More

  ต๊าชมาก!! โฟร์-ธามไท จัดเต็มคอสตูมรับ Halloween ด้วยชุด Squid Game

  spot_img

  “Halloween ปีนี้น่ากลัวอยู่น้าาา #squidgame #fourtime” แคปชั่นล่าสุดของ โฟร์ ศกลรัตน์ ที่โพสต์ภาพและคลิปลงอินสตาแกรมส่วนตัว khunfour เรียกว่าจัดเต็มคอสตูมรับ Halloween ด้วยธีมชุดซีรีส์ Squid Game ที่กำลังโด่งดังHalloween

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Four Sakonrut (@khunfour)

  ระดับคู่รักคู่ฮา “โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร” กับแฟนหนุ่ม “ธามไท แพลงศิลป์” เพื่อต้อนรับวัน Halloween ที่กำลังจะถึงในอีกไม่กี่วันทั้งที่ ต้องไม่เหมือนใครอยู่แล้ว โคฟเวอร์ธีมชุดซีรีส์ Squid Game ที่มาพร้อมความครีเอทที่ทุกคนต้องร้องว้าว! เห็นแล้วไม่รู้ว่าจะกลัว หรือขำดีค่ะ

  Helloween

  สาวโฟร์เธอมาในลุคโคฟแบบแมนมาก เลือกแต่งชุดวอร์มโคฟเป็นนางเอกผู้เล่นแข่งเกมสาวหน้านิ่งที่สวมเสื้อเบอร์ 067 ก็ต้องบอกว่าเหมือนมากแม่! เหมือนทุกมุม มุมองศา แม้กระทั่งทรงผมและในทุก ๆ อิริยาบถ

  Halloween

  ขณะที่หนุ่มธามไทนั้น กลับโคฟเป็นนางเอกกับตุ๊กตาสังหาร Squid Game เป๊ะที่สุด ๆ จนประโยคนี้ต้องมาเลย “ไม่เป๊ะตรงไหนเอาปากกามาวง”

  Halloween

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Four Sakonrut (@khunfour)

  ฮาโลวีน (Halloween)

  วันที่ 31 ตุลาคมของทุกปีเป็นวันที่หลายประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญสำหรับเทศกาลวันฮาโลวีนหรือที่เรารู้จักกันว่าเป็นวันปล่อยผีนั่นเอง สำหรับเทศกาลฮาโลวีนนั้นเป็นวัฒนธรรมของประเทศแถบตะวันตกเป็นเทศกาลที่เด็กรอคอยเพราะจะได้แต่งตัวแฟนซีเป็นผี ปีศาจกันอย่างสนุกสนาน แต่ไม่ใช่แค่เด็กๆ เท่านั้นนะ แต่เป็นเทศกาลที่คนทุกช่วงวัยรอคอยเลย จุดเด่นของเทศกาลนี้ก็คือ การแต่งตัวเป็นผีแต่งหน้าแต่งตัวให้น่ากลัวปลดปล่อยความสนุกสนานกันแบบสุดเหวี่ยง สำหรับคนไทยนั้นก็นำเทศกาลของชาวตะวันตกนี้มาร่วมสนุกด้วยเช่นกัน

  วันฮาโลวีนเดิมเป็นเทศกาลของชาวไฮติคโบราณและเรียกเทศกาลนี้ว่า Samhain มีที่มาจากชาวไอริชโบราณ ถือกันว่า เป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน ซึ่งชาวบริตอนโบราณก็มีประเพณีคล้ายกันนี้ เรียกว่า Calan Gaeaf เทศกาล Samhain นั้น มีขึ้นเพื่อฉลองจุดสิ้นสุดของช่วงสว่างแห่งปี และเข้าสู่ช่วงมืดของปี ทั้งยังถือกันว่าเป็นวันปีใหม่ของชาวเซลติค ชาวเซลท์โบราณเชื่อว่าเป็นวันที่โลกนี้ และโลกหน้า โคจรมาอยู่ใกล้กันมากที่สุด ทำให้เหล่าวิญญาณสามารถผ่านเข้าออกได้ ฮาโลวีน (Halloween) แต่ก่อนนั้นจะสะกดว่า ฮันโลวีน, ฮัลโลวีน, ฮาโลวีน เป็นคำย่อของคำว่า Hallows’ (ฮอลโลว, ฮาโลว) Even (อีเว้น) และคำว่า e’en ก็เป็นคำย่อของคำว่า even ซึ่งย่อมาจากคำว่า evening (ค่ำ) ซึ่งเป็นคำที่มีรากคำมาจากภาษาอังกฤษโบราณ ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในชื่อ วันอีฟ ออฟ ออลเซ็นต์ ซึ่งตรงกับวันที่ 1 พฤศจิกายน

  เกี่ยวกับ โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร 

  โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร ซึ่งมีชื่อเสียงมาจากการเป็นเน็ตไอดอลและนางแบบโฆษณาโทรทัศน์ให้กับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ เมื่อปี .. 2546 ก่อนที่ได้มาเล่นมิวสิกวีดีโอเพลงรักคนมีเจ้าของให้กับวง ไอ..น้ำ ของค่ายเพลง อาร์เอส เมื่อปี .. 2547 จนได้รับการทาบทามจาก เจมส์ เรืองศักดิ์ ผู้บริหารค่ายเพลง ไอดี เร็คคอร์ดส ในเครืออาร์เอสในตอนนั้น ให้มาออกอัลบั้มเป็นศิลปินในสังกัด ซึ่งในตอนแรกได้วางคอนเซปต์ไว้ให้เป็นศิลปินเดี่ยว แต่เนื่องจากตัวของโฟร์เองยังไม่มีความสามารถในการร้องเพลงเพียงพอ ทางผู้บริหารจึงได้ทาบทาม มด ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์ ซึ่งเป็นเด็กจากโรงเรียนสอนร้องเพลงเข้ามาร่วมอยู่ในวงด้วย จึงเปลี่ยนคอนเซปต์มาเป็นศิลปินคู่เด็กผู้หญิงแทน ในนาม โฟร์มด

  เกี่ยวกับ ธามไท แพลงศิลป์

  ธามไท อดีตศิลปินค่าย กามิกาเซ่ (Kamikaze) หวานใจนักร้องรุ่นพี่ โฟร์ ศกลรัตน์ ธามไท มีชื่อจริงนามสกุลจริงว่า ธามไท แพลงศิลป์ เกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2539 ชื่อเล่นว่า ธาม เป็นคนไทยโดยกำเนิด ด้านการศึกษาจบจากโรงเรยีนเซนต์คาเบรียล และต่อระดับปริญญาที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปัจจุบันเป็นศิลปินอิสระที่สร้างผลงานแบบไม่จำกัดค่ายเพลง ลงบนช่องทางออนไลน์ของตัวเอง

  ด้านเส้นทางดนตรีของหนุ่มคนนี้ เริ่มต้นตั้งแต่ พ.. 2554 จุดเริ่มจากตอนนั้นเค้าออกแบบท่าเต้นลงบนยูทูป ชาแนล จากนั้นทีมงานแคสติ้งของ กามิกาเซ่ ไปเห็นแววเค้าก็เลยชวนมาทำงานด้วยกัน พอเข้ามาแคสติ้งแล้วผ่าน ธามไท เลยได้เป็นศิลปินค่ายกามิกาเซ่ หลังจากฝึกฝนอยู่พักหนึ่ง เค้าก็ได้เปิดตัวศิลปินหน้าใหม่กับเพลง รักกว่านี้ไม่มีอีกละ (No More) กับการเต้น ฮิปฮอป (Hiphop) แนวใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของธามไท และได้รุ่นพี่สุดเท่อย่าง โทโมะ เคโอติก (Tomo K-OTIC) มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย ทำให้ปัจจุบันเพลงนี้มียอดเข้าชมสูงถึง 30 ล้านวิวเลยทีเดียว และะหลังจากนั้นก็ตามด้วยซิงเกิ้ลต่อๆ มาตามระยะ

  ้halloween

  ปักหมุด! จุดถ่ายรูปวันปล่อยผี ที่ centralworld Halloween Haunted House คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended