More
  spot_img

  เปลี่ยนเหมืองร้างให้เป็นที่เที่ยวสุดปัง “Gwangmyeong Cave”

  เปลี่ยนเหมืองร้างให้เป็นที่เที่ยวสุดปัง “Gwangmyeong Cave”

  Gwangmyeong Cave

  พิพิธภัณท์ถ้ำควังเมียง(Gwangmyeong Cave) ในอดีตที่ถ้ำแห่งนี้เคยเป็นเหมืองถ่านหินเก่าในสมัยที่เกาหลีนั้นยังอยู่ใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1912 ก่อนที่จะถูกปล่อยทิ้งร้างมายาวนานกว่า 40 ปี จนถึงปี 2011 ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เป็นพิพิธภัณฑ์ทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม โดยมีการตกแต่งประดับประดาภายในถ้ำให้เป็นส่วนต่าง ๆ มีการตกแต่งที่สวยงาม เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลค่ะ

  ถ้ำควังเมียง ตั้งอยู่ที่เมืองควางมยอง จังหวัดคยองกีโด ห่างจากกรุงโซลแค่เพียงครึ่งชั่วโมง ภายในถ้ำนั้นมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 12 องศาเท่านั้นเองค่ะ เตรียมเสื้อคลุมกันหนาวมากันด้วยนะคะ บริเวณภายในถ้ำนั้น เริ่มตั้งแต่ทางเดินมีการตกแต่ง และประดับประดา ไปด้วยหลอดไฟ LED น้อยใหญ่ หลากสีสัน ผนังถ้ำบางจุดมีการตกแต่งด้วยภาพกราฟฟิกที่สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละจุด

  Gwangmyeong Cave
  Cr. Photobank

  ภายในถ้ำถูกแบ่งออกเป็นส่วนต่าง ๆ หลากหลายห้อง ไม่ว่าจะเป็น ห้องแสงสว่างและความมืด, ห้องสวนสวยธรรมชาติ, ห้องถนนสีทอง หรือเส้นทางแห่งความมั่งคั่งและสุขภาพดี, ห้องน้ำตกสีทองที่มีความสูง 3.6 เมตร, ห้องพระราชวังทองคำ, ห้องพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ, ห้องจัดแสดงโครงสร้างของถ้ำควังเมียง เป็นต้น

  Gwangmyeong Cave

  นอกจากนี้ยังมีห้องจัดแสดงไวน์ และโรงบ่มไวน์จาก 8 จังหวัด ที่นี่เป็นศูนย์เพียงแห่งเดียวเท่านั้นที่รวบรวมไวน์ที่ผลิตในประเทศทุกชนิดเอาไว้ด้วยกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบไวน์ได้มานั่งชิม และเลือกซื้อไวน์คุณภาพดีกลับไปดื่มหรือเป็นของฝากได้ นอกจากไวน์แล้วก็ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้ได้เลือกชิมกันอีกด้วย บริเวณนี้ถูกจัดออกมาได้อย่างสวยงาม บรรยากาศดี แปลกตาดูเป็นเอกลักษณ์เพราะเป็นร้านนั่งชิล ๆ จิบเครื่องดื่มที่อยู่ภายในถ้ำนั่นเอง

  นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ภายในถ้ำยังมีห้องที่ใช้สำหรับจัดการแสดงทั้ง การแสดงดนตรี และภาพยนตร์ ซึ่งมีที่นั่งทั้งแบบระนาบกับพื้น และเป็นสโลฟขึ้นไป รองรับผู้เข้าชมได้ 150 ท่าน

  บริเวณด้านนอกถ้ำมีกิจกรรมในส่วนที่เรียกว่า VR CENTER ซึ่งเป็นการจำลองสภาพแวดล้อมเสมือนจริงเอาไว้ ในแว่น VR โดยมีสถานการณ์จำลองอยู่ 4 แบบค่ะ
  1.Mine Adventure จำลองการนั่งรถไฟเหาะตีลังกา ชมวิวอ่าวและทะเล
  2.GM Miner จำลองให้เราอยู่ในถ้ำเป็นคนขุดเหมืองแร่
  3.Hang-gliding จำลองภาพนั่งร่มร่อนชมวิวทิวทัศน์เมืองควางมยองในมุมสูง
  4.Climbing จำลองภาพให้คุณได้ปีนเขาและโดดปันจี้จั๊ม
  รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

  สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวยังเกาหลีใต้ และต้องการมองหาสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ แนะนำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกค่ะ

  ค่าเข้าชม : ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 4,000 วอน / วัยรุ่น 2,500 วอน / เด็ก 1,500 วอน
  เวลาเปิด-ปิด : 09:00-16:30
  การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย Seoul Subway 1 ลงที่ Gwangmyeong Station ทางออกที่ 8 ต่อรถบัสสาย 17 แล้วไปลงที่ป้าย Gwangmyeong cave

   

   

  Ikseon-Dong
  วันสบาย ๆ ไปเดินเล่นที่ “Ikseon-Dong” คลิก

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended