More

  Out door ไอเดียแต่งห้องครัว มุมทานข้าวแบบชิล์

  Out door ไอเดียแต่งห้องครัว มุมทานข้าวแบบชิล์

  Out door ไอเดียแต่งห้องครัว มุมทานข้าวแบบชิล์บรรยากาศฟินๆ ให้เราทานอาหารให้อร่อยขึ้น พร้อมกับบรรยากาศรอบ ๆ ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับมืออาหารของเพื่อน ๆ อีกด้วย วันนี้ Inzpy ได้รวบรวมมุมทานข้าวแบบสวยๆ มาดูเป็นไอเดียในการแต่งห้องครัวในแต่ละบ้านไว้สำหรับนั่งทานอาหารกับครอบครัวเรียกว่าได้ทั้งแสงสว่างจากธรรมชาติแล้ว บรรยากาศระหว่างมื้อยังเลิศอีกต่างหาก  แต่ว่าจะมีไอเดียอะไรบ้าง จะดีไซน์ตกแต่งแบบไหน บรรยากาสจะดีหรือเปล่า ตามไปดูกันเลยจ้า

  out door

  มาเริ่มที่อันแรก อย่างมุมทานข้าวที่ตกแต่งล้อไปกับสไตล์บ้าน ผนังด้านหนึ่งทำเป็นตู้บิลต์อินสำหรับวางทีวี และ ของโชว์ เลือกใช้โต๊ะไม้ทรงกลม และ เก้าอี้สีฟ้าขาวสไตล์คลาสสิค ตรงกลางแขวนแชนเดอร์เลียร์คริสตัลเพิ่มความหรูหรา หากบ้านไหนไม่ชอบโต๊ะทรงเหลี่ยมการเลือกโต๊ะทรงกลมก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน สวย และ ให้ความรู้สึกอบอุ่นแถมยังช่วยประหยัดเนื้อที่ได้มากกว่าโต๊ะสี่เหลี่ยมด้วยละ

  out door

  ตามมาอันที่สอง หากใครชอบการแต่งบ้านแบบสไตล์คลาสสิก ที่จัดเป็นมุมทานอาหารที่สร้างความรู้สึกอบอุ่นได้ดี และ มีการผสมผสานระหว่างผนังอิฐที่โชว์ความดิบเท่ของวัสดุตกแต่ง แล้วทาสีผนังห้องเพื่อให้ห้องดูไม่แข็งเกินไป ส่วนโต๊ะทานข้าวเลือกวัสดุไม้สีธรรมชาติมาแมทช์กับเก้าอี้สไตล์คลาสสิกสีครีม เพิ่มความสดชื่นสบายตาด้วยไม้ประดับที่ปลูกอยู่ในกระถางอีกด้วย

  out door

  มาต่ออันที่สาม อีกมุมทานอาหารที่สามารถแต่งตามได้แบบเรียบๆ ไม่ยุ่งยากจนเกินไป จุดเด่นของห้องนี้อยู่ตรงผนังปูนฉาบเปื่อยๆ  ซึ่งสามารถทำเองได้ (ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปูนฉาบขัดมันสำเร็จจำหน่าย) ตกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดที่ต่างกันกลายเป็นวอลล์อาร์ตเก๋ๆ เลือกใช้โต๊ะทานข้าวไม้ขาเหล็กแมทช์กับเก้าอี้ขาไม้ ตรงหน้าต่างติดผ้าม่านโปร่งสีขาวเพื่อบังแสงแดดทั้งยังทำให้ห้องเกิดความพลิ้วไหว ช่วยสร้างให้บรรยากาศชวนน่านั่ง หรือ จัดเป็นมุมไว้สำหรับนั่งคุยทนข้าวเวลาที่แขกมาบ้านก็ได้ ก็ให้ความรู้สึกสบายตา สบายใจ แบบเรียบง่ายได้เหมือนกัน

  out door

  ตามมาอันที่สี่ สไตล์โทนสีดุๆ สำหรับหลายๆ คน ชอบการแต่งบ้านแนวสีเข้มๆ ดารก์ๆ  น่าจะถูกใจสไตล์คลาสสิกนี้ ให้ความรู้สึกไม่หนักจนมากเกินไปแม้จะใช้ผนังสีเทาเข้ม และ เฟอร์นิเจอร์สีดำ ให้เข้ากับดีไซน์การตกแต่งห้องครัว แต่กลับดูสดชื่น และ สบายตาอยู่ไม่น้อยเลยจากการตกแต่ง โดยการนำต้นไม้สารพัดชนิดมาปลูก และ วางไว้ตามจุดต่างๆ ที่เราอยากจะวางเพื่อสร้างบรรยากาศ และ การแต่งห้องแบบโทนสีเข้มแต่แฝงความอบอุ่น ก็ให้รู้สึกเหมือนการพักผ่อนเวลา รวมญาติ หรือ เจอเพื่อนฝุง ในช่วงเวลาแห่งความสุขก็สวยไปอีกแบบ

  ห้องครัว

  แล้วก็ตามมาอันที่ห้า สไตล์ห้องครัวแบบคลาสสิก เท่ๆ ตกแต่งโทนสีดำ และ สีขาวแต่กลับมีบรรยากาศที่ชวนมองไม่รู้เบื่อ ด้วยโทนสีแบบห้องครัวมินิมอลสาบตา ที่มองเห็นวิวรอบนอกด้วยบรรยกาศดีๆ พร้อมแสงธรรมชาติ และ ช่วยเปิดมุมมองให้ห้องครัว และ มุมทานอาหารไม่รู้สึกอึดอัดเลยสักนิด

  ห้องครัว

  ตามมาที่อันสุดท้าย ที่ห้องครัวในมุมเล็กๆ หรือ พื้นที่ขนาดจำกัดที่สร้างบรรยากาศให้น่ามอง ชวนให้รู้สึกอยากทำอาหารทานกันในครอบครอบแบบสไตลืห้องมินิมอลเล็กๆ เหมาะกับการมีสมาชิกในบ้าน1-2 คน ที่จัดการออกแบบโต๊ะอาหารในแบบมินิบาร์เล็กๆ ที่วางริมหน้สต่างมองให้เห็นวิวรอบๆ ต่อออกมาจากชุดห้องครัว สามารถช่วยประหยัดพื้นที่ และ ประหยัดงบในการจัดแต่งครัวอีกด้วย

  Related Post