More
  spot_img

  Blink-182 วง Pop-Punk ระดับตำนาน ที่อาจจะกลับมารวมตัวกันเป็นหนที่ 3

  ถ้าพูดถึงดนตรี Punk แล้วล่ะก็ Blink-182 คือวงที่ใครหลายคนต้องนึกถึง เพราะว่านี่คือวงที่ได้ชื่อว่า Old school Punk เป็นตัวพ่อของวงการ ทั้งแนวเพลง และการแต่งตัวที่จัดจ้าน ส่วนฝีไม้ลายมือนี่ไม่ต้องพูดถึง โดยเฉพาะ Travis Baker มือกลองของวง ที่ครั้งหนึ่งได้ชื่อว่า มือวางอันดับ 1 ของโลก

  แต่สุดท้ายวงก็มีอันต้องแตกไปในปี 2004 จากปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่ง Mark Hoppus และ Tom Delong สุดท้ายวงต้องยุบไป หลังจากถึงจุดพีคได้ไม่นาน

  กระนั้น 5 ปีผ่านไปในปี 2009 วงก็ได้กลับมารวมตัวกันใหม่อีกครั้ง หลังจากเคลียร์ใจกันเป็นที่เรียบร้อย จากเหตุการณ์เครื่องบินตกของ ทราวิส แต่หลังจากปล่อยอัลบั้มใหม่หลังจากรวมวงมาได้เพียงหนึ่งชุด วงก็แตกอีกรอบด้วยความขัดแย้งแบบเดิม ๆ ก่อนที่ทางวงจะดึงเอา Matt Skiba มาเล่นกีต้าร์และร้องแทน!

  blink-182

  Blink-182 เตรียมหวนคืนคำรบ 3

  สุดท้ายเพื่อนกันแล้ว ไม่แคล้วกันหรอก ความสัมพันธ์ของเพื่อนมันยากจะตัดขาด เพราะหลังจากที่ แกนนำของวง อย่าง มาร์ค ฮอปปัส มือเบส ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ทางด้านของ ทอม ดีลอง โจทย์และเพื่อนซี้ ก้ได้มีโอกาสไปเยี่ยม และสุดท้ายทั้งคู่ก็พูดคุยกันมากขึ้นกว่าเดิม

  ซึ่งล่าสุดทาง ทอม ดีลอง ที่ไปออกรายการ The Late Show with James Corden ก็ได้ตอบคำถามที่ว่า หลังจาก มารืค ผ่านพ้นวิกฤติของโรคมะเร็งแล้ว พวกคุณจะกลับมาร่วมวงกันอีกครั้งไหม ?

  “จริง ๆ แล้วมันตลกมาก เราไปอยู่ในจุดนั้น (การรวมวง) แล้วก็ปล่อยมันผ่านไป แล้วก็กลับมาอยู่จุดนั้นอีกครั้ง แล้วก็ปล่อยมันผ่านไปอีก แต่ตอนนี้ผมพร้อมเสมอ ถ้า บลิงค์จะกลับมา”

  “เราคุยกันเรื่องการมาเล่นด้วยกันมาตลอด แต่การหาเวลาที่จะทำให้มันเกิดขึ้น ซึ่งจะต้องสอดคล้องกับสิ่งที่ทั้ง ผม ทอม และทราวิส ทำอยู่ มันก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะสุขภาพของมาร์ค แต่ถ้าถามผม ผมพร้อมแล้ว และคิดว่า คนอื่นก็คงรู้สึกเหมือนกัน”

  เรียกว่า แฟน ๆ ใจเต้นกันเป็นแถว หากตำนาน pop-punk วงนี้กลับมาร่วมตัวกัน ซึ่งก้ขึ้นอยู่กับเวลา และโอกาส แต่ต้องทำใจกันไว้หน่อยล่ะ เพราะ หากกลับมารวมตัวกัน ก็มีสิทธิ์จะแยกกันอีก เพราะมันเคยเกิดขึ้นมาแล้ว 2 ครั้ง และหากจะให้มีการคัมแบ็คครั้งที่ 4 คงถึงคิว ของทอมมั่งแล้วล่ะที่ต้องป่วย!

  ก่อนจากกัน เรามาฟังเพลงฮิตเพลงหนึ่งของ Blink-182 ที่เคย ๆ ก็รู้จักกันดีกว่า กับเพลง I miss you

  Related Post

  Most Popular

  Recommended