More
  spot_img

  TEAM SPIRIT โหดจัด “วัยรุ่นรัสเซีย” อภิมหาม้ามืดผงาดคว้า TI 10

  คุณอาจะรู้จัก EG รู้จัก OG รู้จัก Secret หรือรู้จัก PSG.LGD แต่ถ้าถามว่า TEAM SPIRIT คือใคร เชื่อว่าการเกาหัวคือคำตอบ ถ้าไม่ใช่คนที่เป็น ฮาร์ดคอร์ Dota2 หรือติดตามการแข่งขันแบบแทบทุกโซน ทุกเวลา หรือเหล่า แคสเตอร์ที่พากษ์แข่งทั้งหลาย ก็คงจะไม่มีใครที่จะรู้ว่า พวกเขาเป็นใคร มีรูปแบบการอย่างไร มากจากไหน สมาชิกมีใครบ้าง

  TEAM SPIRIT

  TEAM SPIRIT คัดเลือกมาจากรอบ Dota qualifiers 2021

  หากใครจำกันได้ ก่อนหน้านี้ เราเคยเขียนเรื่องของ The International 10 ซึ่งเราอธิบายไปแล้วว่า การจะเข้าไปเล่น TI ได้นั้นจะต้องเก็บแต้มที่เรียกว่า DPC หรือ Dota Pro Circuit ซึ่งจะเอาทั้งหมด 12 ทีมจากทั่วโลก และ อีก 6 ทีมจากคัดเลือกแบบ Open Qualifiers โซนละ 1 ทีม 6 โซน

  โดย Team Spirit ก็เป็น 1 ทีมที่ต้องเข้าไปแข่งรอบคัดเลือกที่เรียกแบบไทย ๆ ว่า รอบคัดเลือกระดับภูมิภาคเช่นเดียวกัน โดยอยู่ในโซนของ CIS

  โดย TS นั้นสามารถเอาชนะและผ่านมาอยู่ในกลุ่ม B ของการแข่งขัน TI10 ในรอบ Group Stage ได้สำเร็จ โดยสมาชิกที่ประกอบไปด้วย Yatoro (Carry), TORONTOTOKYO (Midlane), Collapse (Offlane), Mira (Soft Support) และ Miposhka (Hard Support) ก็ฝ่าฟัน โดยการเก็บสถิติ ชนะ 5 เสมอ 0 แพ้ 3 ผ่านเข้าสู่สายบนของรอบ Main Stage ได้สำเร็จ

  TEAM SPIRIT

  “Ez game” ลงสู่สายล่าง แล้วไล่เก็บทีมใหญ่

  โดยในสายบนนั้น ทีมสปิริตจะต้องเจอกับ IG หรือ Invitus Gaming อีกหนึ่งทีมที่ทำผลงานได้ดีจากจีน ซึ่งมีสตาร์อย่าง Emo มิดเลนตัวเก่งคอยแบกอยู่ และก็ตามคาด เมื่อพวกเขาพ่ายแพ้ให้ IG ไป 2-1 เกม ต้องร่วงหล่นไปอยู่สายล่างของการแข่งขัน

  ซึ่งทีมที่พวกเขาต้องลงไปเจอได้แก่ Fnatic ยอดทีม (มั้ง) จากโซน sea ที่มี Jabz ผู้เล่นขวัญใจชาวไทยสังกัดอยู่ ก่อนที่พวกเขาจะถล่มไปแบบ ชิล ๆ ด้วยสกอร์ 2-0 เกม ทะยานเข้าไปสู่รอบที่ 3 ของสายล่าง และนี่คือบทพิสูจน์ที่แท้จริงของพวกเขา

  ในรอบที่ 3 ของสายล่างนั้นพวกขเต้องเจอกับ OG แชมป์ 2 สมัยติดของ 2 ปีล่าสุด ที่พ่ายแพ้ให้กับ Secret และต้องลงมาสายล่างเช่นกัน ในตอนแรกว่ากันว่า ฝั่งของแฟน OG นั้นแอบลูบปากอยู่หน่อย ๆ เพราะไม่ได้รู้สึกว่า TS จะแข็งแกร่งขนาดที่ว่าพวกเขาจะผ่านไปไม่ได้

  แต่ที่ไหนได้กลับกลายเป็น OG ที่ได้เล่น Tiny ฮีโร่สุดโกงประจำทัวร์นาเม้นนี้ทั้ง 2 เกม แต่ก็ต้องแพ้ไป 2-0 แบบเจ็บปวด โดยเฉพาะในเกมที่ 2 หลังจากที่ TS ชนะไฟท์ที่เลนกลางในช่วง 10 นาทีแรก TORONTOTOKYO มิดเลนตัวแสบของทีมจากรัสเซีย ก็ได้พิมใส่หน้า OG ว่า Ez Game

  หรือหากพูดแบบเข้าใจ ๆ เลยคือ “เจอพวกเอ็งโคตรง่ายจังเลยว่ะ” จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างมากมาย ตามกลุ่ม หรือแฟนเพจ โดต้า2

  หลังผ่าน OG มาได้พวกเขาต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในการเจอกับ Virtus Pro อีกหนึ่งทีมจากรัสเซีย ที่พวกเขาเป็นรองมาตลอด และแมตช์นี้ก็ตึงแบบสุดขีด ก่อนที่ TS จะเบียดชนะไป 2-1 เกม และก้าวเข้าไปเจอกับ IG ทีมที่ส่งพวกเขาล่วงลงมาสายล่างอีกครั้ง ก่อนจะสามารถล้างแค้นและทะยานเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ หรือรอบชิงสายล่างไปด้วยสกอร์ 2-0 แบบเบ็ดเสร็จและเด็ดขาด

  TEAM SPIRIT

  Secret ของยากที่ต้องผ่านไปให้ได้

  มาคราวนี้ TS ต้องมาเจอกับทีมที่ว่ากันว่า ยากที่สุด และจริงจังกับทุกช็อตการเล่น ไม่มีโยน ไม่มีหลุดและเล่นเป๊ะแบบสุดขีดอย่างทีม Secret ที่นำโดย กัปตันทีมอันดับ 1 ของโลกอย่าง Puppy

  ซึ่งเป็นอีกครั้งที่แฟน ๆ รู้สึกว่า ไม่รอดแน่ แต่ที่ไหนได้ พวกเขาสามารถสู้กับ Secret ได้อย่างสนุก แถมชนะไปก่อนในเกมแรก จากสไตล์การลอบฆ่า ที่ไล่สังหารทีละคน ก่อนจะหนีอย่างรวดเร็ว

  แม้จะพ่ายแพ้ไปในเกมที่ 2 แต่ว่าเกมตัดสิน พวกเขาก็โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม ทำลายไทม์มิ่งการของ Secret ที่ว่ากันว่า เป๊ะที่สุดทีมหนึ่งในโลก ลงแบบไม่มีชิ้นดี ก่อนจะชนะไฟท์ ขึ้นบ้าน ปิดเกม ทะยานเข้าสู่รองขิงในที่สุด

  วัยรุ่น ปราบ เทพเจ้า

  รอบชิงชนะซึ่งแข่งวันเดียวกันกับรองชิงสายล่าง Team Spirit ต้องมาเผชิญหน้ากับ PSG.LGD ทีมที่ดีที่สุดในรอบปี ทีมที่ดเล่นได้โดดเด่น และดุดันที่สุดในทัวร์นาเม้นนี้ จากการนำของ Ame และ Nothing To Say 2 ตัวคอร์ MMR สูง

  โดยเฉพาะรายแรกที่ว่ากันว่า เป็น Carry ที่เก่งที่สุดในโลกชั่วโมงนี้ นอกจากนี้ยังมีอีก 3 เพลย์เยอร์ที่เล่นได้ดุดัน และประสบการณ์สูงอยู่ในทีม เรียกว่าเป็นทีมระดับเทพเจ้าในปีนี้เลย

  และเหมือนเดิม พวกเขาถูกมองว่า เป็นมวยรอง และจะต้องพ่ายแพ้แน่ ๆ ทีมม้ามืดอะไรจะปราบทุกทีมใหญ่ขนาดนั้น แต่เมื่อผ่านไป 2 เกม แฟน ๆ ก็ต้องช็อค เพราะว่าพวกเขาออกนำ LGD ไป 2-0 โดยฟอร์มการเล่นแบบ เฉียบ ๆ ชนะแบบเกมขาด ๆ ไล่ตบ ไล่ทุบ ไล่ตียอดทีมจากจีนแบบไม่เหลือทรง

  โดยเฉพาะ Magnus ของ Collapse ที่กระโดดเข้าไปลากผู้ของ LGD มาฆ่าทีละคน ๆ

  แต่ถึงกระนั้น ทางฝั่งของ LGD ที่พลาดไม่ได้อีกแล้ว ก็สามารถพลิกสถานการณ์กลับมาได้ โดยการเลือก Magnus มาเล่นซะเองในเกมที่ 3 ก่อนจะเลือก Rubick มาแก้ทาง Magnus ตัวปัญหาในเกมที่ 4 โดยการจับยกและรุมยำเมื่อเจอหน้า จนสกอร์กลับมาเป็น 2-2 อีกครั้ง ทำให้เกมสุดท้ายที่จะตัดสินนี้มีความหมายแบบสุด ๆ

  เกมนี้เป็นอีกครั้งที่ TS กล้าปล่อยให้ Tiny หลุดออกมา และ LGD ไม่รอช้ารีบเลือกมาเล่นทันที แต่ถ้าทางทีมจีนเอง ก็ไม่ยอมแบน Magnus ทั้งที่วิธีแก้ทางที่ได้ผลของพวกเขาอย่าง Rubick ไม่สามารถเลือกมาเล่นได้แล้ว

  เมื่อเกมเริ่ม ดูเหมือนทาง LGD จะได้เปรียบ ด้วยไทม์มิ่งที่เก่งเร็วกว่า และเริ่มไล่เก็บ Team Spirit ไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงกลางเกม ทีมไฟท์ที่บริเวณป้อน 2 เลนล่าง Ame ที่เล่น Tiny ไม่สามารถที่จะฆ่า TB ของ Yatoro ได้ในเกมเดียว ก่อนจะถูกแลกเลือด และโดนฆ่ากันแบบตายยกทีม

  จากนั้นก็เป็น TS ที่รวมตัวกัน สู้ทีมไฟท์ เอาชนะ และขึ้นไปตีบ้านแบบ ไม่สนใจใด ๆ ก่อนจะคว้าชัยชนะเ สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกจากโซน CIS ที่คว้าแชมป์ TI ได้ พร้อมคว้าเงินรางวัลกว่า 608,257,365 บาทไปครอบครอง

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended