More

  ตำนาน ก๋วยเตี๋ยวเป็ด รสเด็ด สามย่าน

  spot_img

  เพื่อน ๆ คงเคยเข้ามาในตลาดสามย่าน แหล่งรวมร้านอาหารเจ้าเก่าแก่ใน ตำนาน มากมาย หนึ่งในร้านเด็ด ที่เปิดมานาน มากกว่า 40 ปี แล้ว ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสเด็ด ที่อาม่ามีสูตรเด็ดในการทำเป็ดพะโล้ทุกส่วนด้วยตัวเอง

  ก๋วยเตี๋ยวเป็ดใครว่าธรรมดา อาม่าอายุ 70 กว่าปีแล้ว ต้องมีสูตรการทำ และหาวัตถุดิบ ที่ไม่ธรรมดาแน่ อย่างบะหมี่เป๊าะที่คัดเลือกเส้นแบน หอม นุ่ม หนึบ ลวกแล้วได้เส้นอร่อยลงตัวเป็นที่สุด ส่วนสำคัญนี้ต้องมีร้านขายเส้นที่ซื้อ ขาย กันมานานมากแล้ว

  ส่วนเครื่องในเป็ดอย่างไส้ อาม่าก็นำมาทำความสะอาดไม่ให้เหลือความมันภายในเลย กรอบ อร่อยมาก ดูแล้วสะอาด หน้าตาดี ไม่มีกลิ่นคาว ยิ่งเป็นส่วนของเนื้อเป็ดแล้ว เนื้อแน่น หอมกลิ่นพะโล้ที่ผ่านกรรมวิธีอย่างดี เราแอบไปเห็นเป็ดเกือบ 10 ตัว พึ่งนำออกมาจากหลังบ้าน แต่ละตัวยังอุ่น ๆ อยู่เลย สีสัน ดูน่ารับประทานมาก

  วันนี้เราอยากทานเลือดมาก แต่อาม่าบอกยังไม่เสร็จ เราก็บอกรอได้ ปรากฏว่าอาม่าเข้าไปหลังร้านประมาณ 10 นาที ก็ออกมาหน้าตาแบบนี้เลย มันคือสวรรค์ของการทานเลือดเป็ดจริง ๆ ตัวเลือดนุ่มแบบกัดไปนี่ น้ำด้านในยังพุ่งออกมาเลย เรียกว่าไม่มีสดมากกว่านี้แล้ว เลือดร้านนี้เด็ดที่สุดเท่าที่เคยทานมา โดยทั่วไปจะทำเก็บไว้เป็นแบบแข็ง ๆ แล้วมาหั่น งานนี้เราเจอเลือดสด ทำสด เสิร์ฟสดกันเลย

  เราไปแต่เช้า บางทีอาม่าก็ยุ่งกับการเตรียมของ แต่ลูกน้องก็นั่งห่อเปาะเปี๊ยะ เพื่อนำมาทอด ดูน่าทานอีกแล้ว คืออาม่าจะทำเองทั้งหมด แม้แต่เปาะเปี๊ยะก็ยังนำมาห่อ มาทอดเองอยู่หน้าร้าน ลูกน้องแกบอกว่าขายดีมาก ส่วนเป็ดหมดทุกวัน ด้วยความที่ขยันทำเอง มีวัตถุดิบที่ดี เลือกของสดเป็น ที่สำคัญ มีสูตรเด็ดที่เป็น ตำนาน ของย่านนี้ไปแล้ว

  ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสเด็ด สามย่าน ไม่มีชื่อร้านอย่างร้านอื่น มีแต่อาม่าที่เป็นโลโก้ของร้าน ที่ขายมาอย่างยาวนาน ราคาก็ปรับเปลี่ยนไปตามภาวะเศรษฐกิจ ปัจจุบันขายในราคาเริ่มต้นชามละ 60 บาท ยังมีพวกหม้อดิน หรือตีนเป็ด เครื่องใน มาทานกับข้าวเปล่าร้อน ๆ ได้อีกด้วย ดูรายละเอียดร้านเพิ่มเติมได้ตามด้านล่างนี้เลย

  ก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสเด็ด สามย่าน
  ที่อยู่: 230 ซ.จุฬาลงกรณ์ 50 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
  พิกัด: Google Map จอดรถหน้าร้าน
  เวลาทำการ: 07.00 – 17.00 น.
  ระดับราคา ฿฿ – ฿฿฿
  เบอร์โทร: 022154435

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended