More
  spot_img

  Donki มีทุกอย่างที่ “ญี่ปุ่น” มี

  ต่อไปนี้เราไม่ต้องไปซื้อของไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว เพราะที่ไทยยก Donki มาไว้ที่ใจกลางเมืองมหานครเลย มีสินค้าทุกอย่างที่ญี่ปุ่นมี วันนี้เราจะพามาดูกันว่า ที่ดองกิมีอะไรน่าสนใจบ้าง แถมราคาก็เทียบเท่าที่ญี่ปุ่นเลย อยากได้อะไรไม่ต้องพรีออเดอร์แล้ว มาเลือกซื้อที่นี่ได้เลย

  Donki มีทุกอย่างที่ "ญี่ปุ่น" มี

  วันนี้เราจะพามาดูโซนชั้น 1 ของดองกิมอลล์ค่ะ ซึ่งชั้นนี้จะเป็นพวกอาหารญี่ปุ่น ทั้งแบบของสด และอาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุงต่าง ๆ ซึ่งบอกเลยว่าแค่ชั้นเดียวก็เดินเพลินสุด ๆ

  มาดูโซนของสดกันก่อนเลยค่ะ ใครที่เป็นสายปลาดิบ รับรองว่าต้องถูกใจสิ่งนี้ ที่ดองกิมีปลาดิบทั้งปลาแซวมอน ทูน่า ซาบะให้เลือกเยอะมาก หากใครสั่งซื้อชิ้นใหญ่เค้าก็มีบริการแร่ให้ก็คือ ดีงาม นอกจากนี้ยังมีพวกของฟีชอีกหลายอย่างเลยค่ะ

  ปลาไหลนี่มีให้เลือกหลายแบบ แล้วก็หลากหลายราคา ถือว่ามีตัวเลือกที่ดีให้เลือก เรียกได้ว่าคัดสรรค์มาเฉพาะแบรนด์ที่น่าสนใจของญี่ปุ่นมารวมไว้ที่นี่เลยค่ะ คีบกระเบนก็มีนะ

  Donki มีทุกอย่างที่ "ญี่ปุ่น" มี

  เนื้อวากิวก็มีนะคะ มีให้เลือกแบบเลย A5 ที่ใครหลายคนชอบก็มีนะ ลายสวยมาก ลองมาเลือกซื้อกันได้น้า เห็นแล้วนี่หิวปิ้งย่าง ชาบูเลย 555

  พวกอาหารพร้อมทานก็เรียกได้ว่าดีเยี่ยมเลยค่ะ ใครที่กำลังหิวอยู่ อยากกินอาหารญี่ปุ่นก็ไม่ควรพลาด หลังซื้อก็จะมีจุดให้บริการนั่งทานได้เลย

  แล้วก็จะมีของสดอื่น ๆ อย่างผัก ผลไม้อีกมากมาย และที่ขายดีมาก ๆ ก็จะเป็นมันม่วงค่ะ เห็นเด็ก ๆ มายืนซื้อกันเยอะเลย จะมีทั้งแบบที่นึ่งพร้อมทาน กับแบบซื้อเอาไปนึ่ง หรือประกอบอาหารเองก็ได้ค่ะ กลิ่นนี่หอมเย้ยยวนสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  Donki มีทุกอย่างที่ "ญี่ปุ่น" มี

  มาดูฝั่งโซนขนม ของทานเล่นกันบ้าง ถ้ามองไปจะมีอยู่โซนหนึ่งที่เต็มไปด้วยขนมญี่ปุ่นที่ยอดฮิต มีให้เลือกซื้อเยอะมาก เห็นรู้สึกละลานตาไปหมดเลย ถ้าเด็ก ๆ มาโซนนี้นะ บอกเลยว่าต้องหลงรัก

  Donki มีทุกอย่างที่ "ญี่ปุ่น" มี

  นอกจากพวกวัตถุดิบต่าง ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องปรุงญี่ปุ่นพวก ซอส เครื่องเทศต่าง ๆ มากมายที่พร้อมให้คุณหยิบซื้อไปทำอาหารญี่ปุ่นทานเองที่บ้านได้เลยค่ะ

  Donki มีทุกอย่างที่ "ญี่ปุ่น" มี

  มีอีกอันหนึ่งที่น่าสนใจอย่างผงโรยข้าว ที่คล้าย ๆ น้ำพริกแห้งบ้านเรา มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ และหลากหลายแบบมาก ๆ ที่ไม่ได้มีแค่บ้านเราที่ทานผงโรยกับข้าว ที่ญี่ปุ่นก็มีเหมือนกันนะคะ

  Donki มีทุกอย่างที่ "ญี่ปุ่น" มี

  อีกโซนที่คนรุมหยิบจับกันเยอะมาก ก็จะเป็นราเมนสำเร็จรูปค่ะ มีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ถ้าอันไหนเป็นแบรนด์ยอดฮิตก็จะดูโดนเด่น และจัดโซนให้สะดุด น่าหยิบติดไม้ติดมือ แถมยังมีป้ายที่ทำบอกว่าราเมนแต่ละห่อมาจากเมืองไหนในญี่ปุ่นบ้าง เลิศมาก

  Donki มีทุกอย่างที่ "ญี่ปุ่น" มี

  อาหารกระป๋อง อาหารก็มีหมด มันเยอะมาก ๆ ถ้าไม่มีเป้าหมายในการซื้อ เราเชื่อว่ามีล้มละลายได้เลยค่ะ 555 นี่แค่เพียงชั้น 1 เท่านั้นนะคะ ยังเยอะขนาดนี้

  Donki มีทุกอย่างที่ "ญี่ปุ่น" มี

  แล้วก็ที่เห็นมีขายทั้งชั้น 1 และชั้นสองเลยจะเป็นสบู่นม เป็นสินค้าแนะนำ ป้ายบอกว่าเป็นสบู่ที่อยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมานานมาก แบรนด์นี้ยังมีขายอยู่จนถึงปัจจุบัน ราคาก้อนหนึ่งประมาณ 20 กว่าบาทเองค่ะ

  Donki มีทุกอย่างที่ "ญี่ปุ่น" มี

  อันนี้เอามาให้ดูกันพอหอมปากหอมคอค่ะ จริง ๆ มันมีเยอะกว่านี้มาก เดิน Donki ที คิดว่ามาเดินออกกำลังกายเลย เราเอามาให้ดูคร่าว สำหรับคนที่ชื่นชอบในอาหารญี่ปุ่น ที่นี่ถือว่าราคาดี แล้วก็มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ทั้งของสด ของสำเร็จรูป และอาหาร ทุกจุดแทบจะไม่ต้องมีพนักงานเลยก็ได้ เพราะป้ายราคา ป้ายแนะนำติดชัดเจน อธิบายดีครบถ้วน ชอบมากเลย ใครที่ยังไม่มีโอกาสมาก็อยากให้ลองหาวันว่าง ๆ มาเดินเล่นดูนะคะ

  107 สุขุมวิท ซ. 63 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/rcrZoLNSYJGXCCB27
  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 24.00 น.
  Facebook: https://www.facebook.com/DonDonDonkiTH/

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended