More

  The Memory at On On Hotel ที่พัก ที่เปิดเป็นโรงแรมแห่งแรก ใน ภูเก็ต

  The Memory at On On Hotel ที่พัก ที่เปิดเป็นโรงแรมแห่งแรก ใน ภูเก็ต

  สมัยก่อนถ้าพูดถึงชื่อ The Memory at On On Hotel คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นโรงแรมที่เปิดเป็นแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต โดย นักลงทุนชาวจีน เดิมชื่อว่า โรงแรม อัน อัน (ภาษาจีนแปลว่า ความสุขสำหรับผู้มาเยือน) เป็นคูหา 2 ชั้นขนาดใหญ่ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2472 โครงสร้างเป็นสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส โดยมีการสร้างคล้ายโบสถ์โปรตุเกส ซึ่งเปิดให้คนเข้ามาพักในราคา 80 สตางค์ แต่เรียกเพี้ยนไปตามการสะกดของภาษาอังกฤษ ณ ปัจจุบันจึงกลายเป็นชื่อ ออน ออน

  โรงแรม ออน ออน เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เรื่อง The Beach จึงทำให้เป็นที่รู้จักของบรรดาเหล่านักเดินทางทั้งใน และต่างประเทศ และด้วยสมัยก่อนที่โรงแรม ออน ออน เปิดในยุคทองเหมืองแร่รุ่งเรือง ในเมืองไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ ตั้งอยู่ ใจกลางเมือง ถนนพังงา อำเภอตลาดใหญ่ จังหวัดภูเก็ต ยิ่งทำให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

  เมื่อปี 2012 โรงแรมก็ได้มีการรีโนเวตใหม่ โดยการปรับปรุงจากโครงสร้างเดิมให้ดูดี และแข็งแรงมากขึ้น  จนมาถึง ณ ปัจจุบันนี้ เดี๋ยวเราไปทัวร์ที่พักกันดีกว่าค่ะ ว่าจะอลังการขนาดไหน

  The Memory at On On Hotel

  ครั้งแรกที่ก้าวเข้าไปใน ออน ออน รู้สึกได้ถึงความสะพรึง ตะลึงตึงโป๊ะมากค่ะ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคสมัยก่อนเลย แต่ไม่ได้น่ากลัวอะไรนะคะ ดูมีความเรียบง่าย เงียบสงบ ของตกแต่งทุกอย่างจะเป็นของเก่า รุ่นอาม่า อากง ยังคงความเป็นยุคสมัยก่อนไว้อยู่ ทั้งโครงสร้าง และพื้นลายชิโน-โปรตุกีส

  นี่ไม่ใช่กระเป๋าเดินทางของเรานะคะ 55+ เข้าใจว่าทางที่พักเอาตกแต่งให้สะท้อนถึง การไปมามากมายของเหล่านักเดินทาง หรืออาจจะเป็นกระเป๋าที่นักท่องเที่ยวลืมไว้ แล้วทางที่พักเอามาวางรอให้เจ้าของเดิมกลับมารับกระเป๋าอีกครั้ง บรื๋ย!! คงไม่อย่างงั้นหรอกเนอะ ก็เป็นของตกแต่งที่บ่งบอกถึงการมาพักของนักเดินทางที่แวะเวียนมามากมาย สะท้อนเรื่องราวของยุคสมัยก่อนได้ดีมากมายเลยค่ะ

  The Memory at On On Hotel

  ฝั่งด้านขวามือ ก่อนเดินเข้าไปเช็กอินรับกุญแจห้อง ก็จะมีร้านขายของเล็กๆเปิดอยู่ ที่ร้านจะมีจำหน่ายของขึ้นชื่อจังหวัดภูเก็ตมากมายเลยค่ะ อย่างผ้าบาติกหลากสีสัน หลายลวดลาย เหมาะกับการซื้อกลับไปเป็นของฝากได้เลย ไม่ต้องเดินหาซื้อที่อื่นให้ลำบาก ตอบโจทย์นักช้อปสุดๆ

  The Memory at On On Hotel

  อันนี้เราว่าเก๋มาก เหมือนเคยเห็นแถวเยาวราช ที่เป็นลิ้นชักเก็บยาในร้านขายยาจีนโบราณเลยค่ะ ที่ออน ออน นำมาใช้เป็นที่เก็บกุญแจห้องพัก ถ้านับจากจำนวนตัวเลขแล้ว ก็มีห้องพักราวๆ 40 กว่าห้องได้ค่ะ ตอนมองจากด้านนอกดูไม่น่าจะมีห้องพักเยอะขนาดนี้นะคะ แต่ว่าด้านหลังเค้าทำที่พักทอดยาวเข้าไปลึกพอสมควรเลยค่ะ

