More
  spot_img

  ข้าวหมกไก่ ถูกใจวัยรุ่น ต้องที่ ไก่ย่างบังฟารุก

  ข้าวหมกไก่ที่เปิดมาในช่วงโควิด แต่กลับสร้างกระแสนิยมได้มาก ต้องมีสิ่งพิเศษไม่เหมือนใคร อย่าง ไก่ย่างบังฟารุก ที่มีเมนูหลากหลาย ถูกใจวัยรุ่น แต่ยังคงมีรสชาติดังเดิมผสมผสานกันอยู่ได้อย่างลงตัว

  ไก่ย่างบังฟารุก

  คุณอีฟ ผู้สร้างชื่อร้านไก่ย่างบังฟารุก เกิดมีความคิดอยากทานไก่ย่างข้างมหาลัย จึงได้หาสูตรไก่ย่างมาจากญาติฝั่งคุณพ่อ และได้นำสูตรให้น้องทำให้ทาน แล้วรสชาติดันเหมือนความประทับใจวัยเรียน ปีกไก่ที่นำไปหมักกับขมิ้นจนเข้าเนื้อ เข้มข้นไปด้วยกลิ่นของสมุนไพรไทย หมักจนเข้ากันดี เนื้อนุ่มฉ่ำ จึงได้คิดค้นและพัฒนาสูตรมาเรื่อย ๆ

  ไก่ย่างบังฟารุกได้รับแรงบันดาลใจมาจากรสชาติของไก่ย่างข้างมหาลัย ส่วนชื่อร้านนำมาจากชื่อคุณพ่อ เพื่อเสริมความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ เป็นความลงตัวของที่มาในการพัฒนา และสร้างสรรค์คุณภาพอาหารต่อไป

  แกงเขียวหวานไก่ย่าง

  ไก่ย่างบังฟารุก

  โดยเมนูยอดนิยมที่นำเอาสไตล์ไทยมาปรับให้เข้ากับทานคู่กับข้าวหมกได้อย่างลงตัว ก็คือแกงเขียวหวานไก่ย่าง ที่เพิ่มความแซ่บลงไปในอาหารอิสลาม มีความหวาน มัน เข้มข้น เผ็ดน้อย ส่วนเนื้อไก่ย่างแน่น หอม อร่อย ทานคู่กับข้าวหมกแล้วเข้ากันเป็นที่สุด ข้าวแกงเขียวหวานไก่ย่างชุดนี้ราคา 79 บาท

  ไข่ดองพริกน้ำปลา

  ไก่ย่างบังฟารุก

  ยังไม่พอกับความคิดสร้างสรรค์ในเมนูอาหารอิสลาม ที่นำเอาไข่แดงแบบทานดิบมาดองกับพริกน้ำปลากระเทียม เป็นเมนูที่นำเอาไก่ หรือเนื้อของทางร้านมาจิ้ม จะเกิดรสชาติใหม่ หอม มัน ยิ่งขึ้น สำหรับเมนูนี้ต้องสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น ในราคา 19 บาท

  มัสมั่นไก่

  ไก่ย่างบังฟารุก

  ไฮไลท์อีกเมนูที่อยากให้ทานก็คือ มัสมั่นไก่สูตรคุณยาย ที่นำเอาน้ำมัสมั่นต้มเตรียมไว้ และนำเอาไก่ต้มลงไปแช่ในน้ำมัสมั่นอีก 4 ชั่วโมง ให้เครื่องเทศมัสมั่นซึมเข้าไปในเนื้อไก่ เกิดความหอม นุ่ม ส่วนเรื่องรสชาติที่ทางคุณอีฟสร้างสรรค์เพิ่มลงไปคือ ความเผ็ดน้อย ๆ ของน้ำซุปมัสมั่น ชูรสที่ปลายลิ้นเพิ่มขึ้นมาอีก เป็นเมนูแนะนำ ในราคาชุดละ 109 บาท

  ข้าวสวยไก่ทอด

  ไก่ย่างบังฟารุก

  ยังมีเมนูข้าวสวยไก่ย่าง หรือข้าวสวยไก่ทอด ที่เราสั่งมาลองเป็นไก่ทอดที่ทอดมาได้กรอบนอก นุ่มในมาก ตัวแป้งที่ทอดกรอบ เนื้อไก่เป็นส่วนอก มีความนุ่มมาก ที่มาในราคาเพียง 59 บาท ได้ไก่มาชิ้นใหญ่ทั้งชิ้น ทอดด้วยน้ำมันที่สะอาดมาก

  ข้าวหมกไก่

  ไก่ย่างบังฟารุก

  พลาดไม่ได้กับการทานร้านข้าวหมกไก่ ต้องมีเมนูข้าวหมกไก่ มาคู่กับน่องไก่ต้มที่มีสีสันของการหมักด้วยขมิ้นสีสันสวยงาม มองดูสะอาดมาก เหมือนการหมักเข้าไปถึงเนื้อใน กลิ่นหอม ทานคู่กับน้ำจิ้มที่มีความหวาน เผ็ด เปรี้ยว อร่อยลงตัวมาก มาในราคาเพียงแค่ 55 บาท

  ซุปไก่แซ่บ

  ไก่ย่างบังฟารุก

  ไหน ๆ มาแล้ว ก็สั่งให้ครบทุกอย่าง เลยสั่งซุปเนื้อแซ่บมาด้วย แต่หมด เพราะไปช่วงบ่ายสองแล้ว เลยได้ซุปไก่แซ่บ ราคา 79 บาท ที่ใส่เนื้อสะโพกไก่มาในน้ำซุปใส แซ่บเข้มด้วยเครื่องปรุงรสตามสไตล์อาหารอิสลาม แต่สะอาดมาก ไม่มัน และยังให้เครื่องปรุงรสเพิ่ม อย่างมะนาว หอมเจียว หากแซ่บไม่พอ ทางแม่ครัวแจ้งว่าซุปเนื้อที่ทำจากเนื้อน่องลายจะหมดเร็ว เพราะเป็นเมนูยอดนิยม ต้องตุ๋นเนื้อนานจนเปื่อย และทำวันต่อวัน จึงมีจำกัด

  เนื้อย่างนิวซีแลนด์

  ไก่ย่างบังฟารุก

  เนื่องจากพลาดการทานซุปเนื้อ เลยสั่งข้าวสวยเนื้อย่างในราคา 79 บาท เป็นเนื้อย่างนิวซีแลนด์ ที่มาพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ให้มาเยอะมาก ตัวเนื้อก็นุ่มมาก ย่างได้หอมเนื้อจริง ๆ เป็นเมนูห้ามพลาดเลย เนื้อนอก ราคานี้ แถมยังนุ่ม หอม อร่อย ไม่มัน เป็นอะไรที่ดีที่สุด

  ของหวาน

  ไก่ย่างบังฟารุก

  ทีเด็ดอีกเมนูของร้านบังฟารุกก็คือโรตีกุหลาบ ที่เป็นแป้งโรตีผสมนมข้นมาแบบสำเร็จรูป นำมาย่างพร้อมทาน เป็นเมนูของหวานสูตรเด็ดของร้าน ในราคา 59 บาท และอีกเมนูก็คือ พายบดินทร์ ที่ตัวไส้เป็นเหมือนของหวานที่อยู่ในถาดสี่เหลี่ยม ที่เมื่อก่อนจะมีคนถีบสามล้อมาขายกันตอนกลางคืน ตัวขอบของพายบดินทร์จะเป็นแป้งพาย ที่กรอบนอก นุ่มใน ราคาชิ้นละ 35 บาท

  เครื่องดื่มสมุนไพร

  ทางร้านยังมีน้ำดื่มเพื่อสุขภาพให้เลือกดื่มกัน เย็นสดชื่น ไม่หวาน เรียกว่าทางร้านใส่ใจในทุกรายละเอียดจริง ๆ ตั้งแต่รสชาติของอาหาร ที่เป็นสูตรดั่งเดิมของคุณยาย นำมาปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัย ทานได้กับทุกเชื้อชาติ ระหว่างทานที่ร้าน ก็มีพี่ไรเดอร์ เข้า ออก กันตลอดเวลา ซึ่งตอนนี้มีอยู่ถึง 3 สาขา ด้วยกัน เราได้ไปทานกันที่สาขาแรก อยู่ในซอยนวมินทร์ 86 ข้างโลตัส ยังมีสาขารัชดา และสาขาเทอดไท ใครใกล้สาขาไหน ลองสั่งมาลองทานกันได้เลย

  ไก่ย่างบังฟารุก สาขานวมินทร์ 86
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 09.00 – 18.00 น. ปิดวันจันทร์
  เบอร์โทร: 0858293524

  สาขารัชดา ชานเมือง10 (หลัง Esplanade Ratchada)
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 09.00 – 18.00 น. ปิดวันพุธ
  เบอร์โทร: 0654908392

  สาขาเทอดไท กัลปพฤกษ์ (ตรงข้ามโรงเรียนวัดอ่างแก้ว)
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 10.00 – 20.00 น. ปิดวันศุกร์
  เบอร์โทร: 0610199148

  Facebook : https://www.facebook.com/farukhalalchicken
  ID LINE : @farukhalalchicken
  IG : https://www.instagram.com/farukhalalchicken/
  Tiktok : https://www.tiktok.com/@farukhalalchicken

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended