More
  spot_img

  เสือ ชะนี เก้ง ลาจอ อวสานซิทคอมระดับตำนานที่อยู่คู่คนไทยมา 5 ปี!

  จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ซิทคอมสุดฮาอย่าง เสือ ชะนี เก้ง ที่อยู่คู่กับคนไทยมากกว่า 5 ปี และเป็นอีกหนึ่งซิทคอม ที่ได้รับความนิยมแบบสุด ๆ

  โดยซิทคอมเรื่องนี้ นำแสดงโดย แก้งสม-ธนทัต, หญิง-รฐา และอ๊อฟ-ปองศักดิ์ กับเรื่องราวของ สามเพื่อนซี้ที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย และมีชื่อแก๊งค์ว่า “3 ทหารเสือ” ประกอบได้ด้วย เสือตั้ม, ชะนีออย และเก้งชีต้าร์ หรือชาตรี ที่พวกเขาต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดเดียวกัน พร้อมมีเรื่องสุดปั่น สุดป่วนให้ปวดหัวอยู่ทุกวัน (ตอน)

  เสือ ชะนี เก้ง

  จุดเริ่มต้น เสือ ชะนี เก้ง

  ซิทคอมเรื่องนี้ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2559 ในชื่อตอนว่า เราและนาย เรื่องราวเริ่มจากตั้ม ที่ยังผูกใจเจ็บจากความรักของเก่า และมีความคิดที่จะขายคอนโด เพราะคอนโดนี้ เป็นแฟนเก่าที่อยากจะได้ ไม่ใช่ตัวเขา แต่ทางได้ของ เจ๊ออย เพื่อนซี้สุดเปรี้ยว ที่กลัวว่าตัวเองจะเหงา ก็ได้หาทางพยายามยื้อไว้ โดยการหาเพื่อนมาอยู่กับตั้ม เพื่อช่วยผ่อนคอนโด

  และเพื่อนคนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น ไอ้ชาตรี หรือ ชีต้าร์ เกย์ที่แอ๊บมาตลอด 4 ปีเรียกมหาวิทบาลัย ผมหลงรักตั้ม และด้วยเหตุนี้เองที่ให้ตั้มโกรธมากเมื่อรู้ความจริง ก่อนที่กลุ่มจะแตกไปในที่สุด

  ในตอนแรกนั้นตั้มไม่พอใจ และไม่โอเคมาก ๆ ที่จะให้ชีต้าร์มาอยู่ด้วย เนื่องจากยังคงโกรธเรื่องราวในอดีตอยู่ แต่สุดท้ายด้วยความเป็นเพื่อน ก็ต้องยอม และค่อย ๆ ปรับตัวเข้าหากันได้ในที่สุด

  โดยในคอนโดแห่งนี้ยังมี คุณเอิงเอย รับบทโดย มะปราง-อลิสา ขุนแขวง สาวข้างห้องขี้เผือกที่เป็นลูกค้าของตั้ม โดยจ้างให้ตั้มถ่ายแบบรองเท้าให้ (ตั้มเป็นตากล้อง ส่วนเอิงเอยทำธุรกิจขายรองเท้า) ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นตั้มที่ไปหลงรักเอิงเอย แล้วเดินหน้าจีบแบบเต็มกำลัง

  แล้วก็จีบติดซะด้วย หลังจากที่ผ่านเรื่องราวอะไรหลายอย่างมาด้วยกันมากมาย แต่แล้วก็ดันมาเจอจุดเปลี่ยนเข้าให้ แต่ก่อนจะไปพูดถึงจุดเปลี่ยน มาแนะนำอีกตัวละครสำคัญของเรื่องอย่าง เป็ด กันดีกว่า เป็ด เป็นเด็กที่มีความฝันอยากเป็นตากล้อง ซึ่งก็เลยมาขอเป็นลูกมือตั้ม เพื่อการกับเกี่ยวประสบการณ์และฝึกวิชาไปก่อน ซึ่งเป็ดนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สร้างสีสันให้กับซิทคอมเรื่องนี้เป็นอย่างดี รับบทโดย บอส-ณัชพงศ์พล สุดดี

  เสือ ชะนี เก้ง

  แฟนเก่า กับ จุดเปลี่ยน

  เรื่องราวก็คือ ฝ้าย แฟนเก่าของตั้ม ได้กลับมาในชีวิต โดยมาจ้างให้ตั้มถ่ายรูปงานแต่งให้ ซึ่งฝ้ายนั้นเป็นคนที่ ทั้งชีต้า และออยเกลียดมากๆ แถมยังมีนิสัยที่ร้ายแบบสุดๆ เข้ามาก่อเรื่อง และสร้างแต่ความวุ่นวาย แถมยังไม่มีความจริงใจให้กับใครเลย

  เรียกว่าเป็นช่วงที่ซิทคอมเรื่องนี้สนุกและเข้มข้นที่สุดช่วงหนึ่งก็ว่าได้ครับ เพราะว่า ลัลณ์ลลิน เวศซ์ ที่รับบทฝ้าย นั้นเล่นได้ถถึงพริกถึงขิงถึงใจคนดู ที่ใครอินคงต้องบอกว่าจะเกลียด และหมั่นไส้ อีนี่!! แบบสุดๆ (โทษทีพี่อินไปหน่อย)

  และแม้ว่าในวันที่ถึงจุดไคลแม็กซ์ของเรื่องราวนี้ ตั้มกับเอิงเอยจะรู้หัวใจของตัวเอง และเป็นการเปิดโปงว่า ฝ้ายนั้นยังมีใจให้ตั้มอยู่จริง ๆ ทำให้คู่หมั้นของฝ้ายรู้ความจริง ส่งผลให้เกิดเรื่องราววุ่นวายที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนของซิทคอมเรื่องนี้ตามมา

  เพราะหลังจากนั้นฝ้ายก็ถูกคู่หมั้นยกเลิกงานแต่ง แล้วฟูมฟายมาอยู่ห้องตั้ม พร้อมทั้งขู่จะฆ่าตัวตายอีกต่างหาก ทำให้ตั้มต้องบอกว่ารักฝ้าย เพื่อปลอบและดึงสติ แต่เหตุการณ์นี้เอง ที่ทำให้เอิงเอยเสียใจมาก ๆ และเลิกกับตั้ม และเรื่องราวความรัก สุดชุลมุน ง้อกันไป งอนกันมา ความปากไม่ตรงกับใจก็เริ่มขึ้น

  ซึ่งระหว่างทางนั้นเอง ทั้งเจ๊ออย และชีต้าร์ ก็มีความรักของตัวเอง ซึ่งก็มีทั้งผิดหวัง สมหวังเสียใจ สนุกปนฮา ทำให้ซิทคอมเรื่องนี้กลายเป็นซิทคอมอารมณ์ดีที่ได้ใจคนทั้งประเทศ

  นอกจากนี้ยังมีภาคแยกอย่างภาค Freshy ที่เป็นการเล่าเรื่องราวย้อนวัยใสของทั้งสามคนในสมัยมหาวิทยาลัยอีกต่างหาก ว่าเพราะอะไร ทำไมทั้งสามคนถึงรักและสนิทกันขนาดนี้

  ก่อนที่เรื่องราวจะวนกลับมาสู่ยุคปัจจุบัน ที่ทุกคนในเรื่องจ้องถามหาความจริงในใจของตัวเอง ว่าอะไรยังไง ซึ่งทุกอย่างก็ได้บทสรุปออกมาเป็นที่เรียบร้อย เพราะซิทคอมนั้นได้ฉายตอนสุดท้ายไปแล้วในวันศูกร์ที่ 24 ธันวาคม 2564 ซึ่งจะเป็นอย่างไร หรือใครที่ยังไม่เคยได้ดู สามารถติดตามได้ทาง WeTv หรือ ยูทูปของช่อง One 31 ครับ

  เสือ ชะนี เก้ง

  ปิดฉากด้วยรอยยิ้มและน้ำตา

  ในความเป็นจริงแล้ว ซิทคอมเรื่องนี้มันอาจจะยังไม่ถึงเวลาที่ต้องจบก็เป็นได้ เพราะด้วยสถานการณ์หลายๆ อย่าง หรือการที่นักแสดงหลักอย่าง อ๊อฟ-ปองศักดิ์ มีภาระทำให้ไม่สามารถรับบทนี้ได้อีก อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ซิทเรื่องนี้เหมือนถูกตัดจบ ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ทุกคนดู และคนแสดงที่ผูกพันธ์กับแก๊งค์ 3 ทหารเสือก็รู้สึกเสียใจ และใจหายมาก ๆ เหมือนกัน

  ด้านหญิง-รฐา ได้กล่าวถึงการปิดฉากลงในครั้งนี้ว่า

  “จะมีเราและนายเสมอ …. ได้เล่นละครซิทคอม #เสือชะนีเก้ง มาตลอด 5 ปี ในความรู้สึกของพี่ใหญ่ของทีมต้องบอกว่า เป็นการปลดล็อคหลายอย่างมากทั้งด้านการแสดง หญิงได้ลองทำลายกำแพงหลายอย่างมากๆ ซึ่งในสายงานแล้ว รู้สึกว่าละครเรื่องนี้ให้มุมมองเรื่องการแสดงหญิงกว้างขึ้นมากๆ หญิงสามารถกระโดด แหกปาก หัวเราะ ร้องไห้ ทั้งหมดภายในวันเดียว”

  นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้ซุกซนไปแอบถ่าย มะปราง-อลิสา ที่กำลังร้องไห้เช็ดน้ำตา หลังซิทคอมเรื่องนี้กำลังจะลาจอไปอีก เรียกว่า มีแต่เรื่องราวดี ๆ ให้น่าจดจำ และใครที่อยากจะชมเบื้องหลังของตอนสุดท้ายของซิทคอม เสือ ชะนี เก้ง สามารถไปดูในช่องยูทุปของ มะปรางเลยนะจ๊ะ ในช่องที่ชื่อว่า “Alrisaa”

  ทั้งนี้อย่าเพิ่งเศร้าไป เราจะเห็นได้ว่า ซิทคอมหลาย ๆ เรื่องมักจะมีการทำ reunion หรือมีการกลับมาในอนาคต ซึ่งไม่แน่ว่าหากอะไรหลาย ๆ อย่างลงตัว เสือ ชะนี เก้ง อาจจะกลับมาอีกก็ได้ และหากวันนั้นมาถึงจริงๆ Inzpy ที่แหละจะรีบบอกคุณในทันทีครับผม

   

   

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended