More

  IPPUDO RAMEN ราเม็งสไตล์ฮากาตะ เจ้าดังจากญี่ปุ่น

  IPPUDO RAMEN ราเม็งสไตล์ฮากาตะ เจ้าดังจากญี่ปุ่น

  IPPUDO RAMEN เป็นราคาเม็งต้นตำรับจากเมืองฮากาตะ ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1985 จนเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ไม่ใช่แค่เพียงในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังดังไกลไปถึงระดับนานาชาติเลยค่ะ มีสาขามากกว่า 150 แห่ง ใน 16 ประเทศ และยังได้รับรางวัลการันตีความอร่อยอีกมากมาย

  IPPUDO RAMEN

  ปกติเราเป็นคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว เรียกว่าชอบแทบจะทุกเมนูเลยทีเดียว ราเม็งก็เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่เราค่อนข้างชอบ แต่ยังหาร้านที่อร่อยถูกใจจริง ๆ ไม่ได้เลย วันนี้เราเลยรองแวะมาทานที่ร้านนี้ดูค่ะ วันนี้เรามาทานกันที่สาขา เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

  สั่งมาลองทานกัน 2 ชามนะคะ ปกติเราเป็นคนที่ชอบทานราเม็งซุปทงคัตสึมาก ๆ แต่ตอนที่ไปสั่งทานก็ค่อนข้างลังเลนิดนึง เพราะที่ร้านมีเมนูพิเศษ เฉพาะฤดูกาลที่เป็น หม่าล่าทงคัตสึด้วย ซึ่งเราก็ชอบความเผ็ดชาลิ้นของหม่าล่าเช่นกัน แต่ด้วยความที่มาทานที่ร้านนี้ครั้งแรก เลยเลือกสั่งเมนูออริจินัลมาลองกันก่อนค่ะ

  IPPUDO RAMEN

  ชามแรกเราสั่งเป็น Kazane Special ชามใหญ่มาก ๆ ชามนี้น้ำซุปจะเป็นซุปทงคัตสึต้นตำรับ ผสมกับซุปไก่ เส้นเป็นแบบกลม หยัก หนา ๆ คล้าย ๆ กับเส้นบะหมี่บ้านเรา แต่จะมีความเหนียว นุ่มมากกว่า ด้านบนมีเครื่องเคียงเป็นหมูชาชู เบิร์นไฟ ชิ้นหนามาก ใหญ่เบิ้ม มีไข่ต้ม หน่อไม้ญี่ปุ่น ต้นหอมซอย และสาหร่าย น้ำซุปของชามนี้เข้มข้นมาก ๆ เข้ากับเส้นแบบนี้ได้ดีเลยค่ะ การันตีด้วยความที่เราซดน้ำซุปจนเกลี้ยงชามเลย ถูกใจสายเข้มข้นแบบเรามาก ๆ

  อีกชามที่สั่งมาเป็นเมนู Zero Special ชามนี้ก็เป็นซุปทงคัตสึเช่นกัน แต่ความเข้มข้นจะน้อยกว่าชามแรกค่ะ เป็นซุปทงคัตสึที่นุ่มนวล ซดคล่องคอ เส้นเป็นแบบเส้นเล็กพิเศษ มีความเหนียวหนึบ เข้ากับน้ำซุปที่ไม่จัดจ้านมาก ด้านบนท็อปด้วยหมูชาชูส่วนไหล่ ซึ่งจะมีความนุ่ม มีไข่ต้ม ต้นหอมซอย โรยด้านบนด้วยงาเพิ่มความหอม

  ถ้ามาทานที่ร้าน จะสามารถเลือกความแข็งของเส้นได้นะคะ มีด้วยกันทั้งหมด 4 ระดับ คือ Very Hard (แข็งมาก), Hard (แข็ง), Medium (ปานกลาง) และ Soft (นุ่ม) อย่างเราที่ไปทานครั้งแรก ก็เลือกเป็นแบบปานกลาง ถือว่ากำลังดีเลยค่ะ สำหรับทั้ง 2 เส้น ของ 2 ชามที่เราสั่งมา นอกจากนี้แล้วความเค็ม ความมัน ก็ยังสามารถเลือกลด หรือเพิ่มได้ตามความชอบอีกด้วย

  ใครที่เป็นชอบทานราเม็ง หรือเมนูเส้น แนะนำว่าให้ลองไปทานกันดูค่ะ มีให้เลือกมากมายหลายสาขา สำหรับเราก็ถือว่าเป็นร้านที่ถูกใจเลยทีเดียวค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/YHG3qKMejm8VLuV18
  Facebook : https://www.facebook.com/IppudoThailand
  โทร : 02-010-2491

  Related Post

  Recommended