More
  spot_img

  Fall Out Boy ‘The Young Blood Chronicles’ ภาพยนตร์เพลงที่ ‘เพราะและดี’

  วันก่อนนั่งไถหน้าฟีดของ Facebook ก็ไปสะดุดตาเข้ากับภาพ ๆ หนึ่งจากเพจที่ชื่อว่า Fall Out Boy ครับ มันคือเพจอย่างเป็นทางการของวง Pop/Punk ชื่อดังจาก อเมริกา ที่มี สมาชิก 4 คน ได้แก่ Patrick Stump (กีต้าร์/ร้องนำ) ,Pete Wentz (เบส) ,Joe Trohman (กีต้าร์) และ Andy Hurley (กลอง)

  โดยภาพที่ผมเห็นมันเป็นภาพหน้าปกอัลบั้มของพวกเขาที่มีชื่อว่า ‘Save Rock and Roll’ ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2013 ซึ่งตัวผมเองค่อนข้างจะมีภาพจำที่ดี และบันเทิงกับอัลบั้มชุดนี้ของพวกเขา

  fall out boy

  Fall Out Boy – The young Blood Chronicles

  The young Blood Chronicles คือผลงาน ภาพยนตร์เพลง จาก ฟอล เอ้าท์ บอย ที่พวกเขาได้ถ่ายทำ Music Video ของอัลบั้ม Save Rock and Roll ก่อนจะมาร้อยเรียงจนออกมาเป็นหนังสั้นความยาว 50 นาที

  โดยทางวงได้ ถ่ายทำ MV ทั้งหมด 11 ตัว แล้วค่อย ๆ ปล่อยออกมาทีละเพลง เหมือนเป็นซีรี่ย์เรื่องหนึ่ง ซึ่งเนื้อหาของแต่ละเพลงก็จะต่อกัน

  ซึ่งนอกจากพวกเขาที่จะเป็นนักแสดงนำแล้ว ยังมีอีกหลายคนที่มาแสดงใน ภาพยนตร์เพลงชุดนี้ อาทิ 2Chainz ,Elton John หรือ Tommy Lee และยังนักแสดงอีกมากมายหลายคน

  ซึ่ง The young Blood Chronicles ก็ได้ถูกเผยแพร่เป็น DVD แบบ Limited Edition ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2014 และได้รับคะแนนจาก IMDb หรือ The Internet Movie Database เว็บที่รวบรวมฐานข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์เอาไว้

  ซึ่งจะมีการให้คะแนนจากผู้ที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนั้น ๆ และผลงานของฟอล เอ้าท์ บอย นั้นได้คะแนน 8.6/10 จากคนโหวต 226 คน โดยเพลงในอัลบั้ม Save Rock and Roll นั้นมี 11 เพลงประกอบไปด้วย

  1. The Phoenix

  2. Young Volcanoes

  3. Alone Together

  4. My Songs Know What You Did In The Dark (Light Em Up)

  5. The Mighty Fall

  6. Just One Yesterday

  7. Where Did The Party Go

  8. Death Valley

  9. Rat-a-Tat

  10. Miss Missing You

  11. Save Rock and Roll

  และก่อนที่จะไปรู้จักกับ Fall Out Boy ให้มากขึ้น เราไปดู ภาพยนตร์เพลงชุดนี้ดันดีกว่า

  รู้จักกับ Fall Out Boy

  อย่างที่บอกไปว่า วงฟอล เอ้าท์ บอย นั้นประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ที่กล่าวไปข้างต้น โดยทางวงถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2001 และไม่เคยเปลี่ยนสมาชิกในวงเลย โดยสมาชิกผู้ก่อตั้ง 2 คนแรกเลยคือตัว Pete Wentz และ Joe Trohman ก่อนที่จะได้ Patrick Stump เข้ามีร่วมแจม

  ซึ่งสมาชิกคนสุดท้ายที่เข้ามาคือ Andy Hurley ในตำแหน่งมือกลอง ซึ่งกว่าจะมาจบที่ Andy ทางวงเองได้ทดสอบมือกลองมาแล้วหลายคน ออดิชั่นมาแล้วหลายราย ก็จะเจอจุดลงตัวที่เขา ก่อนที่ทั้งจะร่วมกันทำอัลบั้มชุดแรกที่ Debut เมื่อปี 2003 ในชื่อชุดว่า Take This to Your Grave ซึ่งมีเพลงดี ๆ อย่าง Grand Theft Autumn / Where is your boy

  fall out boy

  หลังจากอัลบั้มชุดแรกได้การตามรับที่ดี อัลบั้มชุดที่ 2 ก็ตามมาโดยใช้ชื่อว่า From under the Cork Tree ซึ่งเป็นอัลบั้มที่มีเพลงฮิตอย่าง Sugar, We’re Goin Down ที่ได้รับรางวัลจาก MTV VIDEO MUSIC AWARDS

  นอกจากนี้พวกเขายังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และได้รางวัล Teen Choice Awards มาอีก 3 รางวัล นอกจากนี้เพลงในอัลบั้มอย่าง ‘Dance, Dance’ ก็ได้รางวัล MTV VIDEO MUSIC AWARDS สาขาเพลงที่ได้รับเลือกจากคนดุมากที่สุด พร้อมเข้าชิงมิวสิควิดีโอศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยมอีกอีกต่างหาก

  สำหรับอัลบั้ม From under the Cork Tree นั้นทำยอดขายไปได้กว่า 2.5 ล้านชุดในสหรัฐอเมริกา จากนั้นในปี 2007 พวกเขาขึ้นชาร์ตอันดับ 1 หลังจากอัลบั้ม Infinity on High ขายได้ 260,000 ชุดในการวางขายสัปดาห์แรก และเพลง This Ain’t a Scene, It’s an Arms Race จะขึ้นอันดับ 2 บนบิลบอร์ดชาร์ต

  จากนั้น Folie à Deux อัลบั้มชุดที่ 4 ก็ถูกปล่อยออกมาในปี 2008 พร้อมเพลงฮิตอย่าง I Don’t Care ก่อนที่ทั้ง 4 จะประกาศพักวง และมีเส้นทางของตัวเอง (คล้าย ๆ กับวง clash บ้านเรา)

  fall out boy

  แค่พักไม่ใช่แยก หรือแตกแต่อย่างใด

  จากการที่ทั้ง 4 คนพักวง และมีผลงานเป็นของตัวเองทั้ง Patrick ที่ออกอัลบั้มเดี่ยว Pete ทำวงใหม่ชื่อว่า Black Cards และ อีก 2 สมาชิกอย่าง Andy และ Joe ก็ไปทำวง เฮฟวี่ เมทัล (เห็นไหมบอกแล้วคล้ายวง clash) ทำให้แฟน ๆ คิดว่า ไม่ใช่การพัก แต่มันคือการยุบวงไปแล้วต่างหาก

  แต่กระนั้นก็ดีในปี 2012 แฟน ๆ ของวง ก็ได้โลดเต้นกันสุด ๆ เมื่ออยู่ ๆ วงก็ปล่อยเพลงที่ชื่อว่า My song know what you did in the dark (Light Em Up) ออกมา อันเป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เพลงชุด The young Blood Chronicles ท้อปปิกหลักของเราในวันนี้

  หลังจากอัลบั้ม Save Rock and Roll  พวกเขาก็ได้ปล่อยออกมาอีก 2 อัลบั้มได้แก่ American Beauty/American Psycho ในปี 2015 และ Mania ในปี 2018 เอาไว้มีโอกาส เดี๋ยวจะมารีวิว แต่ละอัลบั้มของ พวกเขาให้ชมและฟังกันครับ

   

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended