More
  spot_img

  highlight

  เช็กเงื่อนไข เงินดิจิทัล 10,000 บาท ได้เมื่อไหร่ ใช้ที่ไหนได้บ้าง

  เช็กเงื่อนไข เงินดิจิทัล 10,000 บาท ได้เมื่อไหร่ ใช้ที่ไหนได้บ้าง หลังจากที่ประเทศไทย ได้เศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 เรียบร้อยแล้ว นโยบายเงินดิจิทัล 10,000...

  14 ประเทศที่ไม่มีกลางคืน ปรากฎการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน (อดไหว้พระจันทร์)

  ปรากฎการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน ประเทศที่ไม่มีกลางคืน ที่เกิดสิ่งนี้ขึ้นเพราะเกิด ปรากฏการณ์ พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) เกิดขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์ไม่ตกดินในช่วงฤดูร้อน ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นเฉพาะในบริเวณขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้เท่านั้น บริเวณที่มองเห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้มากที่สุดคือบริเวณอาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic Circle) และแอนตาร์กติกเซอร์เคิล (Antarctic Circle) การเกิดขึ้นของพระอาทิตย์เที่ยงคืน...

  10 ประเทศที่สะอาดที่สุดในโลก จัดการขยะดี มีคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน

  ประเทศที่สะอาดที่สุดในโลก จาก Environmental Performance Index  ประเทศที่สะอาดที่สุดในโลก จากการจัดอันดับ Environmental Performance Index (EPI) คือดัชนีชี้วัดประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก จัดทำโดยมหาวิทยาลัยเยลและมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย...

  เที่ยวเมืองไทย

  Inzpy Trips

  เช็กเงื่อนไข เงินดิจิทัล 10,000 บาท ได้เมื่อไหร่ ใช้ที่ไหนได้บ้าง

  เช็กเงื่อนไข เงินดิจิทัล 10,000 บาท ได้เมื่อไหร่ ใช้ที่ไหนได้บ้าง หลังจากที่ประเทศไทย ได้เศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 เรียบร้อยแล้ว นโยบายเงินดิจิทัล 10,000...

  7 สถานที่สูด โอโซน ใกล้กรุงเทพ พักปอดพักกายพักใจ

  โอโซน คืออะไร โอโซน (O3) เป็นก๊าซที่ประกอบไปด้วยออกซิเจน 3 อะตอม ซึ่งอยู่ในบรรยากาศช่วงประมาณ 10-50 กิโลเมตร จากพื้นดิน แต่ความจริงแล้ว โอโซนนั้นถือเป็นก๊าซที่มีทั้งคุณประโยชน์และโทษต่อสุขภาพ ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ได้รับ ประโยชน์ของ โอโซนต่อสุขภาพ ...

  5 ตลาดนัดกลางคืน ติดรถไฟฟ้า ช็อปง่าย เดินทางสะดวก

  5 ตลาดนัดกลางคืน ติดรถไฟฟ้า ช็อปง่าย เดินทางสะดวก สายช็อป สายกิน ต้องห้ามพลาด 5 ตลาดนัดติดรถไฟฟ้า ช็อปง่าย เดินทางสะดวก มีทั้งของกิน ของใช้ สินค้าแฟชั่น...

  รวม 11 ที่เที่ยวกรุงเทพ วันว่าง ๆ ชวนเพื่อนไปเดินเล่นถ่ายรูปกัน

  รวม 11 ที่เที่ยวกรุงเทพ วันว่าง ๆ ชวนเพื่อนไปเดินเล่นถ่ายรูปกัน สำหรับใครที่มีเวลาน้อย แต่อยากออกไปท่องเที่ยว ต้องอ่านบทความนี้ เพราะเราได้รวบรวม 11 ที่เที่ยวกรุงเทพ มาไว้ให้แล้ว มีเวลาแค่วันเดียว ก็สามารถออกไปเที่ยวพักผ่อน...

  อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ จ่อขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จาก UNESCO

  อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ จ่อขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จาก UNESCO ในวาระการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 45 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 10 - 25 กันยายน 2566 ณ กรุงกรุงริยาด ซาอุดิอาระเบีย...

  เที่ยว เสาร์อาทิตย์ 2 วัน 1 คืน ผาผึ้ง Never Land...

  รีวิวที่พัก เที่ยวเสาร์อาทิตย์ 2 วัน 1 คืน จังหวัดนครนายก ถ้ามีวันหยุดช่วงสั้น ๆ หลายคนอาจเบื่อบ้านอยากออกไป เที่ยวเสาร์อาทิตย์ ต่างจังหวัดที่เงียบ ๆ บรรยากาศดี ๆ...

  เที่ยวต่างประเทศ

  Bon voyage

  14 ประเทศที่ไม่มีกลางคืน ปรากฎการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน (อดไหว้พระจันทร์)

  ปรากฎการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน ประเทศที่ไม่มีกลางคืน ที่เกิดสิ่งนี้ขึ้นเพราะเกิด ปรากฏการณ์ พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) เกิดขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์ไม่ตกดินในช่วงฤดูร้อน ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นเฉพาะในบริเวณขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้เท่านั้น บริเวณที่มองเห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้มากที่สุดคือบริเวณอาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic Circle) และแอนตาร์กติกเซอร์เคิล (Antarctic Circle) การเกิดขึ้นของพระอาทิตย์เที่ยงคืน...

  ข้อห้ามสุดแปลก ของ 6 ประเทศที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต

  ข้อห้ามสุดแปลก ของ 6 ประเทศที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต การศึกษาเกี่ยวกับห้าม ข้อบังคับ และข้อควรปฎิบัติ ของประเทศที่เรากำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยว ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างมาก เพราะบางประเทศนั้นอาจจะมี ข้อห้ามสุดแปลก ที่หลาย ๆ คนคาดไม่ถึง ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมข้อห้ามของ...

  สัมผัสโลกแห่งโดราเอม่อน ณ เมืองทาคาโอกะ จังหวัดโทยามะ

  สัมผัสโลกแห่งโดราเอม่อน ณ เมืองทาคาโอกะ จังหวัดโทยามะ โดราเอม่อน เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าคนเพศไหน อายุเท่าไหร่ก็ต่างชื่นชอบเจ้าแมวหุ่นยนต์สีฟ้าตัวนี้กันทั้งนั้น โดราเอม่อนเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของอาจารย์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ผู้เกิดและเติบโตที่เมืองทาคาโอกะ จังหวัดโทยามะ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้เอง เมืองทาคาโอกะจึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับแฟนคลับโดราเอม่อนจากทั่วทุกมุมโลก หากใครมีโอกาสได้ไปเยือนเมืองทาคาโอกะ...

  เปิดโลกกว้างกับ 8 เทศกาล น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก

  เปิดโลกกว้างกับ 8 เทศกาล น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก เทศกาล เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลอง เทศกาลต่าง ๆ เหล่านี้มีเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ มีเรื่องราวและความหมายที่แตกต่างกันออกไป การเข้าร่วมเทศกาลเหล่านี้เป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีของแต่ละท้องถิ่น และในบทความนี้เราได้นำ 8 เทศกาลน่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก...

  ย้ายประเทศไปอยู่ไหนดี? 10 อันดับ เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก 2023

  ย้ายประเทศไปอยู่ไหนดี? 10 อันดับ เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก 2023 “เบื่อแล้วเมืองไทย อยากไปอยู่เมืองนอก” แต่ยังคิดไม่ออกจะไปเมืองไหนดี วันนี้ Inzpy มีตัวช่วยให้การตัดสินใจของเพื่อน ๆ ง่ายขึ้น มาดูกันว่า 10...

  10 อันดับ ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก คู่แข่งของเอเวอเรสต์

  10 อันดับ ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก คู่แข่งของเอเวอเรสต์ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะทราบดีอยู่แล้ว ว่ายอดเขาเอเวอเรสต์ คือ ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก แต่นอกจากเอเวอเรสต์แล้ว ยังมียอดเขาอีกหลายแห่งในโลกนี้ ที่มีความสูงใกล้เคียงกัน ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่า 10...

  กินไหนดี

  Delicious

  รีวิว “ข้าวแกง ตี๋น้อยปันสุข” เริ่มต้น 39 บาท ราคาถูกอร่อยคุ้ม

  รีวิว "ข้าวแกง ตี๋น้อยปันสุข" เริ่มต้น 39 บาท ราคาถูกอร่อยคุ้ม หลังจากที่ "ข้าวแกง ตี๋น้อยปันสุข" ได้ฉลองเปิดร้านวันแรกไปเมื่อวันที่ 13 ก.ย. 66 ที่ผ่านมา...

  ความหมายมงคลของ ขนมไหว้พระจันทร์ แต่ละไส้

  ความหมายมงคลของ ขนมไหว้พระจันทร์ แต่ละไส้ ขนมไหว้พระจันทร์ เป็นขนมมงคลของชาวจีนที่รับประทานกันในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ขนมไหว้พระจันทร์มีไส้ให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแต่ละไส้ก็มีความหมายมงคลแตกต่างกันไป ดังนี้ ไส้ไข่เค็ม เป็นไส้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ไส้ไข่เค็มสื่อถึงพระจันทร์ เปรียบเสมือนความกลมกลืน สมบูรณ์ และความสุข ความสามัคคีของครอบครัว ไส้เม็ดบัว สื่อถึงจิตใจที่บริสุทธิ์...

  10 เมนูมังสวิรัต ที่อร่อยที่สุดในโลก รักษ์โลกรักสุขภาพ

  เมนูมังสวิรัต และ อาหารวีแกน นอกจากดีต่อสุขภาพแล้วยังถือว่าช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด การศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าการรับประทาน เมนูมังสวิรัต สามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การใช้ที่ดิน การใช้น้ำ และมลพิษทางน้ำ การศึกษาในปี 2018 โดยมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด พบว่าหากทุกคนในโลกเปลี่ยนไปรับประทานอาหารมังสวิรัติเต็มรูปแบบ การปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลกจะลดลงประมาณ...

  ทนกระแสไม่ไหว พากิน “ปังชา” สุดฟิน ร้านลูกไก่ทอง

  ทนกระแสไม่ไหว พากิน "ปังชา" สุดฟิน ร้านลูกไก่ทอง หลังจากที่เราได้เป็นรีวิว "ปังชา" ใน Tiktok เยอะมาก ๆ เห็นหลาย ๆ คนไปทานแล้วบอกว่ามันอร่อย มันฟิน...

  10 อันดับ ไอติมที่อร่อยที่สุดในโลก ปี 2566

  10 อันดับ ไอติมที่อร่อยที่สุดในโลก ปี 2566 ไอศกรีม หรือเรียกง่าย ๆ ว่า "ไอติม" ถือเป็นของหวานเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ด้วยผิวสัมผัสที่เนียนนุ่ม ความเย็นที่ช่วยให้สดชื่นและผ่อนคลายได้มากสำหรับอากาศร้อนแบบประเทศไทย...

  ฮอปส์ (Hops) คืออะไร ทำไมจึงสำคัญกับ คราฟเบียร์

  ฮอปส์ (Hops) คืออะไร ทำไมจึงสำคัญกับ คราฟเบียร์ ฮอปส์ (Hops) เป็นพืชไม้เลื้อยตระกูลถั่ว มีทั้งใบและดอก ดอกฮอปส์จะถูกนำมาใช้ในการผลิตเบียร์ โดยลักษณะของดอกนั้นจะเป็นกลีบสีเขียว ซ้อนกันเป็นชั้น ๆ บริเวณตรงโคนของกลีบดอกจะมีผงสีเหลือง ที่เรียกว่า...

  พักไหนดี

  Rooms Tour

  10 โรงแรมและที่พัก รักษ์โลก อยู่อย่างเป็นมิตร ใกล้ชิดธรรมชาติ

  โรงแรมรักษ์โลก และที่พักเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่กำลังเป็นเทรนด์ในยุคปัจจุบัน โรงแรมรักษ์โลก หรือ Eco-friendly hotels เป็นโรงแรมที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจ โรงแรมประเภทนี้มักจะมีนโยบายและแนวทางปฏิบัติต่างๆ ในการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติและลดมลพิษ  ในปัจจุบันมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ เนื่องจากผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โรงแรมรักษ์โลกจึงกลายเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ดิ ไอส์แลนด์ ไฮด์เอาท์...

  รวม 8 ที่พักสะปัน บ่อเกลือ 2023 พักผ่อนท่ามกลางสายหมอกและธรรมชาติ

  รวม 8 ที่พักสะปัน บ่อเกลือ 2023 พักผ่อนท่ามกลางสายหมอกและธรรมชาติ ฤดูฝนเป็นช่วงไฮซีซั่นสำหรับการไปเที่ยวน่าน เพราะจะได้สัมผัสกับขุนเขา สายหมอก และนาข้าวที่เขียวขจี วันนี้ Inzpy จึงได้รวบรวม ที่พักสะปัน บ่อเกลือ...

  The Motifs Eco Hotel โรงแรมที่หายใจร่วมกับธรรมชาติ

  ที่พักที่จะมอบทั้งความสุข และความสบายในการมาพักผ่อน และการมาเที่ยวที่ จ.จันทบุรี ต้องยกให้ที่นี่เลย The Motifs Eco Hotel ที่พักสไตล์ Cozy เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จันทบุรี เที่ยววันเดียวไม่เคยพอ และถ้าหากใครมาเที่ยวแถวชุมชนริมน้ำจันทบูรแล้วกำลังมองหาที่พักสวย...

  The Cavalli Casa Resort อยุธยา ที่พักสวย บรรยากาศดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

  เที่ยว อยุธยา เมืองโบราณ แต่พักที่พักบรรยากาศดี พักผ่อนสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ The Cavalli Casa Resort อยู่ใกล้กับจุดท่องเที่ยว และที่สำคัญคือ เดินทางมาพักผ่อนจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง...