More
  spot_img

  HUO GUO หั่วกัว ชาบูหม่าล่า เผ็ดลิ้นชา ท้าให้ลอง

  มาอีกแล้ว หม่าล่าชาบู สูตรเด็ด เผ็ดลิ้นชา ที่ร้าน Huo Guo หั่วกัว ชาบูหม่าล่า คราวนี้ไม่ได้มาแบบสายพาน แต่มีให้เลือกเป็นเซต ทั้งแบบเสียบไม้ และแบบถาดคอนโด ใครที่ชอบแบบเผ็ดจัดจ้านแนะนำเลยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าหน้าตาจะน่าทานขนาดไหน ใครสายหม่าล่ามาดูรีวิวก่อน

  HUO GUO หั่วกัว ชาบูหม่าล่า เผ็ดลิ้นชา ท้าให้ลอง

  เปิดมาก็ให้ดูสีของน้ำซุปกันก่อนเลย เดี๋ยวจะหาว่าพูดเล่น บอกเลยว่าใครสายหม่าล่าที่ชอบเผ็ดจัดจ้านลิ้นชา ร้านนี้ของแท้มาก แต่ว่าเราก็สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้นะคะ อย่างเราสายเผ็ดอยู่แล้วก็เลือกสั่งแบบเผ็ดมากมาเลย เป็นสูตรน้ำซุปของทางร้านเองค่ะ แค่เห็นสีก็รู้เลยว่าต้องเด็ดมาก ๆ แน่ ๆ

  เซตแรกก็จะเป็นแบบที่เห็นเลยค่ะ เราเลือกสั่งมาแบบเซตเสียบไม้ S สามารถเลือกได้ 10 ไม้ ก็จะมีพวกเต้าหู้ ลูกชิ้นให้เลือก เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปในราคา 199 บาท

  HUO GUO หั่วกัว ชาบูหม่าล่า เผ็ดลิ้นชา ท้าให้ลอง

  แล้วหม้อนี้เราก็สามารถสั่งพวกเนื้อถาด หรือผักมาเติมเพิ่มได้เลยค่ะ ชอบความเก๋ของหม้อมากจะมีเป็นฐานยกสูงจากเตาลายเหมือนอยู่ชมพูทวีปมาก เนื่องจากทางร้านใช้เป็นเตาแก๊สทำให้ความร้อน ร้อนเร็วมาก จึงต้องมีฐานลองเพื่อไม่ให้หม้อไหม้ค่ะ ก็ดูเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครดี

  ของเราเองหลังจากที่สั่งเซตเสียบไม้มาแล้ว ก็เลือกสั่งเพิ่มเป็น เนื้อออสเตรเลียใบพาย ราคา 99 บาท กับหมูสันใน ราคา 59 บาท มาเพิ่ม แล้วก็สั่งผักมาเพิ่มอีก 4 อย่าง ผักถาดละ 20 บาท แต่ละถาดถือว่าได้เยอะพอสมควรเลยค่ะ แล้วเนื้อก็คือ ลายสวยมาก สไลด์มาบาง ๆ ไม่เหนียว จุ่มแป๊บเดียวก็สามารถทานได้เลย

  ติดเรื่องของน้ำจิ้มอยู่อย่างหนึ่ง ทางร้านจะใช้เป็นน้ำจิ้มสุกี้ธรรมดาทั่วไปค่ะ แต่ถ้าใครไม่คิดมากก็ถือว่าไม่ได้แย่นะคะ อย่างเราเองก็ไม่ค่อยได้จิ้มน้ำจิ้มสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ก็เน้นซดน้ำซุปหม่าล่าซะมากกว่า 555 เพราะว่าน้ำซุปเค้าเผ็ดจัดจ้านเข้าเครื่องดีอยู่แล้ว แถมน้ำจิ้มบริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายสามารถเติมได้เรื่อย ๆ เลย

  ทั้งหมดที่เราสั่งมา รวมกับน้ำเปล่าอีก 2 ขวด ราคาประมาณ 457 บาท สำหรับ 2 คนถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ ราคานี้ได้ทานเนื้อนอกด้วย ดีมากเลย

  HUO GUO หั่วกัว ชาบูหม่าล่า เผ็ดลิ้นชา ท้าให้ลอง

  สำหรับหม้อหนึ่งกับเซตที่เราสั่งมาประมาณนี้กำลังพอดีอิ่มเลยค่ะ แต่กินเยอะมากก็ไม่ไหวเพราะว่าน้ำซุปเค้าเผ็ดจริง แต่ถ้ามากับเพื่อนที่ไม่ชอบทานเผ็ด ที่นี่เค้าก็มีหม้อแบบที่เป็น 2 ช่องด้วยนะคะ สามารถเลือกสั่งได้ว่าจะเอาเป็นเซตเนื้อ (499 บาท) หรือเซตหมู (399 บาท) แล้วก็สามารถสั่งรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ตามเมนูเลยค่ะ

  HUO GUO หั่วกัว ชาบูหม่าล่า เผ็ดลิ้นชา ท้าให้ลอง

  ชอบอีกเรื่องหนึ่งของที่ร้านนอกจากเซตหม่าล่าก็คือ ตะเกียบคู่ยักษ์ อันใหญ่สะใจ ไม่ต้องกลัวร้อนมือ แล้วเป็นแบบไม้คีบง่ายมากเลยค่ะ

  และถ้าหากใครที่ติดใจสูตรน้ำซุปของทางร้าน เค้าจะมีขายเป็นเครื่องพริกหม่าล่าให้ซื้อกลับไปทำที่บ้านได้ด้วยนะคะ ในราคาซองละ 99 บาท ซองหนึ่งสามารถใช้ทำได้ 3 หม้อ หม้อละ 1 – 1.5 ลิตรค่ะ เผื่อใครที่อยากมีติดบ้านไว้ทำทานกันเองกับคนในครอบครัว หรือกับเพื่อนฝูง

  ตอนเห็นหน้าร้านครั้งแรกคิดว่ามาผิดร้านเพราะด้านหน้าเหมือนจะเปิดเป็นร้านกาแฟมากกว่า ป้าย Nescafe ตัวใหญ่มาก แต่พอเดินเข้าไปด้านใน บรรยากาศที่ร้านก็น่านั่ง สีสันสดใส ถ่ายรูปเช็กอินได้สวยเลยค่ะ กำแพงติด Wall Paper เป็นเหล่าบรรดาไซอิ๋วที่กำลังท่องดินแดนชมพูทวีปน่ารักมาก สไตล์จีน

  ภายในร้านยังเปิดเป็นคาเฟ่ไปในตัวด้วยนะคะ เป็นเมนูเครื่องดื่มของ Nescafe สามารถสั่งเครื่องดื่มพวกกาแฟ ชา เครื่องดื่มโซดา เครื่องปั่นเพิ่มได้เลย ไม่ต้องออกไปหาคาเฟ่อื่น ๆ สั่งต่อ

  HUO GUO หั่วกัว ชาบูหม่าล่า เผ็ดลิ้นชา ท้าให้ลอง

  แถมยังมีขนมขบเคี้ยวที่สามารถซื้อไปนั่งทานเล่นบนรถได้ด้วยค่ะ หรือจะซื้อไปติดบ้านไว้ก็ไม่เลวเลย เป็นกุ้งแพทอดกรอบ มี 2 รสชาติ แล้วก็มีป๊อบคอร์นจากแบรนด์ Pick a Pop ใครหาขนมทานแก้เผ็ดก็ลองเลือกดูได้เลยค่ะ

  ถือเป็นร้านที่มาที่เดียว แต่มีอะไรให้เลือกสั่งหลากหลายอย่าง แล้วก็บรรยากาศดี มีเพียงไม่กี่โต๊ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะวุ่นวาย หากใครที่ติดใจอยากไปนั่งทานบ่อย ๆ ก็สามารถโทรจองโต๊ะไว้ก่อนได้เลยค่ะ

  HUO GUO หั่วกัว ชาบูหม่าล่า เผ็ดลิ้นชา ท้าให้ลอง

  เราว่าร้าน หั่วกัว ถือเป็นร้านชาบูหม่าล่า อีกร้านหนึ่งที่มีน้ำซุปที่เลือกระดับความเผ็ดมาก แล้วได้เผ็ดจริง ลิ้นชาสุด ถือเป็นอีกร้านที่อยากแนะนำสำหรับสายหม่าล่าเลยค่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบทานแบบเผ็ดมากไม่อยากให้พลาดเลย

  แถมวัตถุดิบก็ดี รสชาติอร่อย ถ้าไม่ติดเรื่องน้ำจิ้ม เราก็ยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจไปเลยล่ะค่ะ ส่วนใครที่อยากไปลองเดี๋ยวเราแปะรายละเอียดไว้ให้ด้านล่างนี้เลย

  ซอยลาดพร้าววังหิน 48 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/9RWfsCDjxzWhRHaU8 จอดรถหน้าร้าน
  เปิดทุกวัน 11.00 – 20.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0829452290
  Facebook: Huo Guo Mala Shabu

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended