More
  spot_img

  Oblivious วงเมทัลระดับตำนานของไทย ซุ่มทำอัลบั้มแรกในรอบ 12 ปีของวง

  หากย้อนกลับไปซัก 12 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองของเมทัล ในบ้านเรา หลานคนต้องนึกถึง Oblivious ,Ritalinn และ Harembelle จากค่าย Music bug ซึ่งทั้ง 3 วงดังมาจากโปรเจ็ค Do it or die ของค่าย ก่อนที่ทั้ง 3 วงนี้จาได้ออกอัลบั้มชุดเต็ม

  ซึ่งมีเพียง อ็อบบลิเวียส วงเดียวที่ได้ออกถึง 2 อัลบั้ม ก่อนที่ทั้ง 3 วงจะแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง จะเหลือก็แต่ อาร์ต – รชต สุวะมินทร์ ที่ไปทำวง Last Fight for Finnish และ สมเมย์ – ธนดล ทองอ่อน ที่เป็นสมาชิกวง Labanoon

  และล่าสุดมีข่าวออกมาว่า อ็อบบลิเวียส กำลังซุ่มทำอัลบั้มใหม่กันอยู่ หลังจากที่เมื่อปี 2019 ได้กลับมารวมตัวกันแบบเฉพาะกิจ แม้จะขาดสมาชิกดั้งเดิมไป 2 คน แต่ก็ได้ปล่อยเพลงอย่าง blacksmith ออกมาทำเอาแฟน ๆ สายเดือดคิดถึงวันเก่า ๆ

  ซึ่งข่าวนี้เกิดขึ้นจากเพจ Obliviois Band โพสต์พ่อของ อาร์ต – รชต ที่กำลังอัดเสียงร้องอยู่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นผลงานใหม่ของทางวง แต่ทั้งนี้ เราต้องมาตามอัพเดทกันอีกที ว่าจะจริงอย่างที่ลือกันหรือเปล่า!

  Oblivious

  ย้อนอดีตฟังเพลงเก่า Oblivious แบบเดือด ๆ

  ก่อนจะฟังเพลงใหม่ เรามาฟังเพลงเก่า ๆ ของพวกเขาให้หายคิดถึงก่อนซักหน่อยดีกว่า

  รับไม่ได้

  เพลงเปิดตัวของวง จาก อัลบั้ม do it or die ที่ ริฟท์เดือด ๆ ร้องง่ายฟังง่าย จังหวะเบรคดาวน์ ที่กระโดดกันขาแตกทุกครั้งเวลามีคอนเสิร์ต ซึ่งเสียงของอาร์ต ผมรู้สึกว่า เขาเป็นคนที่ว้ากออกมาได้เพราะที่สุดนหนึ่งในประเทศเลย

  Negative

  เพลงประกอบภาพยนตร์ The Passion อำมหิตพิศวาส ที่แสดงโดย ตั๊ก – บงกช คงมาลัย เพลงนี้สับกีต้าร์กันเดือด ๆ โยกได้ตั้งแต่ท่อนแรก ในส่วนของการร้องว้ากดุเดือดตั้งแต่ต้นเพลง แถมมีท่อนฮุคที่ร้องคลีน ๆ สุดติดหุอีกต่างหาก

  รูปภาพ

  เพลงบัดลาดร็อค ของ Oblivious ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ฟังง่าย เข้าใจง่าย เนื้อหาดี เมดลดี้ของเพลงเองติดหู คือขึ้นอินโทรมาคือรู้แล้วว่าต้องร้องตาม ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงช้าที่คุณภาพอัดแน่นมากของวง เนื้อหาก็ได้ “แค่เพียงได้มองรูปภาพด้วยความเข้าใจ เข้าใจว่าเธอต้องจากลา” ความหมายลึกซึ่งกินใจเหลือเกิน

  สมน้ำหน้า

  อีกหนึ่งเพลงบัดลาดจากอัลบั้มที่สองของ Oblivious ที่ตีคอร์ด สไตลือคุสติค เนื้อเพลงที่ไต่ระดับขึ้นเรื่อย ๆ พูดถึงคน ๆ หนึ่งที่ไม่เคยใส่ใจคนรักมากพอ พอได้โอกาสแก้ตัว ก็ทำแบบเดิม ๆ จนวันสุดท้ายที่เธอทิ้งไป สมน้ำหนักตัวเอง! แค่ฟังท่อนฮุคผู้เขียนก็อินแล้ว ไม่ต้องบอกนะว่าอินเพราะอะไร!!! (ฮา)

  Related Post

  Most Popular

  Recommended