More

  ใต้หล้า ละครดี เพลงก็เยี่ยมขับร้องโดย Taitosmith

  ออนแอร์ไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับละคร “ใต้หล้า” ซึ่งนำแสดงโดย ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร เช่นเดียวกับเพลงประกอบละครที่ใช้ชื่อเดียวกัน ซึ่งขับร้องโดยวงเพื่อชีวิต ขวัญใจมหาชนในปัจจุบันอย่าง Taitosmith ที่ปล่อยแบบเต็ม ๆ มาพร้อมกับ Music Video ออกมาให้ฟัง และให้ชมกันแล้ว

  ใต้หล้า

  ใต้หล้า ละครก็ดี เพลงก็กินใจ

  เรียกว่า จัดเต็มตามใบสั่ง ผู้กำกับ สันต์ ศรีแก้วหล่อ สำหรับ ต่อ-ธนภพ ที่โชว์ฝีมือการแสดงออกมาสุดความสามารถในละครเรื่อง “ใต้หล้า” ที่แค่ต่อแรกก็ดราม่า แต่ต่อ ก็เอาอยู่ในทุกอารมณ์ โดยเฉพาะซีนมรสุมชีวิตที่ถาโถมใส่หนุ่มต่อแบบไม่ยั้ง พลังการแสดงคือทัชใจคนดูแน่นอน

  โดยละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) และ ฟ้ารุ่ง (เบญ เรวิญานันท์) ที่ชีวิตผลิกผัน หลังจากพ่อและแม่เสียชีวิตพร้อมกัน จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อชีวิตที่ไร้ซึ่งเงิน และอำนาจ นำพาให้ใต้หล้า ต้องมาพัวพันกับ “หิรัญ” (ไบร์ท นรภัทร) ลูกชายนักธุรกิจชื่อดัง ที่ใช้เงินและอำนาจ เหนือความถูกต้อง

  ชีวิตใต้หล้าต้องเจอมรสุมแห่งความอยุติธรรมมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ ใต้หล้ายังคงยิ้มได้ คือ “อากาศ” (เพลงขวัญ นัตยา) หญิงสาวที่เกลียดชังความไม่ยุติธรรมหลายอย่างในชีวิต เช่นเดียวกับใต้หล้า เมื่ออำนาจมืด​ ทำให้ชีวิตของ​ใต้หล้าต้องพังลง ​เกมการแก้เค้นที่ต้องทวงคืนความยุติธรรม จึงได้เริ่มขึ้น​

  ก็ออนแอร์ตอนแรกไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับละครเรื่องนี้ เมื่อคืนวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งก้มีฟีดแบ็คกลับมามากมาย จาก #ใต้หล้าep1 ไปส่องกันเล็กน้อยครับว่า เสียงตอบรับเป็นอย่างไร

   

  • จริงๆ แล้ว ดูเรื่องนี้ ไม่อยากมองใครเป็นพระเอกนางเอกเลยแหะ จริงๆ แล้วมันคือละครที่มีตัวนำ 4 คน และต่างคนต่างก็มีเส้นเรื่องของตัวเอง แบบพอบอกพระเอกนางเอก คนก็จะมองหาใครดีใครร้าย แต่ถ้าเป็นละครแนว Realistic มันหาไม่ได้หรอกใครขาวใครดำ มีแต่ใครเทามากกว่ากันมากกว่า
  • ละครเรื่องนี้ไม่เกินจริง สำหรับสังคมไทยตอนนี้เลย ทุกอย่างที่สังคมเรากำลังเจอเหมือนถูกเรื่องนี้หยิบยกเอามาพูดหมดแล้ว มันสะท้อนให้เห็นเลยว่าสังคมเรามันมีคนเลวแบบไหนบ้าง คนจนอย่างเราแค่อยากได้รับความยุติธรรมยังยากเลย..
  • ฉันขนลุกกับดารารุ่นใหญ่ที่มาเล่นมาก พี่น็อตนุติ พี่ดอม พี่เต๋าสโรชา คุณรัดเกล้า คุณดวงดาว นี่แค่ ep แรกนะ เรื่องนี้คือรวมสุดยอดฝีมือชัดๆ
  • รวย = รอด แถมหาแพะแล้วยังเอาเงินฟาดอีก สุดยอดเลยค่า คุ้นมากกกกกเหมือนคล้ายๆเหตุการณ์ในประเทศไหนสักที่

  เรียกว่า กระแสตอบรับดีมากครับ โดยเฉพาะเรื่องของความสมจริง และฝีมือการแสดงของเหล่านักแสดงนำ ที่ถูกพูดถึงเยอะเลยทีเดียว

  นอกจากละครแล้ว สิ่งที่จะลืมไม่ได้เลย คือเพลงประกอบละครเรื่องนี้ ซึ่งก้ใช้ชื่อเดียวกันกับตัวละครนั่นแหละ ขับร้องโดย Taitosmith เป็นเพลงช้า ๆ ที่มีเนื้อหาในเชิงเปรียบเทียบชีวิตที่มันช่างแตกต่างกัน ชวนให้รู้สึกท้อแท้ แต่กระนั้นก้ยังมีสอดแทรกกำลังใจให้ว่า แม้จะท้อแท้ แต่คนเราทุกคนยังความหวัง ใครยังไมได้ฟัง ต้องฟังครับ มันคือเพลงที่แบบ เออนี่แหละ Taitosmith เลยจริง ๆ

  Related Post

  Recommended