  พอรับกุญแจเสร็จแล้ว เดินขึ้นมาชั้นสอง ก็จะพบกับโถงใหญ่อยู่ตรงกลาง ชั้นบนจะเป็นพื้นไม้ และของตกแต่งที่ดูจีนๆหน่อย มองผ่านไปตรงประตู หน้าต่าง และช่องลม คืองานไม้เค้าทำได้สวยงามมาก รายละเอียดงานคือดือมากค่ะ แต่พื้นไม้นี่อาจจะต้องเดินเบาๆนิดนึง ด้านบนดูรู้สึกร่มรื่น สบายตา เงียบสงบ เหมาะกับพักก่อนจริงๆค่ะ

  มาดูด้านในห้องพักกันบ้างนะคะ การตกแต่งดูเรียบๆ สะอาด เรียบร้อย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบค่ะ มีระเบียงเล็กๆที่ให้เปิดออกไปสูดอากาศ ถือว่าโอเคเลยค่ะ ไม่ค่อยมีเสียงรบกวน

  ห้องนี้เป็นห้องที่ใหญ่ขึ้นมาอีกเบอร์ค่ะ ภายในห้องจะมีโซฟา การตกแต่งจะไม่ต่างกันมาก แต่ห้องนี้จะดูลัคชู (Luxury) ขึ้นมาอีกหน่อยค่ะ ของตกแต่งจะตกแต่งตามโทนสีของห้อง ห้องพักจะมีหลายโซนนะคะ สามารถสอบถามทางที่พักได้เลย พนักงานที่นี่สุภาพ และดูแลดีมากค่ะ โดยรวมแล้วประทับใจสุดๆ

  โซนนี้จะเป็นโซนอาหารเช้า เบาๆ จริงๆที่นี่เค้ามีโซนอาหาร และบาร์ด้วยนะคะ แต่ตอนเช้าเราตั้งใจว่าจะออกไปทานข้างนอกอยู่แล้วเลยแวะมาหาอะไรทานลองท้องสักหน่อย การตกแต่งโซนนี้ก็ทำให้รู้เลยว่าเป็นโซนอาหาร น่ารักกรุบ มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ไว้ให้ชงเองง่ายๆ ไม่ต้องอะไรมาก แล้วก็มีขนมทานเล่นที่เป็นขนมขึ้นชื่อของภูเก็ต น่ารักมากๆเลยค่ะ

  และนี่ก็เป็นเมนูที่เราเลือกมา น้ำขิงร้อนๆ กับขนมภูเก็ตที่ก็ไม่แน่ใจว่าชื่ออะไรบ้าง 555+ แต่มันเข้ากันได้ดีเลยล่ะค่ะ ชอบมากเลย

  On On Hotel นี่ อย่างที่บอกว่าเค้าอยู่ใจกลางเมืองเก่า ภูเก็ต ก็จะอยู่ใกล้ร้านอาหาร ร้านกาแฟเยอะแยะมากมาย เราสามารถเดินเท้าไปเรื่อยๆได้เลย โดยไม่ต้องเช่ารถนะคะ ตามจุดต่างๆก็จะมีภาพ Street Art บอกเล่าเรื่องราวของเมืองภูเก็ต ส่วนถ้าใครมาถูกวัน ย่านเมืองเก่าที่นี่จะมี ถนนคนเดินช่วงเย็นด้วยค่ะ

  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังใน ย่านเมืองเก่า ภูเก็ตค่ะ ร้าน “ตู้กับข้าว” อยู่ไม่ไกลจาก ออน ออน เลย จะเห็นว่ามีหลายคนที่มาแถวนี้ต้อง เช็กอิน กันเยอะมาก ที่ย่านเมืองเก่าตอนนี้ มีร้านกาแฟชิคๆเปิดใหม่เยอะมาก ใครคอกาแฟบอกเลย เหมาะที่จะมาพักที่ออน ออน แล้วเดินไปร้านกาแฟที่ตั้งเรียงรายกันเต็มไปหมด แบบฟินๆเลย

  ใครที่กำลังมองหาที่พัก ย่านเมืองเก่า จังหวัดภูเก็ตอยู่ ก็แนะนำที่ The Memory at On On Hotel นะคะ ได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบยุคสมัยก่อนได้ดีทีเดียว แถวนี้ยังมีอะไรให้น่าค้นหาอีกเยอะเลยค่ะ สำหรับสถานที่พักแห่งนี้ คิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิต ควรมาลองพักดูนะคะ

  The Memory at On On Hotel
  ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
  Booking: http://www.booking.com/Share-oQSIhp

   

  Casa Papaya Boutique Resort ชะอำ คลิกเลย

  Related Post