More
  spot_img

  สุดปัง ! 3 ศิลปินไทย ร่วมจัดแสดงผลงานในแกลเลอรี่ระดับโลก

  สุดปัง ! 3 ศิลปินไทย ร่วมจัดแสดงผลงานในแกลเลอรี่ระดับโลก สุดปัง ! 3 ศิลปินไทย

  3 ศิลปินไทย ปาล์ม อินสติงค์ ป๊อด โมเดิร์นด็อก และโอ๋ ฟูตอง ร่วมแสดงผลงานศิลปะใน Saatchi Gallery ณ กรุงลอนดอน พร้อมเปิดขายผลงานให้นักสะสมทั่วโลกผ่าน StART.art

  อีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ที่ล่าสุดทางเทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ได้ส่งผลงานศิลปะของ “ปาล์ม อินสติงค์” “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” และ “โอ๋ ฟูตอง”  ไปร่วมจัดแสดงในแกลลอรี่ระดับโลก ณ  Saatchi Gallery (ซาทชิ แกลลอรี่) แห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในงาน StART Art Fair (สตาร์ท อาร์ท แฟร์) ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 13-17 ตุลาคมนี้

  สำหรับศิลปะ StART (สตาร์ท) นั้นเปิดตัวขึ้นครั้งแรกในปี 2014 ก่อนจะโด่งดังในเรื่องการนำเสนอผลงานของศิลปินหน้าใหม่ (แต่มีฝีมือ) สู่สาธารณชนทั่วโลกผ่านโครงการ Global Eye ซึ่งเป็นงานนิทรรศการศิลปะที่เผยแพร่และมอบรางวัลให้แก่ศิลปินในแถบตะวันออก และยังคงยึดมั่นในแนวคิดในการนำเสนอศิลปินและแกลลอรี่ทั้งที่เกิดใหม่ และเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกมาโดยตลอด

  ส่วนปีนี้ StART ได้จัดแสดงงานทัศนศิลป์ขึ้นที่ Saatchi Gallery ณ กรุงลอนดอน โดยขนผลงานของศิลปินกว่า 70 คน มากกว่า 25 ประเทศมาร่วมโชว์ ที่สำคัญในงานยังมีผลงานของศิลปิน K-Pop ชื่อดังอย่าง “เฮนรี่ หลิว” อดีตสมาชิกวง Super Junior M และ “ซงมินโฮ” กับ “คังซึงยุน” แห่งวง Winner มาเข้าร่วมด้วย

  สุดปัง ! 3 ศิลปินไทย

  ด้าน ปาล์ม อินสติงค์ หรือ “ปรียวิศว์ นิลจุลกะ” ศิลิปินไทยของเรานั้น ได้ส่งผลงานเลนติกูล่าร์ ปริ้นติ้ง และ อะคริลิค  ดิจิตัล เพ้นท์ติ้ง แบบสื่อผสม เป็นผลงานชุด Memento Moe ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า Memento Mori ซึ่งเป็นมรณานุสติของฝั่งตะวันตก และคำว่า “โมเอะ” (Moe) ซึ่งเป็นคำสแลง หมายถึงความน่ารักแบบอนิเมะญี่ปุ่น ที่เป็นการผสมภาพวาดเกี่ยวกับความตายของตะวันตกเข้ากับภาพวาดการ์ตูนญี่ปุ่นน่ารัก ๆ ทำให้ความตายดูเป็นเรื่องน่ารักหวานแหววแทนที่จะน่ากลัว

  สุดปัง ! 3 ศิลปินไทย

  ส่วนทางด้านหนุ่ม ป๊อด โมเดิร์นด็อก หรือ “ธนชัย อุชชิน” ได้ส่งผลงานภาพวาดสีอะคริลิคบนกระดาษ แนว abstract ไปร่วมจัดแสดง ซึ่งป๊อดกล่าวถึงผลงานและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ให้ฟังว่า

  “งานศิลปะที่ผมทำอยู่ตอนนี้ เป็นภาพวาดที่เป็นเรื่องของการปลดปล่อยอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดออกมาเป็นลักษณะนามธรรม โดยจะใช้เรื่องของ สี เส้น พื้นผิว และความฉับพลัน รวมถึงการอยู่กับปัจจุบันใส่เข้าไปในผลงาน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ผมอยากนำเสนอความรู้สึกตัวเองผ่านลงไปทางงานภาพ ที่เป็นความสนใจส่วนตัวอีกด้านหนึ่งนอกเหนือจากการทำงานเพลง และจะตั้งชื่อผลงานแต่ละชิ้นเป็นวัน เดือน ปี ของเหตุการณ์นั้น ๆ เพราะอยากนำเสนอภาพให้เปรียบเสมือนการเขียนไดอะรี่  ซึ่งผมพยายามที่จะวาดทุกวัน วันไหนผมรู้สึกอย่างไรก็จะบันทึกความรู้สึกของตัวเองลงไปบนภาพ เพื่อที่จะได้ย้อนกลับมาดูตัวเองได้ว่าในวันที่ผ่าน ๆ มา เกิดเหตุการณ์อะไร อารมณ์ความรู้สึกของผมเป็นแบบไหน หรือกำลังอยู่ที่ไหน ผ่านภาพที่ผมวาดเหล่านี้ครับ”

  สุดปัง ! 3 ศิลปินไทย

  และสำหรับศิลปินสาว โอ๋ ฟูตอง หรือ “หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ” เธอได้ส่งผลงานชุด “EYES ON YOU” ซึ่งเป็นภาพวาดสีน้ำมันบนผ้าลินินไปร่วมจัดแสดง นอกจากนี้เธอยังเตรียมบินลัดฟ้าไปเข้าร่วมงานที่ Saatchi Gallery อีกด้วย

  ปีนี้นอกจาก StART จะเปิดให้เข้าชมงานศิลปะที่ Saatchi Gallery แล้ว ยังได้เปิดตัว StART.art (สตาร์ท ดอท อาร์ท) แพลตฟอร์มดิจิตัลที่จะนำเสนอผลงานหรือสินค้าเกี่ยวกับศิลปะของศิลปินหน้าใหม่และศิลปินที่เป็นที่ยอมรับให้ผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะจากทั่วทุกมุมโลกได้เข้าชม และเลือกซื้อผลงานได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

  ส่วนศิลปินไทยท่านใดที่สนใจและต้องการนำเสนอผลงานบน StART.art ลองอินบ๊อกซ์ไปถามรายละเอียดได้ที่ FB : Tero Entertainment หรือติดตามข่าวสารศิลปะของ StART ได้ทางอินสตาแกรม start.art.global

   

  บทความน่าสนใจ : Malton Private Residence Ari กับการตกแต่งสุดหรู โดย Olivia Living

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended