More

  แต่งห้องนอน สไตล์ On The Beach

  อยู่บ้านนานๆ เริ่มรู้สึกเบื่อ อยากจะจัดห้องนอนใหม่ แต่ไม่มีไอเดีย และไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี วันนี้เลยยก ไอเดียการ แต่งห้องนอน สไตล์ On The Beach มาเป็นแนวทางสำหรับใครที่อยากจะลองแต่งห้องนอนใหม่ เริ่มยังไงมาดูกันเลย

  Picture: Pinterest

   

  1. กำหนดโทนสี

  Picture: Pinterest

  อันดับแรกเลย ลองกำหนดโทนสี ที่ชอบ อย่าง ไอเดีย แต่งห้องนอน สไตล์ On The Beach เราก็จะกำหนดโทนสีแบบทะเล สีของทราย สีของน้ำทะเล หากใคร Match โทนสีไม่ถูก สามารถหาได้จาก www.pinterest.com ในนี้เค้าจะมีโทนสีที่ Match มาให้หลากหลายโทนเลย ก็ดึงมาเป็นโทนสีหลักที่เราจะใช้แต่งได้ โดยปกติแล้วเราจะกำหนดโทนสีไม่เกิน 3-4 สี เพื่อไม่ให้สีสันเยอะเกินไป และดูคุมโทนมากขึ้น

  2. กำหนด Lay out

  Picture: Pinterest

  ขั้นตอนต่อมา ก็จะเป็นการกำหนด Lay out ภายในห้องนอนของเรา ไม่ว่าจะเป็น การเลือกมุมวางเฟอร์นิเจอร์ ทิศทางต่างๆ ปกติก็ยึดตามฮวงจุ้ย ซึ่งสามารถดูข้อมูลจาก Google ได้เลย แล้วลอง ร่างแบบขึ้นมาคร่าวๆ พอเรากำหนดแบบนี้ได้แล้ว เราจะได้รู้ขนาด และรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่จะต้องนำมาจัดวาง

  3. เปลี่ยนสี ลวดลายของผนัง หรือเพิ่มผ้าม่าน

  Picture: Pinterest

  การเปลี่ยนสีผนัง เพิ่มลวดลาย หรือเพิ่มผ้าม่าน ให้มี texture ดูไม่เรียบมากจนเกินไป อย่างห้อง On The Beach จะเน้นผนังไม้ มีเซาะร่องเพิ่มลวดลาย ให้ได้บรรยากาศแบบ Sea Spell เลือกทาสีฟ้า เพื่อให้โทนสีโดดเด่นมากขึ้น หรือจะเลือกใช้ห้องสีพื้นขาวเรียบๆ แต่ใช้ผ้าม่านสีฟ้า เพื่อเพิ่มโทนให้กับห้อง ดูเป็นโทนทะเลมากขึ้น

  4. ตกแต่งด้วยภาพแขวน

  Picture: Pinterest

  การเพิ่มบรรยากาศให้เห็นภาพชัดเจนว่า แต่งห้องนอน โทนไหน สไตล์อะไร เราอาจจะลองหา รูปภาพ ตามโทสี และสไตล์ที่เรากำหนดมาติดเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นภาพในกรอบรูป ภาพจากผ้าผืนใหญ่รูปแบบต่างๆ ลองหามาติดเพิ่ม แต่ไม่ต้องเยอะเกินไป ให้เหลือ space ว่างๆไว้บ้าง ห้องจะได้ดูไม่อึดอัด และดูสบายตา

  5. เพิ่มของตกแต่ง

  Picture: Pinterest

  เสริมด้วยของตกแต่ง เพื่อดึงสไตล์ออกมาให้ชัดเจนมากขึ้น อย่างตรีม ทะเล ก็อาจจะหาของตกแต่งลวดลาย น้ำทะเล ปลาดาว เปลือกหอย เรือ หรือที่เห็นกันบ่อยๆตอนนี้ก็จะเป็น เซิร์ฟบอร์ด มาประดับตกแต่ง แต่สิ่งสำคัญอย่าลืมว่า โทนสีจะต้องไม่หลุดจากที่เรากำหนด

  หลังจากที่ทุกอย่างเราเลือกมาเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการเซต จัดวางตามแบบที่ร่างไว้ได้เลยค่ะ การที่เรากำหนดตรีมไว้แบบนี้จะทำให้ง่ายต่อการจัดวาง และตกแต่งห้องค่ะ ใครที่อ่านมาถึงแล้วคงอยากจะแต่งห้องกันแล้วใช่มั้ยคะ ใครชอบสไตล์นี้ สามารถแต่งตามเราได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากลองแต่งห้องตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปเป็นแนวทางในการวางแบบดูนะคะ อาจจะช่วยให้คุณ แต่งห้องนอน ใหม่ได้ง่ายขึ้นค่ะ

   

  เที่ยว คาเฟ่ ทะเล (ทิพย์) ย่าน นนทบบุรี คลิกเลย

  Related Post