More
  spot_img

  GATEWAY COFFEE ROASTERS คาเฟ่สไตล์ลอฟท์เท่ ๆ แถวประตูท่าแพ เชียงใหม่

  GATEWAY COFFEE ROASTERS คาเฟ่บนตึกเก่า แถวประตูท่าแพ เชียงใหม่

  GATEWAY
  สวัสดีเจียงใหม่จ้าววว… ช่วงนี้เราก็จะเอาใจสายคาเฟ่กันบ่อยหน่อย ๆ นะคะ แล้วช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ก็คงหนีไม่พ้น การเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ แน่ ๆ สเน่ห์อีกอย่างหนึ่งของการมาเที่ยวที่นี่ นั่นก็คือการมานั่งคาเฟ่ เพราะที่เชียงใหม่
  นั้นมีคาเฟ่เยอะมาก ๆ เลยหล่ะค่ะ ครั้งที่แล้วเราพาไปคาเฟ่เปิดใหม่ที่ชื่อว่า Carrot Coffee ในส่วนของวันนี้ เราก็เลยจะพาทุกคนมาเปลี่ยนแนว นั่งทานเครื่องดื่มอร่อย ๆ กันที่ร้าน GATEWAY COFFEE ROASTERS ที่ตั้งอยู่แถวประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ กันค่ะ

  คาเฟ่แห่งนี้เป็นคาเฟ่ที่ถูกสร้างบนตึกเก่า ใช้การตกแต่งในสไตล์ Norwegian ที่มีความลึกลับ น่าค้นหา เริ่มกันตั้งแต่ค้นหาประตูทางเข้าก่อนเลยค่ะ 5555 ร้านจะตั้งอยู่บนชั้น 2 ของตึกเก่าที่มีอายุกว่า 60 ปีทางเข้าร้านจะเป็นประตูเล็ก ๆ อยู่ด้านข้างของตึก มีป้ายชื่อร้านเล็ก ๆ ติดอยู่ตรงทางเข้าค่ะ เมื่อเดินเข้าไปแล้วไม่ต้องลังเล ขึ้นบันไดไปที่ชั้น 2 เลยค่ะ ถึงจะเจอกับคาเฟ่ที่สุดแสนจะลึกลับแห่งนี้

  GATEWAY

  สิ้นสุดบันได สิ่งแรกที่จะเจอ ไม่ใช่เคาเตอร์สั่งอาหารนะคะ แต่จะเป็นถุงกระสอบใส่เมล็ดกาแฟ ที่ถูกวางเรียงเอาไว้ หลายกระสอบ เพราะที่นี่เค้ามีโรงคั่วกาแฟของตัวเองค่ะ และยังมีห้องแสดงศิลปะอีกด้วย เดินผ่านตรงจุดนี้ไปก็จะเจอกับที่นังด้านใน และเคาเตอร์สำหรับสั่งเครื่องดื่มค่ะ

  GATEWAY

  สำหรับเมนูเครื่องดื่มที่เป็น Signature ของทางร้าน ก็จะมีทั้งหมด 4 เมนู เป็นแบบ coffee 2 เมนู คือ Thapae Gate ราคา 145 บาท และ Lost Star ราคา 150 บาท ส่วนอีก 2 แบบ จะเป็นเมนู Non-Coffee คือเมนู February ราคา 140 บาท และ Remember ราคา 140 บาท เช่นกันค่ะ ส่วนเมนูกาแฟอื่น ๆ ก็ราคาเริ่มต้นที่ 85 บาท

  นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเค้ก ให้เลือกทานหลายแบบนะคะ ไม่ว่าจะเป็น Brownie, Lemon Cake, Butter Scotch cake ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 85 บาทค่ะ น่าทานทุกเมนูเลยค่ะ

  สำหรับวันนี้ เราเลือกสั่งเครื่องดื่มมาทานกัน 2 เมนู คือ February ที่เป็นเมนู Signature และ Orange Hill เมนู February นั้น จะมีความสดใส หอมหวาน และอมเปรี้ยว ของส่วนผสม 3 อย่าง คือ Bubble Gum, Lemon และ
  Soda ค่ะ ทานแล้วได้ความรู้สึก สดชื่น ซาบซ่า ส่วนตัว Orange Hill ก็จะเป็นตัวโกโก้ที่มีความเข้มข้น หวานน้อย ผสมผสานกับความหอมของเปลือกส้ม และซ่อนความเปรี้ยวนิด ๆ ของส้ม เอาไว้ อร่อยเข้ากันมาก ๆ ค่ะ

  ส่วนการตกแต่งภายในร้าน ก็จะเน้นโครงสร้างเดิม ๆ ของตึกเก่า ที่ดูแล้วมีความเท่ โบราณ และลึกลับ กับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเข้ากัน ดูอบอุ่นลงตัวค่ะ สามารถเดินออกไปที่ระเบียง นั่งจิบกาแฟที่ริมบาร์ด้านนอก นั่งมองเมืองเชียงใหม่ในยามเช้า หรือตอนเย็นได้อย่างเพลิดเพลิน

  สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่ในสไตล์นี้ และรักการดื่มกาแฟ หรือแม้แต่เมนูเค้กต่าง ๆ รับรองว่าถ้าได้แวะมาร้านนี้แล้ว จะต้องถูกอก ถูกใจกันอย่างแน่นอนค่ะ

  ร้านอยู่ช้างม่อยซอย 2 ติดถนนท่าแพ พิกัด https://goo.gl/maps/nQ7BCQmX2zwCeZge6
  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-17.30 น.
  Facebook : https://www.facebook.com/gatewaycoffeeroasters/

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended