More
  spot_img

  Vom Records การกลับมาของเพลงเมทัลในเมืองไทย ?

  ย้อนกลับไปซัก 15 ปีที่แล้ว มันเป็นยุคสุดเฟื่องฟูของสิ่งที่เรียกว่า “อีโม” ในบ้านเรา วงร็อค วงเมทัล มากมายขึ้นมารันวงการ ก่อนจะค่อย ๆ หายไปตามยุคตามสมัย แต่วันนี้ Vom Records ได้เอาสิ่งเหล่านี้กลับมาอีกครั้ง ซึ่งมีทั้งวงหน้าใหม่ และวงหน้าเก่า ที่หลายคนนั้นคุ้นเคยเป็นอย่างดี

  Harem Belle, Riatalin หรือ Oblivious เหล่า Metalhead คุ้นชื่อวง และจดจำบทเพลงของพวกเขาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเพลง “เครื่องช่วยหายใจ”, “ตายทั้งเป็น” หรือ “รูปภาพ” เพลงเหล่านี้อยู่ในความทรงจำของชาวร็อคมาเนิ่นนาน และพวกเขาเตรียมตัวกลับมาอีกครั้ง อย่างเป็นทางการ

  Vom Records

  Vom Records ค่ายเพลง Original Metal Content

  หลังจากที่เพลงป็อป เพลงฮิปฮอปครองเมืองอยู่นาน ล่าสุดก็ได้มีค่ายเพลงที่เพิ่งก่อตั้งได้ไม่นานนักพยายามที่จะผลักดันเพลงร็อค เพลงเมทัลของไทยให้กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง นั่นคือ วอม เรคคอร์ด ซึ่งวางแผนเตรียมผลิตออริจินอลคอนเทนต์เกี่ยวกับดนตรีเมทัล พร้อมผลักดันศิลปินสายหนักทั้งหน้าเก่า – หน้าใหม่ ให้มีช่องทางปล่อยเพลงมากขึ้น

  สำหรับ วอม เรคคอร์ด นั้นก่อตั้งเมื่อปี 2563 ปัจจุบันมีศิลปินในค่ายทั้งสิ้น 9 วง OBLIVIOUS, RITALINN, TRAGEDY OF MURDER, G6PD, HAREM BELLE, EMPTY GLASS MEANS NOTHING, UGOSLABIER, เดียร์ เตชทัต, ชาญ ปานเกิด

  และอยู่ภายใต้การบริหารงานของ พงษ์พันธ์ พลสิทธิ์ (โอ๊ค BIG ASS) , ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ (สมเมย์ LABANOON) และ นาย อยุทธ์ อินทสุต (Owner of Pra Tu Phee CO.,LTD )

  ซึ่งทั้งสามก็เตรียมที่จะขยับตัวครั้งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Vision – Opportunity – Music อันเป็นที่มาของคำว่า VOM และสิ่งเหล่านี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงพลัง ความฝันและความตั้งใจของค่ายในการทำให้วงการดนตรีเมทัลกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

  Vision – วอม เรคคอร์ด มีความตั้งใจที่จะทำให้คอมมูนิตี้ของชาวเมทัลให้กลับมารุ่งเรืองอย่างยั่งยืน และขยายวงกว้างมากขึ้นเพื่อรองรับเหล่าเมทัลเฮดเจเนอเรชั่นใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นในอนาคต

  ผ่านการสร้างกลยุทธ์ในการทำคอนเทนต์ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทำให้คนเข้าใจและอินวัฒนธรรมเมทัลมากขึ้น นอกจากนี้ทางค่ายยังมีทิศทางที่อยากเป็นมิตรต่อคนฟัง เสพง่ายและเปิดกว้างทางดนตรีมากขึ้น แบบไม่สูญเสียตัวตนความเป็น VOM RECORDS

  Opportunity & Music – ตรงส่วนนี้ วอม ได้เชื่อในคำว่า “โอกาส” ซึ่งทางค่ายพร้อมผลักดันงานเพลงให้กับศิลปินหน้าเก่า และหน้าใหม่ เปิดโอกาสให้ศิลปินผลิตผลงานในแบบที่ตัวเองเป็น โดยเชื่อว่าศิลปินเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้วงการเมทัลกลับมารุ่งเรืองและนอกจากศิลปินหน้าเก่าที่เราคุ้นเคย

  Vom Records

  ปีนี้ (2565) ทางค่ายยังได้เฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่เพื่อเข้ามาเป็นกำลังสำคัญให้กับวงการ ใครสนใจสามารถ Inbox ผลงานเข้ามาที่เพจเฟซบุ๊กของ วอม เรดคอร์ด ได้เลย หากเคมีตรงกันได้มีโอกาสได้โยกหัวร่วมกันแน่นอนครับ ซึ่ง Inzpy เองก็ชอบเพลงแนวนี้อยู่แล้ว จึงเอามานำเสนอทุกท่านในวันนี้

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended