก มีหลากหลายรสชาติ แต่รสชาติยอดฮิตก็จะเป็นรสกล้วยหอม และรสสตรอว์เบอร์รีค่ะ ใครที่ไปก็ลองซื้อมาฝากเพื่อน ๆ กันได้นะคะ แป้งเป็นเนื้อเค้กนุ่ม ๆ สอดไส้ครีมผลไม้หอม ๆ อร่อยมากเลยค่ะ

  ขนมญี่ปุ่น Daifuku japan

  ขนมญี่ปุ่น ที่เหมาะสำหรับซื้อมาเป็นของฝาก เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

  ขนมขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างที่ญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดเช่นกันก็คือ ไดฟุกุสอดไส้ผลไม้หลากหลายรสชาติ บ้างก็เป็นไส้ถั่วแดง แป้งเหนียวนุ่ม หนึบหนับ เคี้ยวแล้วละมุนลิ้นมาก จริง ๆ พอเป็นขนมขึ้นชื่อก็จะมีหลากหลายแบรนด์มากเลย แต่แบรนด์ที่แนะนำที่มีขายมานานก็จะเป็นซองใส ๆ ตามภาพเลยค่ะ ถ้าชอบก็ลองหาซื้อกันดูนะคะ

  นี่ก็เป็น ขนมญี่ปุ่น ที่เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นก็แนะนำให้เลือกซื้อมาเป็นของฝากค่ะ ส่วนใหญ่ที่เราเลือกมาจะเป็นขนมยอดฮิตที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องซื้อกลับมากันตลอด ใครที่นึกไม่ออกว่าจะซื้อขนมอะไรมาฝากเพื่อน ๆ หรือครอบครัวก็ลองเลือกตามที่เรารวบมาให้ดูนะคะ รับรองว่าถูกใจทั้งคนฝาก และคนรับแน่นอนค่ะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended