More

  ครบเครื่อง เรื่องอาหารเช้า ที่ร้าน ปาท่องโก๋นายโย่ง

  มาทานอาหารเช้ากัน วันนี้เรามาหาอะไรทานที่ตลาดถนอมมิตร ที่มีร้านเปิดกันเยอะมาก แต่ไปสะดุดอยู่ที่ร้าน ปาท่องโก๋นายโย่ง ที่มีเมนูหลายอย่างมาก เลยสั่งมาแทบทุกอย่าง

  ปาท่องโก๋นายโย่ง

  เห็นคนต่อคิวกันยาว เพื่อซื้อปาท่องโก๋กลับบ้าน เราก็เลยนั่งที่ร้านเลย แล้วก็สั่งปาท่องโก๋ กับกาแฟ โอวัลติน เป็นแก้ว และช้อนแบบโบราณมา ส่วนปาท่องโก๋อร่อยมาก กรอบนอก นุ่มใน กรอบจริง ๆ ร้านนี้ แป้งดี ทอดดีมาก สั่งมาพร้อมกับสังขยา ที่ไม่หวานมาก ยังสด ๆ อยู่ เพราะน่าจะขายเยอะ ของเลยสด ใหม่เสมอ

  ปาท่องโก๋นายโย่ง

  เพราะคนเข้ามาเยอะ พอเรานั่ง ก็เลยสั่งโจ๊กร้านข้าง ๆ มาด้วย ปรากฏว่าเป็นภรรยาของนายโย่งนี่เอง ตัวโจ๊กเนื้อข้าวนุ่มดี ส่วนหมูสับ นุ่ม เด้งดีมาก รสชาติปรุงสักหน่อย จะเพิ่มความอร่อยขึ้น แต่ไข่ที่ใส่มามันลวกได้ดีมาก จากน้ำที่ร้อนในการชงกาแฟ แก้วที่ทานกับปาท่องโก๋ เลยคิดจะสั่งไข่ลวกมาทานอีก แต่ไม่ไหวแล้ว

  แต่อดใจไม่ไหว เลยอยากลองต้มเลือดหมู ที่ให้หมูสับแบบเด้ง ๆ เหมือนในโจ๊กมา ส่วนเลือด ก็เห็นลูกสาวมายืนหั่นอยู่ ใส่มาให้ก้อนใหญ่พอควร น้ำซุปอร่อยดี ออกใส ๆ ใครชอบปรุงก็เพิ่มรสชาติได้ กระเพาะหมูชิ้นหนาดี มีเซี่ยงจี๊ และตับหมูใส่มาให้ด้วย

  ปาท่องโก๋นายโย่ง

  โดยรวมแล้วร้านปาท่องโก๋นายโย่ง รวบรวมเอาทุกอย่างของอาหารเช้าไว้ในร้านเดียวกัน รสชาติปาท่องโก๋ดีมาก ทานกับสังขยา และกาแฟร้อน เข้ากันได้ดีมาก หรือจะทานกับน้ำเต้าหู้ก็มีให้เลือก เป็นเต้าหู้ 100% ส่วนซาลาเปาของร้านนายโย่ง จะใส่ไส้ถั่วลงไปด้วย ขายตัวละ 5 บาท สำหรับเซ็ตที่เราทานเป็นปาท่องโก๋ พร้อมสังขยา โจ๊ก ต้มเลือดหมู พร้อมข้าว และเครื่องดื่มร้อน 2 แก้ว ในราคารวม 150 บาท อิ่มมากสำหรับมื้อเช้าก่อนเริ่มทำงาน

  ร้านปาท่องโก๋นายโย่งอยู่ในตลาดถนอมมิตร วัชรพล เข้ามาทางที่จอดรถด้านหลัง จะเห็นร้านอยู่หัวมุม ปลายสุดของตลาด ร้านติดกันเป็นของภรรยา ขายโจ๊ก และต้มเลือดหมู ทำกันเองภายในครอบครัว ช่วงเช้าจอดรถได้สะดวก ลองเข้ามาดูแผนที่ตามรายละเอียดด้านล่าง แล้วหาร้านด้านนอก ที่คนต่อคิวซื้อกันอยู่ เป็นร้านที่เปิดแต่เช้า หมดก็ปิด ไม่กำหนดเวลา แต่ไปช่วง 06.00 – 08.00 น. ก็ยังได้ทานอยู่

  ปาท่องโก๋นายโย่ง
  ที่อยู่: 88 ถ.วัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map ตลาดถนอมมิตร วัชรพล

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post