More

  Inzpy พากิน “ร้านไก่ย่างสองสาว” นครนายก

  spot_img

  Inzpy พากิน “ร้านไก่ย่างสองสาว” นครนายก

  ช่วงหน้าฝนนี้ นครนายกเป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่เหล่านักเดินทาง ทยอยเดินทางไปเที่ยวกันอย่างล้นหลาม ซึ่งเราเองก็ไม่พลาดที่จะไปเที่ยวที่นี่ด้วยเช่นกัน สำหรับทริปที่เราไปนครนายกนั้น เราจะมารีวิวให้ฟังอีกครั้งในบทความหน้านะคะ ส่วนในบทความนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารชื่อว่า ร้านไก่ย่างสองสาว ซึ่งอยู่ใกล้กับเขื่อนขุนด่านปราการชล แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของนครนายกค่ะ

  ร้านไก่ย่างสองสาว

  ร้านไก่ย่างสองสาวนี้ เป็นร้านอาหารอีสาน ตัวร้านกว้างขวางมาก จอดรถได้เยอะ เมนูเด็ดที่ทุกคนต้องมาสั่งเลยก็คือเมนูไก่ย่างนั่นเองค่ะ ซึ่งในวันนี้เราก็สั่งมาทานกัน 1 ตัวใหญ่ ๆ เลย ไก่ย่างของร้านนี้จะมีความชุ่มฉ่ำ เนื้อไก่ไม่แห้ง หมักมาแบบมีรสชาติออกหวาน ๆ เค็ม ๆ และหอมเครื่องเทศ กลมกล่อมมาก

  ร้านไก่ย่างสองสาว

  มาร้านอาหารอีสาน ก็ต้องสั่งเมนูคู่ชีพค่ะ นั่นก็คือ ส้มตำปูปลาร้า หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า ไปร้านไหนก็สั่งแต่เมนูนี้ไม่เบื่อหรอ เอาจริง ๆ คือไม่เบื่อเลยค่ะ ส้มตำปูปลาร้า แม้จะหาทานได้เกือบทุกที่ แต่ว่ารสชาติของแต่ละร้านก็มีความแตกต่างกัน สำหรับร้านนี้ขอบอกว่าเราชอบมาก ๆ เลยค่ะ เพราะปลาร้านัวมาก ๆ ใส่มาเป็นตัว ๆ เลย รสชาติแซ่บ เค็ม เผ็ด แบบอีสานจ๋าเลย ที่สำคัญที่ร้านใช้พริกแห้งด้วย ซึ่งเราชอบส้มตำพริกแห้งเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว จึงชอบจานนี้เป็นพิเศษเลยค่ะ

  จานที่สามนี้เป็นลาบเนื้อค่ะ เนื้อจะเป็นเนื้อสับนะคะ รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น เนื้อไม่เหนียว หอมข้าวคั่ว อร่อยดีค่ะ ชอบตรงที่เค้าโรยกระเทียมมาแบบจุก ๆ

  ร้านไก่ย่างสองสาว

  ตับหวาน จานนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน รสชาติยังจัดจ้านเหมือนทุก ๆ จานที่ผ่านมา ตัวตับเค้าลวกมานุ่ม กำลังดี ไม่แข็ง และไม่เหม็นคาวค่ะ  ให้พริกทอดมาเป็นเครื่องเคียงอีกด้วย

  สำหรับจานสุดท้ายปิดจบ ขอเป็นเมนูน้ำ ๆ มาซดให้คล่องคอหน่อย ซึ่งที่ร้านแนะนำเป็นเมนูปลาเขื่อน และเมนูไก่บ้าน เราตัดสินใจสั่งเป็นต้มยำไก่บ้านมาค่ะ เพราะความอยากทานจากร้านแรก แต่ไก่บ้านที่ร้านนั้นหมด เลยมาสั่งทานที่ร้านนี้แทน เนื้อไก่บ้านจะมีความเคี้ยวหนุบหนับ น้ำซุปหอม ๆ รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ซดกันเพลิน ๆ เลย สำหรับเมนูนี้ให้ผ่านเลยค่ะ

  สรุปโดยรวมแล้ว ร้านนี้ถือว่าดีในระดับหนึ่งนะคะ รสชาติดี ร้านสะอาด ราคาระดับกลาง ๆ อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/MLS1YF1ZU9ztXqyq6
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.
  โทร : 037 385 168
  ลักษณะร้านค้า : ร้านใหญ่, มีที่จอดรถ
  ระดับราคา : เริ่มต้น 80 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended