More

  Hidden Woods คาเฟ่ลับ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่บางกระเจ้า

  spot_img

  Hidden Woods คาเฟ่ลับ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่บางกระเจ้า

  สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพฯ มีเวลาแค่ 1 วันก็เที่ยวได้ ไม่เหนื่อย เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่บางกระเจ้าค่ะ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ “Hidden Woods” ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

  เราเริ่มต้นกันที่ตลาดบางน้ำผึ้งนะคะ เราเดินทางไปที่คาเฟ่ด้วยการปั่นจักรยานค่ะ ซึ่งเส้นทางไปคาเฟ่นี้ บอกเลยว่าเป็นธรรมชาติสุด ๆ ต้องปั่นผ่านต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว เป็นเส้นทางเล็ก ๆ ที่สดชื่นมาก ๆ ระหว่างทางที่ปั่นไปก็จะเจอป้ายบอกทาง ไม่ต้องกลัวหลงนะคะ เมื่อไปถึงแล้ว ก็นำจักรยานเข้าไปด้านในได้เลย ที่คาเฟ่จะมีมุมสำหรับจอดจักรยานเอาไว้ให้

  จากนั้นเราก็เดินไปยังตัวคาเฟ่กันค่ะ จากประตูทางเข้า ไปจนถึงตัวคาเฟ่ เราจะต้องเดินผ่านต้นไม้ และป่าชายเลน ซึ่งเป็นธรรมชาติแบบแท้ ๆ เลยค่ะ สดชื่นมาก ทางคาเฟ่นั้นได้ทำทางเดิน และติดไฟเอาไว้เป็นอย่างดี

  Hidden Woods

  เมื่อเดินมาถึงตัวอาคาร พนักงานก็เข้ามาต้อนรับเป็นอย่างดี นำสมุดเมนูมาให้ และให้เราเลือกที่นั่งค่ะ ประทับใจในการบริการมาก เราเปิดเมนูเพื่อเลือกอาหารและเครื่องดื่มกัน แค่ตัวเมนูก็ทำให้เราประทับใจ ในความน่ารัก และความใส่ใจรายละเอียด ทำเมนูเป็นแบบรูปวาดสีไม้ ใส่รายละเอียดว่าแต่ละเมนูเป็นอย่างไร ทำให้ลูกค้าเลือกเมนูอาหารได้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ

  ก่อนจะมาสั่งอาหารกัน เรามาดูบรรยากาศตรงตัวอาคารกันก่อน ด้านหน้าจะติดกับริมแม่น้ำ บริเวณโดยรอบรายล้อมไปด้วยต้นไม้ และป่าชายเลน ที่นั่งจะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนในอาคาร ซึ่งตกแต่งเป็นแบบหลังคาสูง เหมือนเรือนกระจก เพื่อให้ได้สัมผัสธรรมชาติกันอย่างเต็มที่

  ส่วนโซนด้านนอกจะเป็นลานโล่ง ๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีร่มแบบชายหาด และเก้าอี้ให้นั่ง ซึ่งเราเลือกนั่งตรงนี้ เพราะวันที่เราไปอากาศดีมาก ลมพัดเย็น ๆ มีฝนตกปรอย ๆ บรรยากาศดีสุด ๆ เลยค่ะ

  Hidden Woods

  เมนูอาหารของที่ร้านมีทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหาร ซึ่งเมนูที่เราสั่งมากันในวันนี้ คือ Iced Latte (110.-) Summer Breeze mango and passion fruit juice (100.-) Carbonara Omelets EP.1 (195.-) และ Soft bacon omelets with rice ( 165.-)

  Carbonara Omelets EP.1 สปาเกตตีคาร์โบนาราห่อไข่ โรยด้วยไข่กุ้งมาแบบจุก ๆ เป็นอาหารสไตล์ฟิวชันที่เป็นสูตรลับของทางร้านโดยเฉพาะค่ะ รสชาติคืออร่อยเข้มข้นมาก ๆ เส้นเหนียว นุ่ม เข้ากับไข่กุ้งเคี้ยวกรุบ ๆ ให้ความเค็ม ๆ มัน ๆ หอมกลิ่นเบคอน อร่อยมากค่ะ

  Hidden Woods

  Soft bacon omelets ตัวนี้ไข่มีความนุ่ม ๆ ละมุน ใส่เบคอนมาแบบแน่น ๆ เจียวมาหอม ๆ รสชาติเค็ม ๆ นัว ๆ ทานคู่กับซอสและข้าวสวย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราค่อนข้างชอบเลยค่ะ

  สรุปรวมแล้วที่นี่เราให้ 10 เต็ม 10 เลยนะคะ ทั้งอาหาร การบริการ และบรรยากาศ คือดีมาก ๆ ในทุก ๆ ส่วน ถ้าใครไปเที่ยวที่บางกระเจ้า ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ มันดีจริง ๆ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://g.page/hiddenwoodsbangkok?share
  เวลาทำการ : พฤหัสบดี – อาทิตย์ 10:30 น. – 18:30 น.
  โทร : 090-974-8234
  Facebook : https://www.facebook.com/hiddenwoodsbangkok/
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended