More
  spot_img

  รวมผลงานจาก นาดาวบางกอก ค่ายที่สร้างผลงานดี ๆ มาตลอด 12 ปี

  รวมผลงานจาก นาดาวบางกอก ค่ายที่สร้างผลงานดี ๆ มาตลอด 12 ปี

  เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้ช็อกไปทั้งวงการบันเทิงเลยทีเดียวกับการประกาศ ยุติบทบาทการเป็นบริษัทพัฒนา และดูแลศิลปิน รวมถึงการเป็นผู้ผลิตซีรีส์ ละคร หรือผลงานเพลงต่าง ๆ ของบริษัท นาดาวบางกอก จำกัด เพราะถือเป็นค่ายบันเทิงที่อยู่กับวัยรุ่นไทยและสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้วงการบันเทิงมากกว่า 12 ปีเลยทีเดียว

  บริษัทนาดาวบางกอก (Nadao Bangkok) เป็นบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และจัดหานักแสดง อีกทั้งดูแลและพัฒนาศิลปินในสังกัด ปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือของจีดีเอช ห้าห้าเก้า ที่ก่อตั้งโดย คุณทรงยศ สุขมากอนันต์ และเปิดทำการในวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2552 และได้ประกาศยุติบทบาทของบริษัทลงตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป

  Nadao Bangkok Hormones วัยว้าวุ่น
  Hormones วัยว้าวุ่น

  ปี 2556 นาดาวบางกอกได้มีผลงานการผลิตเรื่องแรกคือ Hormones วัยว้าวุ่น ที่ทำให้เกิดเป็นกระแสซีรีส์วัยรุ่นที่ฮอตฮิตมาก ๆ ในช่วงนั้น และมีการผลิตเป็นซีรีส์ภาคต่อในปี 2557 และ 2558 นั่นเอง

  Nadao Bangkok STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ
  STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ

  ปี 2558 ได้มีการผลิตผลงานซีรีส์ STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ Mini Series ที่ผลิตโดยจีทีเอชและนาดาวบางกอก พร้อมด้วยความร่วมมือจาก SAGA Prefectural Government และ Saga Prefecture Film Commission โดยเป็นผลงานการสร้างและเขียนบทโดยคุณย้ง ทรงยศ

  I Hate You, I Love You
  I Hate You, I Love You

  ต่อมาในปี 2559 ก็ได้สร้างอีกหนึ่งผลงานที่เป็นกระแสฮอตฮิตชวนติดตามแบบหยุดไม่อยู่กับ Mini ซีรีส์เรื่อง I Hate You, I Love You ด้วยเส้นเรื่องที่แปลกใหม่และชวนติดตามแถมยังมีเรื่องราวสุดหักมุมทำให้ Mini ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานที่โด่งดังของ นาดาวบางกอก

  Nadao Bangkok Project S The Series
  Project S The Series

  และปี 2560 นาดาวบางกอกร่วมกับจีดีเอช ห้าห้าเก้าผลิตละครชุดเรื่อง Project S The Series ที่ถ่ายทอดเรื่องราวระหว่างชีวิตกับกีฬา ด้วยมุมมองที่หลากหลาย ผ่าน 4 ชนิดกีฬา 4 เรื่องราว คือ Spike – วอลเลย์บอล | Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ – แบดมินตัน | SOS Skate ซึม ซ่าส์ – สเก็ตบอร์ด | Shoot! I Love You ปิ้ว! ยิงปิ๊งเธอ – ยิงธนู

  Project 9x9 (นาย บาย นาย)
  Project 9×9 (นาย บาย นาย)

  และนอกจากบทบาทของการเป็นผู้ผลิตซีรีส์ ละครแล้ว นาดาวยังได้มีการตั้ง Project 9×9 (นาย บาย นาย) และการจัดตั้งนาดาวมิวสิคขึ้นเพื่อพัฒนาศิลปินและสร้างความบันเทิงในรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งในปี 2561 ก็ได้ร่วมกับโฟร์โนล็อกผลิตละครโทรทัศน์แนววอาชญากรรม สืบสวนสอบสวนเรื่อง เลือดข้นคนจาง

   นาดาวบางกอก Nadao Bangkok เลือดข้นคนจาง
  เลือดข้นคนจาง

  ซึ่งเป็นหนึ่ง Project 9×9 ร่วมกับโฟร์โนล็อก นาดาวบางกอกมีส่วนร่วมในการส่งศิลปินในสังกัดร่วมโปรเจกต์ได้แก่ ต่อ – ธนภพ ลีรัตนขจร | เจเจ – กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม | ไอซ์ – พาริส อินทรโกมาลย์สุต | กัปตัน – ชลธร คงยิ่งยง | เจมส์ – ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ นั่นเอง

   นาดาวบางกอก Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ
  Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

  และในปี 2562ก็ยังมีการผลิตผลงาน 2 เรื่องคือ Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ ซีรีส์หนึ่งใน Project 9×9 ที่กำกับโดย วรรณแวว และ แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ และผลงานต่อมากับ ละครโทรทัศน์เรื่อง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน โดยผู้กำกับ นฤเบศ กูโน

  Nadao Bangkok นาดาวบางกอก My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน
  My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

  และยังได้มีการผลิตผลงานเพลงแรกอย่าง รักติดไซเรน โดยศิลปิ ไอซ์ – พาริส และ แพรวา – ณิชาภัทร เพื่อเป็นเพลงประกอบละคร My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ซึ่งก็เป็นผลงานฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องร้องได้อย่างแน่นอน

  หลังจากการประสบความสำเร็จของซีรีส์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน จนทำให้เกิดเป็นกระแสคู่จิ้นรองอย่าง หมอเต่ากับทิวเขา ในปี 2563 ก็ได้มีการผลิตซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ

  แปลรักฉันด้วยใจเธอ บิวกิ้นพีพี นาดาวบางกอก
  แปลรักฉันด้วยใจเธอ

  ในโปรเจกต์พิเศษ BKPP Project ของบิวกิ้น – พุฒิพงศ์ และ พีพี – กฤษฏ์ นักแสดงจากบทบาทของ หมอเต่า และ ทิวเขา สู่การเป็น เต๋ และ โอ้เอ๋ว ในแปลรักฉันด้วยใจเธอทั้ง 2 ภาค พร้อมด้วยผลงานเพลงอีกมากมายจาก บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ และ พีพี – กฤษฏ์ ภายใต้การดูแลของนาดาวมิวสิค

  ถึงจะยุติบทบาทการเป็นบริษัทพัฒนา และดูแลศิลปิน รวมถึงการเป็นผู้ผลิตซีรีส์ ละคร หรือผลงานเพลงต่าง ๆ แต่ก็เชื่อเลยว่าบริษัท นาดาวบางกอก จำกัด จะเป็นที่จดจำไปอีกนานแน่นอน 🙂

  Related Post

  Most Popular

  Recommended