More
  spot_img

  Feel good ใครที่อยากได้ฟีลนี้ต้องฟังเพลงเหล่านี้ที่เราหามาให้

  มาอัพเดตเพลงใหม่กันหน่อยดีกว่าบอกเลยว่า Feel good สุด ๆ สำหรับเพลงใหม่ในช่วงรอยต่อปลายเดือน พ.ย. สู่ต้นเดือน ธ.ค. นี้ กระซิบนิดหนึ่ง Potato ปล่อย MV ตัวใหม่มาแล้วนะจ๊ะ นอกจากนี้ยังมีทั้ง อะตอม-ชนกันต์, Safeplanet รวมไปถึง Tilly Bird ที่ได้ Lula มา Feat ด้วยในเพลงใหม่ของพวกเขา

  นอกจากนี้ ยังมีเพลงดี ๆ จากศิลปินคนอื่นอีก หากใครที่ไม่รู้จะฟังเพลงอะไร หรือกำลังเบื่อ ๆ  เซ็ง ๆ รับรองว่า เพลงที่เรารวบรวมมาวันนี้ มันจะช่วยให้คุณมีรอยยิ้ม เพราะแต่ละเพลงให้ความรู้สึกที่ดี และ Feel good ทั้งนั้น

  รวมเพลงใหม่สุด Feel good ที่พร้อมมอบรอยยิ้มให้กับคุณ

  พูดไม่ได้ – Potato

  หลังจากคราวที่แล้วเราได้นำเสนอเพลง “พูดไม่ได้” บทเพลงที่เศร้า และทรมานจากความรู้สึกที่มีต่อแฟนเก่าเมื่อเจอหน้ากัน แต่ว่ามันไม่สามารถพูดอะไรออกมาได้ มาวันนี้ Potato ก็ได้ปล่อย Music Video ที่มีเนื้อหาที่อบอุ่น เช่นเดียวกับตัวเพลง

  เพลงนี้เป็นหนึ่งในอัลบั้ม “Friend” สตูดิโอ อัลบั้มชุดที่ 8 ของพวกเขา กับเพลงที่ใช้ชื่อว่า “เพื่อนเธอ”  เพลงที่ยิ่งฟัง ยิ่งอบอุ่น ยิ่งใครที่เหงา และต้องการคนอยู่ข้าง ๆ หากได้ดูเอ็มวี อาจจะมีน้ำตาซึมได้เหมือนกัน

  เนื้อหาของเพลงพูดถึงเรื่องของ “เพื่อน” พูดถึงการเป็นเพื่อนที่ดี เพื่อนที่อยู่เคียงข้างคุณในยามที่ลำบาก คนที่จะคอยปลอบใจในวันที่รู้ว่าคุณเป็นทุกข์ หรือแม้แต่การที่นั่งฟังเพื่อนคนหนึ่งระบายความในใจออกมา ไม่ว่าจะรูปแบบของน้ำตา หรือคำพูดก็ตาม

  พอไหว – Atom ชนกันต์

  เพลงสไตล์ Feel good สำหรับคนโลกสวย ให้ฉันรักเธอได้ไหม ในฐานะอะไรก็ยอม เพลงสำหรับคนแอบรักคนที่เราไม่สมควรจะไปยุ่ง หรือรู้สึกว่า ขาไม่คู่ควรกับเรา ซึ่งเพลงนี้มันสื่อออกมาชัดเจนเลยว่า ไม่ได้รักกันไม่เป็นไร แค่ได้เก็บไว้ในใจ ในฐานะอะไรก็ยอมทั้งนั้นแหละ

  ส่วนตัวเอ็มวี คือบรรยากาศชายทะเล กับภาพของความเป็นรักสามเศร้า ที่ต้องดูว่าใครจะเศร้า ใครจะแอบรักใคร แล้วใครจะคบกัน แต่บอกไว้ก่อนว่า เอ็มวีคือ “น่ารัก” แม้ว่าความหมายลึก ๆ มันจะดูเศร้า แต่มันให้กำลังใจดีมากจริง ๆ

  อย่างน้อย – Safeplanet

  เพลงอคูสติก ไลน์กีต้าร์สวย ๆ ละมุน ๆ จาก อีกหนึ่งวงคุณภาพที่ค่อนข้างจะ underrate และดังแบบเฉพาะกลุ่มเกินไปหน่อยสำหรับ วง Safeplanet กับเพลง “อย่างน้อย”

  ‘อย่างน้อยตัวฉันเคยมีความหมายกับใครสักคนหนึ่ง
  อย่างน้อยตัวฉันก็ได้เรียนรู้ในสิ่งที่ฉันเป็นอยู่
  ถึงแม้ว่ามันไม่เป็นดั่งฝัน ที่ฉันได้เคยบอก
  อย่างน้อยก็ทำให้เราเรียนรู้’

  เนื้อเพลงสำหรับคนที่ปล่อยวางจากอดีตคนรัก เนื้อเพลงสำหรับคนที่รู้ตัวเองว่าไม่สามารถรั้งคนที่รักไว้ได้อีกแล้ว และพร้อมที่จะเข้าใจว่า เขาหรือเธอคนนั้น ทำให้ฉันเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม ในส่วนของพาร์ทดนตรี อย่างที่บอกไปว่า นี่เป็นเพลงอคูสติก ที่ทางคอร์ดสวย หลับตาฟังแล้วชวนพริ้ม ฟังเพลินครับ

  สำหรับ safeplanet ใครที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ฟัง อยากให้ลองเปิดใจฟังพวกเขาดู เพราะเพลงของพวกเขามันมีดีซ่อนเอาไว้อยู่มากมาย ผมรับรองว่า พวกเขาจะช่วยเปิดโลกของคุณให้กว้างขึ้นกว่าเดิม

  ยิ้มเธอคือทุกอย่าง (Always Here) – Tilly Bird

  มาถึงอีกหนึ่งวงโปรดของผม Tilly Bird วงป็อปที่มักจะทำดนตรีฟังสบาย ๆ ออกมาให้ฟังอยู่สม่ำเสมอ และ เพลงยิ้มเธอคือทุกอย่าง (Always Here) ก็คือหนึ่งในนั้น ดนตรีป็อป จังหวะ Medium ฟังง่าย กับเนื้อหา ที่พร้อมจะเป็นกำลังใจให้กับใครซักคน พร้อมที่จะเป็นเพื่อน อยู่เคียงข้าง และสร้างรอยยิ้มให้กับเธอเสมอ

  เอาจริง ๆ ความหมายของเพลงจะคล้าย ๆ กับ พูดไม่ได้ ของ Potato แต่เป็นเวอร์ชั่นที่ฟังสบายกว่า แถมเพลงนี้ยังได้ตัวแม่อย่าง Lula ผู้มีเสียงสดใสอันเป็นเอกลักษณ์มา Feat ด้วย บอกเลยว่ามันทำให้ฟังสดใส และฟีลกู๊ดขึ้นอีกเป็นกอง

  พี่ชาย – 2 Day Ago Kids

  ใช่ครับ อ่านไม่ผิด พวกเขาคือ 2 Day Ago Kids วงที่หายไปกว่า 20 ปี วันนี้พวกเขากลับมาแล้ว กับเพลง “พี่ชาย” เพลงที่พูดถึงความรักต่างวัย ที่มักจะมีคำเรียกของช่องว่างแห่งความต่างวัย แต่ในความเป็นจริงแล้วเราคิดไปเองต่างหาก เพราะถ้าหากสุดท้ายเราเปิดใจ ความรักมันก็คือความรัก ถ้าหัวใจสื่อถึงกัน และเข้าใจกันได้ แค่นั้นเอง!

  อีกหนึ่งเพลง Feel good ที่ถูกปล่อยออกมาจากวงป็อประดับตำนานอีกวงหนึ่งของวงการเพลงบ้านเรา ที่ห่างหายกันไปนานสุด ๆ กลับมารอบนี้ นำเสนอเรื่องราวของรักต่างวัย ซึ่งก็ดูจากเข้ากับวัยของพวกพี่ ๆ เขาเป็นอย่างดี (ฮา)

  ส่วนตัวเอ็มวี ไม่มีอะไร ไม่ต้องใส่ใจมากมาย ใส่ใจแค่ว่า นางเอกเอ็มวีคือ “น้องเฌอปราง” อารีย์กุล หรือ พี่เฌอของผม หรือ เฌอปราง BNK48 นั่นแหละครับ (ฮา) ลองไปฟังกันดูครับเพลงนี้ชวนอารมณ์ดีเหลือเกินหากใครได้ลองฟัง

  Inzpy ก็ได้จัดเพลง Feel good ที่เหมาะกับบรรยากาศดี ๆ อากาศดี ๆ ในช่วงนี้มาให้ ส่วนรอบหน้าจะเป็นเพลงแนวไหน ขอให้ติดตาม แต่สัญญาว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง หรือตกเทรนด์อย่างแน่นอน ยังไงก็ติดตามพวกเรา Inzpy เอาไว้ด้วยนะครับ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended